Thứ sáu, 10/05/2019 - 16:45

Mẹ tâm thần phân liệt siết cổ con đến chết

Dân trí

Người mẹ siết cổ con trai 9 tuổi đến chết do “đau đầu vì nghe chuyện ở trường của con” đã thoát được án tù giam tại Kazakhstan.

Mẹ tâm thần phân liệt siết cổ con đến chết - 1

Araylym Urazdaeva, 34 tuổi, trói con trai cô ta vào một chiếc máy sưởi trước khi siết cổ con bằng một sợi dây thừng

Thông tin tại phiên tòa cho biết, Araylym Urazdaeva, 34 tuổi, trói con trai cô ta vào một chiếc máy sưởi trước khi siết cổ con bằng một sợi dây thừng. Người mẹ thủ ác vừa trải qua một quá trình điều trị tâm thần phân liệt.

Do tình trạng tâm thần của Urazdaeva tại thời điểm xảy ra vụ án mạng, các thẩm phán đã quyết định đưa cô ta đến một cơ sở tâm thần thay vì đưa vào sau song sắt. 

Án mạng xảy ra vào tháng 10 năm ngoái khi con trai Urazdaeva, không được nêu rõ danh tính, đi học về.

Cậu bé có tâm trạng tốt và rất hay nói chuyện. Cậu kể cho mẹ nghe về một ngày của mình ở trường. Nhưng buổi tối chính là một bước ngoặt kinh hoàng khi mẹ của cậu đột nhiên đau đầu. 

Mẹ tâm thần phân liệt siết cổ con đến chết - 2

Urazdaeva sát hại con sau khi đau đầu vì nghe con kể chuyện ở trường.

Một lúc sau, Urazdaeva tóm được một sợi dây và trói con trai mình vào chiếc máy sưởi trong căn hộ trước khi siết cổ cậu bé đến chết bằng một sợi dây khác. 

Xác nạn nhân được phát hiện bởi người anh em họ của cậu khi người anh em này đến thăm căn hộ của họ ở thành phố Aktau, phía tây nam Kazakhstan. 

Người anh em họ sau đó đã gọi cảnh sát. 

Nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát, Urazdaeva khai rằng "cô cảm thấy đau đầu và giết chết con trai", hồ sợ báo cáo nêu. 

Người phụ nữ này đã bị bắt và trải qua một số cuộc kiểm tra tâm thần. Đưa ra kết quả đánh giá, Tòa án khu vực Mangystau phán quyết rằng Urazdaeva không thể bị bỏ tù vì cô ta bị tâm thần phân liệt trong khi gây án.

Thay vào đó, cô ta sẽ được gửi đến Almaty, thành phố lớn nhất nước này và được đưa vào Bệnh viện Tâm thần Cộng hòa Kazakhstan để điều trị bắt buộc.

Mẹ tâm thần phân liệt siết cổ con đến chết - 3

Cậu bé 9 tuổi, nạn nhân trong vụ án mạng thương tâm.

Urazdaeva trở thành bà mẹ đơn thân và chăm sóc con trai sau khi ly dị chồng. Zura Nogaeva, một người hàng xóm sống ngay cạnh nhà cho biết qua truyền thông địa phương:

"Tôi thường xuyên thấy hai mẹ con đi cùng nhau trên phố. Trông họ giống như một gia đình vui vẻ, cả hai đều cười và nói chuyện với nhau rất nhiều. Thật khó tin rằng cô ấy đã giết con".

Mẹ tâm thần phân liệt siết cổ con đến chết - 4

Căn hộ nơi xảy ra vụ việc.

Huyền Anh
Theo The Sun