Thứ ba, 13/05/2014 - 15:09

Mèo tái ngộ chủ sau 3 năm bị mất tích do sóng thần Nhật Bản

Dân trí

Một con mèo đen bị mất tích và tưởng chừng như đã chết trong thảm họa kép động đất, sóng thần xảy ra hồi năm 2011 tại Nhật Bản đã bất ngờ tái ngộ trở lại với chủ sau 3 năm.

Con mèo đen có tên gọi Suika sống tại thành phố Ofunato (tỉnh Iwate) được cho là đã chết sau khi biến mất trong thảm họa kép diễn ra vào ngày 11/3/2011 tại Nhật Bản.

Chủ nhân của chú mèo, Kazuko và Tekeo Yamagishi, đã mất 3 tháng tìm kiếm chú mèo của mình trên khắp thành phố, vốn đã bị tàn phá nghiêm trọng sau thảm họa, trước khi cả 2 đã phải từ bỏ hy vọng về sự sống sót của chú mèo.

Vợ chồng nhà Yamagishi rất hạnh phúc khi được tái ngộ với vật cưng của mình sau 3 năm thất lạc
Vợ chồng nhà Yamagishi rất hạnh phúc khi được tái ngộ với vật cưng của mình sau 3 năm thất lạc

Tuy nhiên, một điều thần kỳ và hết sức bất ngờ đã đến, khi vào tháng trước, hơn 3 năm sau khi thảm họa xảy ra, một cặp vợ chồng đã phát hiện một con mèo có đeo vòng cổ, nghĩa là mèo có chủ sở hữu, trong khu rừng thông ở Rikuzentakata, một thành phố cũng bị tàn phá bởi sóng thần, cách thành phố Ofunato khoảng 14,5 km. Cặp vợ chồng này đã tìm cách bắt chú mèo và giao cho trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật.

Các nhân viên tại trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật sau đó đã nhìn thấy số điện thoại và tên chủ của chú mèo vẫn còn in mờ trên vòng cổ. Họ đã liên lạc đến số điện thoại này và sắp xếp một buổi gặp mặt để xác nhận chú mèo.

Mặc dù chủ nhân vẫn không biết làm được cách nào mà con mèo của mình vẫn có thể sống sót được và đã sống ở đâu trong suốt 3 năm qua, nhưng họ vẫn rất vui mừng và hạnh phúc khi được đoàn tụ với con vật cưng.

“Mày đã ở đâu trong thời gian qua? Điều này thật giống như một giấc mơ”, bà Yamagishi, 64 tuổi xúc động nói trong buổi đoàn tụ.

Chú mèo đã là vật nuổi của cặp vợ chồng nhà Yamagishi trong suốt 12 năm trước khi bị mất tích. Vào thời điểm thảm họa xảy ra, chú mèo chỉ ở nhà một mình và khi căn nhà bị phá hủy hoàn toàn sau thảm họa, người ta không tìm thấy xác cũng như dấu hiệu nào khác của chú mèo.

Bà Yamagishi cho biết không chỉ vợ chồng bà cảm thấy hạnh phúc, mà cô con gái 36 tuổi hiện đang sống ở thành phố Tokyo của hai người cũng hạnh phúc đến bật khóc khi bà gọi điện thông báo về sự trở về đầy bất ngờ của chú mèo Suika.

T.Thủy
Theo Telegraph

Mới nhất