Chủ nhật, 15/11/2020 - 10:13

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt

Dân trí

Mặc dù đã xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng hình xăm UV, còn được gọi là hình xăm ánh sáng đen, đang trở nên phổ biến hơn vào thời gian gần đây.

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt - 1
Bàn tay trở nên ấn tượng bất ngờ nhờ kiểu xăm độc đáo

Xăm UV đặc biệt dành cho những người khao khát nhận được sự chú ý tại các hộp đêm, người yêu thích các xu hướng xăm hình độc đáo hoặc những ai muốn giữ cho mực xăm của họ hầu như vô hình trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại nổi bật khi được chiếu đèn cực tím vào. Dù là gì đi nữa, có một vài điều thú vị bạn nên biết về kiểu xăm độc lạ này.

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt - 2
Hình xăm phát sáng đang trở thành xu hướng mới

Trước hết, một quan niệm sai lầm phổ biến về hình xăm UV là chúng phát sáng trong bóng tối. Thực chất chúng không tự phát sáng mà cần có tia UV chiếu vào.

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt - 3

Những hình xăm ban đầu trở nên sống động khi xăm bằng mực phát quang

Thứ hai, sơn xăm UV mỏng hơn rất nhiều so với các loại sơn xăm thông thường. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng nghệ nhân xăm hình là người có kinh nghiệm với xăm UV. Nếu không phải vậy, kết quả có thể rất thảm hại. Màu hồng trong xăm UV cũng thường bị da từ chối hơn và trong một số trường hợp, gây kích ứng nghiêm trọng đến mức phải loại bỏ mực khỏi da.

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt - 4

Hình xăm UV không thực sự vô hình, ít nhất là trong một hoặc hai năm đầu tiên, cho đến khi các đường xăm mờ đi hoàn toàn. Hình xăm trở nên khó nhìn thấy hơn theo từng tháng, cho đến khi hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể nhìn nhờ vào đèn cực tím.

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt - 5
Bàn tay được xăm những hình nhỏ xinh trên ngón tay

Bởi mực xăm UV chứa phốt pho để đạt được hiệu ứng phát sáng trong bóng tối nên một số người tin rằng nếu đủ liều lượng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Tuy nhiên, cho đến nay, các nghệ sĩ xăm hình vẫn xăm UV trên nhiều khách hàng và chưa có báo cáo gì về việc gây nguy hiểm.

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt - 6
Do có tỷ lệ gặp tác dụng phụ khá cao, nhiều người tỏ ra e dè với kiểu xăm hình này

“Tôi đã thấy 1 trong số 25 người có phản ứng xấu, như để lại sẹo, kích ứng và mất đi độ tỏa sáng của hình xăm. Nhưng tôi tin rằng đó là do trình độ xăm nghiệp dư của tôi vào thời điểm đó và do nhãn hiệu mực in. Thêm nữa là có 1 khách hàng dị ứng nhiều với nhiều nhân tố dị ứng ngẫu nhiên", nghệ sĩ xăm mình Samantha Ceora chia sẻ với tạp chí Inked.

Cực chất hình xăm UV phát quang nổi bật giữa đám đông cuồng nhiệt - 7
Hình xăm UV thường được sử dụng để làm nổi bật các hình xăm với mực xăm truyền thống

Nói về việc mất đi độ sáng, một hình xăm vô hình có thể tồn tại 5 năm trước khi bắt đầu mờ đi. Ngoài ra, làn da của mỗi người là khác nhau và việc tôn trọng các hướng dẫn chăm sóc sau xăm là điều quan trọng để đảm bảo rằng mực tồn tại lâu nhất có thể.

Trà Xanh

Theo OD