Thứ năm, 08/05/2014 - 15:17

Nữ sinh vẫn học bài dù mắc kẹt dưới bánh xe tải sau tai nạn

Dân trí

Mặc dù gặp tai nạn và đang bị mắc kẹt dưới bánh xe tải nhưng một nữ sinh của Trường Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) vẫn bình tĩnh và lấy từ điển điện tử ra để học tiếng Anh trong khi chờ đội cứu hộ tới hiện trường.

Wang Dafan, 18 tuổi, gặp phải tai nạn trong khi đi xe máy trên đường tới trường và mắc kẹt dưới bánh xe tải. 

Mặc dù chịu đau đớn sau vụ tai nạn tuy nhiên Wang Dafan dường như không muốn lãng phí thời gian quý báu trong khi chờ đợi đội cứu nạn và các nhân viên y tế đến hiện trường, Dafan vẫn bình tĩnh lấy từ điển điện tử trong cặp ra và học tiếng Anh trong khi vẫn nằm dưới bánh xe tải.

Nghị lực mạnh mẽ của Wang Dafan khiến nhiều người phải ngạc nhiên
Nghị lực mạnh mẽ của Wang Dafan khiến nhiều người phải ngạc nhiên

“Chúng tôi không thể tin được vào những gì đang diễn ra ở đó”, một cảnh sát cho biết. “Cô ấy rõ ràng là rất đâu đớn nhưng vẫn bình tình sử dụng một thiết bị điện tử để học các từ tiếng Anh cho môn học trên lớp của mình”.

Sau khi đội cứu hộ đến hiện trường, Dafan nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. May mắn Wang Dafan không bị vết thương nào nghiêm trọng mà chỉ bị một vài vết thương nhỏ ở chân, đầu và tay.

Sau vụ việc, Wang Dafan chia sẻ chính vụ tai nạn đã khiến cho cô nhận ra rằng tầm quan trọng của cuộc sống và nhận thấy cuộc đời là quá ngắn, trong khi việc học là rất quan trọng, do vậy cô không muốn lãng phí thời gian để lo lắng vào những việc khác.

Wang Dafan là một sinh viên giỏi, người đã từng nhận được nhiều học bổng và giải thưởng trong thời gian theo học của mình, cho biết: “Tôi đã rất đau đớn, nhưng vẫn cố gắng để giữ cho tâm trí của mình không bị ảnh hưởng. Tôi nghĩ rằng tất cả cuộc sống của chúng ta trên thế giới này đều ngắn ngủi, và tôi mang nợ gia đình mình, bạn bè và nhiều người khác, do vậy điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là học tập thật tốt”.

“Tôi nhận ra rằng học từ vựng tiếng Anh đã giúp tôi rất nhiều trong việc xoa dịu nỗi đau”, Dafan cho biết thêm.

Hiện Dafan đang là sinh viên Trường Đại học Bắc Kinh và đang nỗ lực để kiếm được học bổng các trường đại học danh tiếng khác như Oxford hay Cambridge trong tương lai.

T.Thủy
Theo DM

Mới nhất