Thứ năm, 06/08/2020 - 08:06

Nếm thử kem mang vị… “sushi khó ngửi nhất thế giới”

Dân trí

Funazushi, loại sushi làm từ nguyên liệu chính là cá lên men với mùi hương không thể trộn lẫn, nay đã trở thành một hương vị kem mới ở Nhật Bản.

Nếm thử kem mang vị… “sushi khó ngửi nhất thế giới” - 1
Món kem độc đáo được trang trí với một lát bánh hình thịt cá.

Theo NS, Funazushi có mùi hương độc đáo đến từ cá ngâm muối lâu năm sau khi đánh bắt. Cá được phủ kín muối rồi ngâm thời gian dài trong những hộp gỗ. Một năm sau khi ngâm, cá được bỏ đi, nước ngâm được trộn với gạo và tiếp tục ngâm trong 2 đến 3 năm nữa.

Quá trình lên men này tạo ra mùi hương đậm đà và hương vị khác lạ của Funazushi, khiến món ăn này được mệnh danh là loại sushi “có mùi khó ngửi nhất thế giới”. Dù vậy, Funazushi được giới sành ăn Nhật Bản ưa thích và được coi là một món ăn xa xỉ.

Tờ Sora News đưa tin cửa hàng kem Koko Shiga ở Tokyo gần đây đã bán loại kem có hương vị Funazushi với giá 400 yên Nhật (tương đương 88.000đ) mỗi phần kem. Mỗi suất kem được phục vụ kèm một lát bánh hình thịt cá.

Một số khách hàng đã thử loại kem có một không hai này cho biết mùi vị của cá ngâm lâu năm đã bị át đi bởi vị ngọt của kem.

Dù vậy, một thực khách nhận xét hàm lượng Funazushi trong kem được tính toán khéo léo để tạo ra hương vị tuyệt hảo khiến chúng ta hiểu rằng tại sao mọi người lại sẵn sàng trả giá cao để được thưởng thức món ăn trứ danh - funazushi.

Trà Xanh

Theo NS