Thứ hai, 16/11/2020 - 08:46

Ở dưới biển suốt 6 ngày trong nỗ lực lập kỷ lục thế giới mới

Dân trí

Một thợ lặn biển Ai Cập đã ở dưới nước 6 ngày để lập kỷ lục thế giới mới. Tuy nhiên, kỷ lục vẫn chưa được xác nhận chính thức bởi tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Ở dưới biển suốt 6 ngày trong nỗ lực lập kỷ lục thế giới mới - 1
Người thợ lặn đã ở dưới nước trong 6 ngày với nỗ lực lập kỷ lục thế giới

Saddam Al-Kilany đã tự lặn xuống biển Đỏ ngoài khơi Dahab, Ai Cập vào ngày 5/11 vừa rồi và đã ở dưới đó tổng cộng 145 giờ 30 phút.

Với kỷ lục đó, thợ lặn 29 tuổi đã vượt qua thành tích cá nhân tốt nhất của chính mình vào năm 2017 là 121 giờ cũng như vượt qua kỷ lục thế giới hiện tại là 142 giờ 47 phút, được thiết lập bởi thợ lặn Cem Karabay tại Cộng hòa Síp vào năm 2016.

Như vậy, có vẻ như Saddam đã thiết lập một chuẩn mực mới trong thế giới ở dưới nước. Tuy nhiên, kỷ lục mới vẫn chưa được chính thức xác nhận bởi tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Ở dưới biển suốt 6 ngày trong nỗ lực lập kỷ lục thế giới mới - 2
Đây là cuộc lặn biển dài nhất trong lịch sử

Ban đầu, Saddam dự định lặn biển trong vòng 150 giờ nhưng anh đã giảm thời gian ở dưới nước ít đi 4 tiếng rưỡi vì lo ngại gặp vấn đề sức khỏe. Hiện tại, Saddam đang chờ được xác nhận là kỷ lục gia thế giới mới.

Đầu năm nay, Maya Gabeira cũng đã lập kỷ lục thế giới trên mặt nước khi trở thành người phụ nữ đầu tiên lướt trên con sóng cao nhất trong mùa đông. Con sóng cao 22,4 mét đã phá kỷ lục của chính cô và sau đó được xác nhận là con sóng lớn nhất trong mùa đông 2019 và 2020.

Nhớ về màn lướt sóng lịch sử, Maya nói với The New York Times:

"Tôi đã ở trong khu vực đó. Dũng cảm hơn tôi bình thường. Tôi đã thực sự gần với thất bại. Tôi chưa bao giờ ở gần một con sóng mạnh như vậy. Tôi chưa bao giờ cảm thấy năng lượng và tiếng ồn đó. Cảm giác thực sự đáng sợ".

Trà Xanh

The LB