Ly dị sau 19 năm chung sống vì phát hiện vợ là đàn ông chuyển giới

Dân trí Một người đàn ông tại Bỉ đã nộp đơn lên tòa án để xin ly dị khi phát hiện ra vợ của mình thực chất là… đàn ông chuyển giới, sau khi 2 người đã chung sống với nhau suốt 19 năm.

Một người đàn ông 64 tuổi sống tại Bỉ, được biết đến với tên gọi Jan, đã kết hôn với Monica, một phụ nữ người Indonesia và vú em cũ của gia đình Jan. Cuộc hôn nhân diễn ra từ năm 1993, bất chấp những khó khăn về thủ tục pháp lý do Cơ quan quản lý di trú của Bỉ đưa ra.

Vượt qua các khó khăn, Monica vẫn được nhập tịch vào Bỉ và cặp vợ chồng này sống hạnh phúc với nhau suốt 19 năm qua. Nhưng cuộc hôn nhân đẹp này đã kết thúc vào tuần trước sau khi Jan phát hiện ra rằng thực chất vợ mình là đàn ông và đã thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính trước khi gặp và kết hôn với ông.

“Tôi cảm thấy mình đã bị phản bội”, Jan cho biết. “Tôi đã đưa cô ấy đến Bỉ nhưng không dễ dàng gì. Cơ quan di trú Bỉ đã nghi ngờ về tính xác thực về giới tính sinh của cô ấy, nhưng tôi không để tâm đến chuyện đó”.

Jan đã rất sốc khi biết được người sống cùng mình trong 19 năm đã từng là đàn ông
Jan đã rất sốc khi biết được người sống cùng mình trong 19 năm đã từng là đàn ông

“Tôi nghĩ rằng cô ấy thực sự là một người phụ nữ hấp dẫn, không hề có đặc điểm gì của nam giới”, Jan chia sẻ thêm. Ông cho biết mình và Monica đã quyết định sẽ không sinh con bởi vì ông đã có 2 người con từ cuộc hôn nhân trước đây. Jan cho biết cuộc sống tình dục giữa 2 người cũng không thấy điều gì bất thường.

Trong 19 năm cả hai sống một cuộc sống gia đình cùng với nhau và Monica, 48 tuổi, như một người chăm sóc cho các con của Jan cho đến khi cuộc sống hôn nhân của họ trở nên căng thẳng khi Monica tìm được một công việc toàn thời gian.

“Cô ấy đã bắt đầu thay đổi rất nhiều từ khi tìm được việc”, Jan cho biết. “Con trai cả của tôi nhiều lần nhìn thấy cô ấy đi đến đêm, bắt đầu ăn mặc những bộ áo quần ngắn và hở hơn”.

Căng thẳng giữa 2 người nổ ra khi Jan đọc được những tin nhắn tình cảm giữa Monica và một người đàn ông khác. Tuy nhiên, căng thẳng đã lên đến đỉnh điểm khi có những tin đồn về giới tính thực sự của Monica, khi cho rằng cô là đàn ông chuyển giới.

Tức giận trước tin đồn, Jan đã buộc Monica phải nói ra sự thật và cô đã thừa nhận rằng mình sinh ra là đàn ông trước khi thực hiện chuyển giới thành phụ nữ.

“Tôi đã ép cô ấy nói sự thật về những tin đồn giới tính của cô. Sau đó cô ấy thừa nhận rằng mình sinh ra là con trai và đã phẫu thuật chuyển giới. Monica khẳng định rằng giờ cô là phụ nữ nên không cần phải nói với ai về quá khứ đàn ông của mình”, Jan chia sẻ.

Sau khi biết được sự thật, Jan đã suy sụp và cần đến các liệu pháp điều trị tâm lý để tránh khỏi cú sốc lớn của đời mình, đồng thời ông đã nộp đơn xin ly dị lên tòa án. Tuy nhiên tòa án đang phải xem xét đơn của Jan do lo ngại Monica cũng đã sử dụng các giấy tờ nhân thân giả để được định cư tại Bỉ.

T.Thủy
Theo News Punch