Thứ tư, 22/05/2013 - 09:54

Nghé con vừa đi vừa “gật gù”

Dân trí Những người hiếu kỳ gần đây đã kéo tới nhà bà Vi Thị Hương, người dân tộc Thái ở bản Còn, xã Châu Quang, Quỳ Hợp, Nghệ An để được tận mắt xem một con nghé có dáng đi "gật gù" khác thường.

C
Con nghé nhà bà Hương vừa đi vừa "gật gù".

Bà Hương, sinh năm 1958, cho biết, ngay từ khi mới chào đời hồi tháng 5/2012 hai chân trước của con nghé đã không giống bình thường mà như bị gãy gập xuống.

Gia đình bà Hương ban đầu nghĩ rằng nó bị gãy chân nhưng khi xem kỹ thì thấy hai chân trước của nó bị di tật, không nắn lại được. Mặc dầu vậy, con nghé vẫn đứng dậy được chỉ sau một ngày chào đời. Sau đó, nó vẫn đi lại được nhưng vừa đi vừa có động tác như “gật gù”. 

Đây chỉ là con nghé bị dị tật bẩm sinh chứ không phải mang điềm gở như nhiều người đồn đoán
Đây chỉ là con nghé bị dị tật bẩm sinh chứ không phải mang điềm gở như nhiều người đồn đoán

Gia đình bà Hương đã nuôi con nghe cho đến nay được một năm tròn. Con nghé vẫn đi từ từ và vừa đi vừa như “gật gù” giống như lúc mới đẻ, nhưng thường chỉ ở một mình vì không theo kịp mẹ đi kiếm ăn.

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, con nghé nhà chị Hương bị dị tật bẩm sinh. Hai chân trước của nó bị gập lại và cứng khớp đầu gối cho nên nó mới có hình dạng như vậy. Đây cũng là chuyện bình thường của loài vật và không có gì gọi là  “điềm gở” với chủ nhân như nhiều người đến xem xì xào bàn tán.

Duy Tâm
 
Duy Tâm