Thứ năm, 24/01/2019 - 10:09

Nam y tá cưỡng hiếp cô gái sống thực vật dẫn đến có thai: Nộp 500000 USD để được tại ngoại

Dân trí

Sau thông tin về bí ẩn người phụ nữ mang thai khi đang sống thực vật tại trung tâm điều dưỡng Hacienda, một nam y tá của trung tâm đã bị bắt giữ vì có kết quả xét nghiệm DNA trùng với của cha đứa trẻ.

nathan-0130.png

Nathan Sutherland bị buộc tội cưỡng hiếp bệnh nhân sống thực vật dẫn đến có thai.

 

Nathan Sutherland, 36 tuổi, được yêu cầu nộp phạt tổng số tiền 500000 đô la Mỹ bằng tiền mặt nếu anh ta muốn được tại ngoại sau phiên toà đầu tiên hôm thứ Tư vừa rồi. Hiện Nathan vẫn đang bị giam giữ.

Người đàn ông này bị buộc tội lạm dụng tình dục và lạm dụng người lớn dễ bị tổn thương sau khi xét nghiệm DNA xác định anh ta là cha của đứa trẻ trong bụng nạn nhân sống thực vật. 

Sutherland đã không đưa ra lời bào chữa trước tòa và được lệnh đeo thiết bị giám sát điện tử. Luật sư của anh ta nói trước toà án ở Phoenix, Arizona, rằng kết quả DNA được sử dụng để bắt giữ anh ta là bằng chứng duy nhất cảnh sát có để chống lại anh ta. Luật sư yêu cầu thực hiện xét nghiệm quan hệ cha con độc lập của riêng anh ta và đứa trẻ.

Trong trường hợp Sutherland nộp phạt để được tại ngoại, anh ta vẫn không được phép quay trở lại trung tâm điều dưỡng Hacienda hoặc liên hệ với nạn nhân, đây là một trong những điều kiện phóng thích.

“Không có bằng chứng trực tiếp cho thấy ông Sutherland phạm tội”, luật sư bào chữa David Gregan cho biết. “Tôi biết trong trường hợp này họ có kết quả xét nghiệm DNA, nhưng Sutherland sẽ có quyền gọi chuyên gia DNA riêng của ông ấy”.

Trung tâm điều dưỡng sức khoẻ Hacienda HealthCare cho biết trong một tuyên bố rằng Sutherland đã trải qua một cuộc kiểm tra lý lịch đầy đủ khi được thuê vào làm việc tại trung tâm. Trung tâm này cũng cho biết Sutherland đã bị sa thải ngay khi Ban quản lý trung tâm biết về việc anh ta bị bắt giữ.
 
“Mọi thành viên của Hacienda đều bất bình khi nghĩ đến một y tá được cấp phép hành nghề lại có thể gây hại nghiêm trọng cho bệnh nhân. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục xem xét và cải thiện quy trình kiểm tra chuyên sâu dành cho những người chăm sóc tại Hacienda”, phía trung tâm cho biết.

Huyền Anh
Theo Metro
 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm