Thứ hai, 01/08/2016 - 14:56

Người Trung Quốc nghiện ăn tay gấu Nga

Hai người đàn ông Nga đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang buôn bán tay gấu lậu sang Trung Quốc.

Mới đây, tại khu vực biên giới giữa Nga và Trung Quốc, lực lượng Hải quan Nga trong lúc truy quét các hoạt động buôn hàng lậu đã bắt giữ được một lô hàng tay gấu lậu, đang chuẩn bị vượt biên cung cấp sang thị trường chợ đen Trung Quốc.

Người Trung Quốc nghiện ăn tay gấu Nga - 1

Với người Trung Quốc, tay gấu từ lâu đã trở thành một thứ dưỡng sinh được ưa chuộng nhất. Do đó, mặt hàng này chủ yếu được buôn bán lậu sang đây.

Người Trung Quốc nghiện ăn tay gấu Nga - 2

Hai người đàn ông Nga buôn bán hàng lậu đã bị bắt giữ. Chiếc ô tô chở tay gấu đã bị lực lượng chức năng tịch thu.

Người Trung Quốc nghiện ăn tay gấu Nga - 3

Các nhân viên hải quan đã phát hiện ra hơn 500 tay gấu được giấu cẩn thận trong các lốp xe ô tô. Những chiếc tay gấu này có chiều dài khoảng 30cm và chiều rộng khoảng 15cm.

Người Trung Quốc nghiện ăn tay gấu Nga - 4

Vốn dĩ, tại Nga, gấu đen đã trở thành động vật được bảo hộ của quốc gia. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu cao thích ăn tay gấu tại thị trường Trung Quốc mà một lượng không nhỏ loài gấu đã bị săn bắt, giết thịt trái phép và loại vật phẩm quý này đã bị tuồn sang thị trường tỷ dân.

Người Trung Quốc nghiện ăn tay gấu Nga - 5

Trong những năm gần đây, số lượng tay gấu càng ngày càng trở nên khan hiếm, và có giá cả vô cùng đắt đỏ. Nhiều người mong muốn kiếm được những món tiền khổng lồ đã buôn bán lậu mặt hàng này.

Theo Báo Đất Việt