Thứ hai, 08/07/2019 - 09:22

Kỷ lục giải rubik 3x3 bằng chân trong 16,9 giây

Dân trí

Hầu hết mọi người gặp khó khăn với giải khối rubik 3x3 dù được thao tác bằng tay, nhưng có một số người có thể giải chỉ dưới 20 giây, và bằng chân của họ.

Kỷ lục giải rubik 3x3 bằng chân trong 16,9 giây - 1

Kỷ lục hiện tại cho người giải được rubik bằng chân trong thời gian ngắn nhất là 16,9 giây.

Giải Rubik bằng chân đã trở nên khá phổ biến song cũng là điều gây tranh cãi. Trong các sự kiện thi đấu, nhiều đấu thủ rubik từ chối tham gia vì cho rằng giải bằng chân không được vệ sinh, bất kể điều này ảnh hưởng đến điểm số xếp hạng của họ. Theo wiki Ruwix, hầu hết những người mê tốc độ giải rubik chuyên nghiệp đều rửa chân trước khi tham gia các sự kiện chính thức, song hầu hết không phải là tất cả.

Dẫu vậy giải rubik bằng chân vẫn trở thành một sự kiện chính thức, và không thể phủ nhận rằng nó rất hấp dẫn, thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Các sự kiện giải rubik bằng chân đòi hỏi bộ tính giờ đặc biệt trong đó các đấu thủ dùng chân giải rubik. Định dạng hiện tại để đánh giá là Trung bình 3 - người tham gia có 3 lần thử giải bằng chân và điểm được tính bằng giá trị trung bình từ 3 lần giải rubik.

Theo WPDH, kỷ lục hiện tại về nỗ lực thành công nhanh nhất được thiết lập bởi Daniel Rose-Levine, 15 tuổi, người đã mất một năm luyện giải khối lập phương Rubik 3 × 3 chỉ trong 16,9 giây.

“Lúc đầu thực sự rất khó, tôi phải mất 10 phút để giải”, Rose Rose-Levine nói với Fox5. “Tôi bắt đầu luyện tập với chân nhiều hơn vì tay bị đau do tập nhiều quá. Trong một khoảng thời gian, tôi toàn tập bằng chân, và cuối cùng đã làm đủ nhanh để lập kỷ lục thế giới”.

Giải rubik bằng chân

Huyền Anh

Theo OddityCentral