Thứ tư, 05/08/2020 - 07:30

Đào hầm cho con trai giết người trốn ngục, bà mẹ đối mặt cảnh tù tội

Dân trí

Một bà mẹ thương con hết lòng đang phải đối mặt với án phạt tù sau khi một mình đào đường hầm vào nhà tù ở Ukraine để giải cứu con trai, người đang thụ án chung thân vì tội giết người.

Đào hầm cho con trai giết người trốn ngục, bà mẹ đối mặt cảnh tù tội - 1

Người mẹ đã đào một đường hầm dài 10,6 m hướng vào nhà tù

Người phụ nữ 51 tuổi giấu tên đã bắt đầu kế hoạch trốn ngục cho con trai mình bằng cách thuê một ngôi nhà nằm gần nhà tù ở Zaporizhia, phía đông nam Ukraine.

Sử dụng xẻng và cuốc, người mẹ sau đó tìm cách đào một đường hầm xuyên vào trong nhà ngục. Tuy nhiên, bà chỉ làm việc vào ban đêm để không thu hút sự chú ý của mọi người.

Đào hầm cho con trai giết người trốn ngục, bà mẹ đối mặt cảnh tù tội - 2
Bà mẹ sử dụng những dụng cụ hết sức thô sơ

Cuối cùng, người mẹ đã đào được một đường hầm sâu 3 mét, bắt đầu từ một cánh đồng, sau đó chạy dài 10,6 mét dưới lòng đất, đến ngay dưới bức tường nhà ngục.

Người phụ nữ thường ở trong căn nhà đi thuê để người dân địa phương không nhận ra bà là người từ nơi khác đến. Nhưng khi màn đêm buông xuống, bà sẽ đến địa điểm đào hầm trên một chiếc xe điện êm ái, sử dụng một chiếc xe đẩy nhỏ để thu thập đất đá bên trong đường hầm.

Một nhân viên bảo vệ cho biết: “Bà ấy có một chiếc xe đẩy thô sơ, kiểu như một miếng gỗ dán có bánh xe nhỏ để có thể chở đất ra ngoài".

Đào hầm cho con trai giết người trốn ngục, bà mẹ đối mặt cảnh tù tội - 3
Nhà ngục nơi người con trai bị giam giữ

Sau khi đào, người phụ nữ sẽ đổ đất đá vào một gara bỏ hoang, cách nơi đào hầm không xa lắm. Vào thời điểm bị bắt, bà mẹ đã chất tới 3 tấn đất vào gara.

Bằng cách nào đó, người phụ nữ đã thực hiện công việc đào bới này suốt 3 tuần cho đến khi bị phát hiện và bắt giữ. Khi cảnh sát lục soát căn nhà đi thuê của bà, họ tìm thấy các dụng cụ đào xới cầm tay.

Đào hầm cho con trai giết người trốn ngục, bà mẹ đối mặt cảnh tù tội - 4
Cận cảnh đường hầm bà mẹ đào

Đài truyền hình Ukraine TSN cho biết một chủ cửa hàng địa phương đã không nhận ra người phụ nữ khi được cho xem ảnh nhận diện.

Nhiều cư dân trong vùng còn cảm thấy khá ấn tượng trước tấm lòng thương con và tính kiên trì của người mẹ. Một người tên Serhey Pilnyansky nói với đài truyền hình TSN:

"Người mẹ này đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Có lẽ bà ấy là con gái của một người thợ mỏ. Để đào sâu ba mét là rất khó. Bà ấy không có máy đào hay bất cứ thứ gì tương tự như vậy".

Một cư dân địa phương khác tên Anastasia Pylyavska nói thêm: "Đó là cách của một người mẹ!".

Trà Xanh

Theo LB