Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:25

Người phụ nữ 9 năm cõng khối u gần 10 kg trên lưng

Dân trí Đeo khối u khổng lồ trên lưng suốt 9 năm đằng đẵng, người phụ nữ 66 tuổi đã phải chịu nhiều đau đớn và bất tiện.
 >> Sau 7 năm, bố mẹ kinh hoàng phát hiện con trai đã chết... vẫn còn sống
 >> Mèo tát vào mặt cô chủ đang chụp ảnh “tự sướng”
 >> "Cuồng nhiệt" quên kéo rèm cửa, cặp đôi "đóng phim miễn phí" cho đám đông đứng xem

Bà Zhang và khối u “gắn bó” trên lưng suốt 9 năm ròng
Bà Zhang và khối u “gắn bó” trên lưng suốt 9 năm ròng

Mới đây, bà Zhang đến từ thành phố Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc đã nhận được sự giúp đỡ của bệnh viện đại học y phía Nam Thâm Quyến và được các bác sĩ ở đây phẫu thuật loại bỏ khối u khổng lồ trên lưng. Theo đó, đây là lần thứ 9 bà nhờ đến sự trợ giúp của giới y khoa. Cuộc phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ và sau khi hồi phục, bà Zhang cảm thấy như trút được gánh nặng.

Lưng của bà được băng bó sau ca phẫu thuật
Lưng của bà được băng bó sau ca phẫu thuật

“Khối u ác tính đã ăn vào xương và cũng thâm nhập vào màng phổi trái của bà ấy”, bác sĩ Li tiết lộ.

Cụ thể, khối u nặng khoảng 9,97 kg, bắt đầu phát triển trên lưng bà Zhang từ 9 năm trước. Ban đầu, nó không lớn lắm, bà tưởng đã được loại bỏ hoàn toàn sau lần phẫu thuật đầu tiên nhưng rồi khối u trở lại, tiếp tục tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Theo thời gian, nó còn gây ra tình trạng khó ngủ, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng đi lại và giữ thăng bằng của bà Zhang.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ, các tế bào ung thư hầu như đã được loại bỏ hoàn toàn. Bà Zhang hy vọng nó sẽ không trở lại thêm một lần nào nữa.

Khối u nặng tới 9,97 kg
Khối u nặng tới 9,97 kg

Trà Xanh
Theo Dailystar