Thứ hai, 04/04/2016 - 15:30

“Lợn nhện” 8 chân gây xôn xao cộng đồng mạng

Dân trí Với 8 chân, con lợn mới sinh ở Argentina gây xôn xao dư luận. Truyền thông nước này còn gọi “quái thú” với cái tên “lợn nhện”. Không lâu sau khi sinh, con vật đã chết ngay sau đó.

“Lợn nhện” 8 chân gây xôn xao

Một con lợn 8 chân và con khác lại có hai mõm là những con vật khác thường được sinh ra tại một trang trại ở El Galpon, một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Argentina. Santiago Valdez, chủ trang trại lợn cho biết, ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy đàn lợn mới sinh với thân hình kỳ dị xuất hiện trong khu chuồng gia đình.

Con lợn 8 chân được gọi là “Lợn nhện”, đã chết ngay sau khi sinh
Con lợn 8 chân được gọi là “Lợn nhện”, đã chết ngay sau khi sinh

Sau khi sinh không được bao lâu, những con vật đột biến đã chết ngay sau đó. Ông Valdez còn chụp vài hình ảnh về đàn lợn kỳ lạ ở gia đình để chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau đó, tấm hình được lan chuyền với tốc độ chóng mặt.

Một con lợn khác cùng lứa sinh lại xuất hiện 2 mõm
Một con lợn khác cùng lứa sinh lại xuất hiện 2 mõm

“Tôi không hiểu vì sao chuyện này xảy ra. Tôi cũng thấy lạ khi chẳng chuyên gia nào tiến hành điều tra chuyện này. Dù không ai yêu cầu, nhưng tôi đã chôn những con lợn đột biến đi”, ông Valdez chia sẻ.

Chủ nhân trại lợn còn nhấn mạnh, trước khi sinh, những con lợn nái trong chuồng không hề có bất cứ dấu hiệu lạ thường nào.

Trong thời gian gần đây, những động vật biến dạng xuất hiện ở Argentina nhiều hơn so với trước kia. Tháng 11/2015, con lợn có hai thân hình chung một đầu được sinh ra ở Entre Rios, một tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc của nước này. Trước đó, con bê 2 đầu 6 chân và con gà 4 chân cũng xuất hiện ở khu vực nông thôn của Argentina.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật cho rằng, sự biến dạng gây nên dị tật bẩm sinh có thể xuất hiện do người nông dân sử dụng hóa chất công nghiệp trên vùng đất của họ.

Hoàng Hà