Thứ tư, 30/09/2015 - 08:11

Hàn Quốc rộ trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm botox cho thú cưng

Dân trí

Không chỉ con người, loài vật giờ đây cũng tham gia công cuộc làm đẹp. Nhiều người Hàn Quốc hiện đang thi nhau chi tiền vào những ca phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm botox cho thú cưng của mình.

Các quy trình làm đẹp thú cưng phổ biến nhất là tỉa ngắn đuôi, xén lông tai, loại bỏ mỡ thừa, xóa vết thâm, xóa nếp nhăn, cắt mí mắt và cả tiêm botox. Những quy trình này tiêu tốn từ vài chục đến hàng ngàn đô la.

Xu hướng đó cũng không quá bất thường tại Hàn Quốc – xứ sở của phẫu thuật thẩm mỹ, nơi mà nếu người ngoại quốc quyết định đến đây để sửa mặt thì diện mạo của họ sẽ thay đổi đến độ cần có một giấy xác minh đặc biệt từ bác sỹ phẫu thuật để được cho trở lại đất nước mình. Phẫu thuật thẩm mỹ cho các vật nuôi ở Hàn Quốc chỉ là vấn đề thời gian và hiện tại điều đó đã xảy ra.

 

Chú chó trước (ảnh trái) và sau (ảnh phải) khi được tỉa lông tai làm đẹp
Chú chó trước (ảnh trái) và sau (ảnh phải) khi được tỉa lông tai làm đẹp

Một bác sỹ thú y giấu tên cho hay: “Vài bác sỹ tin rằng  những ca phẫu thuật thẩm mỹ cho động vật hoàn toàn an toàn và hợp luân thường đạo lý. Họ nói rằng ai cũng có quyền làm đẹp cho thú cưng”

 

Chú chó có đôi mắt to, khuôn mặt thon gọn và nụ cười tươi tắn hơn sau phẫu thuật
Chú chó có đôi mắt to, khuôn mặt thon gọn và "nụ cười" tươi tắn hơn sau phẫu thuật

 

Theo Chosun Daily, một bộ phận các bác sỹ thú đã dấy lên trào lưu này. Tờ báo này đưa tin một người phụ nữ từng mang chú chó 5 tháng tuổi đến phóng khám thú y để được tiêm vắc xin. Bác sỹ ở đó đã nhận xét khe hở trên mõm chú chó này trông rất mất thẩm mỹ và khuyên cô nên phẫu thuật cho nó.

 

Để có được cái đẹp nhân tạo, phải chịu nỗi đau không nhỏ
Để có được cái đẹp nhân tạo, phải chịu nỗi đau không nhỏ

 

Những người yêu động vật ở Hàn Quốc e ngại trước xu hướng làm đẹp vật nuôi thái quá, họ coi đó là một hình thức lạm dụng động vật, cho rằng không ai có quyền dùng dao kéo đụng lên cơ thể vật nuôi. Tạp chí thú y Daily Vet vừa tiến hành một cuộc khảo sát, tiết lộ 63% chủ nuôi thú cưng mong muốn một lệnh cấm phẫu thuật thẩm mỹ cho động vật được ban hành. Nhiều người trong số họ đã dùng các phương tiện truyền thông xã hội để thể hiện sự bất bình của mình.

May

Theo Odditycentral

 

Hàn Quốc rộ trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm botox cho thú cưng - 4

 

Mới nhất