Thứ năm, 19/03/2020 - 08:21

Đẻ rơi khi mua sắm, sản phụ được đội ngũ nhân viên siêu thị hộ sinh

Dân trí

Trong khi đi mua sắm đồ đạc tại siêu thị Walmart ở Mỹ, một bà mẹ đã bất ngờ trở dạ và sinh con ngay giữa lối đi.

Đẻ rơi khi mua sắm, sản phụ được đội ngũ nhân viên siêu thị hộ sinh - 1
Đội cứu hộ đã chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt trên mạng xã hội

Người phụ nữ mang thai gần kề ngày sinh nở đi mua sắm đồ dự trữ tại siêu thị Walmart ở Mỹ. Cô chuyển dạ ngay trên lối đi, cạnh dãy hàng bày bán giấy vệ sinh, khiến những nhân viên siêu thị trở thành các “bà đỡ” bất đắc dĩ. 

Bà bầu vùng Missouri thấy nước ối của mình bị vỡ nên đã thất thanh kêu lên. Siêu thị nhanh chóng rơi vào tình cảnh hỗn loạn.

Bà mẹ thậm chí còn tuyên bố rằng đứa con đầu lòng của mình đã chào đời chỉ sau 30 phút chuyển dạ và nhiều khả năng đứa trẻ thứ hai cũng vậy. Chính vì thế, các nhân viên trong siêu thị Walmart đã cố gắng chuẩn bị cho sự ra đời của đứa trẻ theo cách tốt nhất có thể. 

Giữa lúc tình hình hỗn loạn, may mắn là có một nữ y tá hộ sinh - người cũng đang mua sắm vào thời điểm đó - bước ra để hỗ trợ. Có người nhanh chóng gọi cho dịch vụ cấp cứu địa phương và đội cứu hộ đã đến siêu thị để trợ giúp chỉ sau 45 phút kể từ khi bà bầu vỡ nước ối. Các khách hàng cũng dừng lại việc mua sắm để cổ vũ cho bà mẹ. 

“Và bây giờ, chúng tôi có một tin tốt. LT Kuss và đội cứu hộ của anh ấy đã giúp một bà mẹ an toàn trong tình huống sinh con khẩn cấp. Cả hai mẹ con đều đang ở trong tình trạng sức khỏe ổn định”, đội trưởng Pennington thuộc đội cứu hỏa thành phố Springfield chia sẻ. 

“Đó thật sự là một thời gian hoảng loạn và sợ hãi. Thật không thể tin được khi một cuộc gọi lại có thể tạo ra niềm vui và mang đến sự sống mới cho thế giới như vậy”, nhân viên cứu hỏa LT Kuss nói thêm. 

Quản lý siêu thị là Jessica Hinkle cũng đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho việc sinh nở trong siêu thị được tiến hành thuận lợi và riêng tư. Cô đã ra lệnh cho nhân viên chặn các lối đi bằng các tấm chắn để người phụ nữ có không gian riêng. 

“Chúng tôi lúc đó như kiểu “Trời ơi, chuyện này thực sự xảy ra?”. Và đó là khi một người phụ nữ khác đến gần, cô ấy nói: “Tôi là một y tá hộ sinh, tôi có thể giúp gì không?”. Và chúng tôi nói: “Vâng, làm ơn”. Cô ấy có găng tay trong túi và cô ấy đã sẵn sàng.

Tôi không thích máu me nên công việc của tôi là giữ các tấm chắn và kiểm soát đám đông để đảm bảo không có ai xâm phạm quyền riêng tư mà người phụ nữ tội nghiệp đó cần có. Lát sau, lính cứu hỏa đưa cô ấy ra khỏi siêu thị, tất nhiên có những khách hàng tập trung lại và cô ấy giơ tay lên, mọi người vỗ tay cho cô ấy.

Đó là một khoảnh khắc hết sức tuyệt vời. Mọi người đều có thể trải qua rất nhiều khoảnh khắc với sự ra đời của một đứa trẻ như vậy trong đời và dường như mọi thứ đều trở nên trọn vẹn”, Jessica kể lại. 

Trà Xanh

Theo TS