Thứ bảy, 12/09/2020 - 07:30

Cụ ông 100 tuổi lập kỷ lục thợ lặn già nhất thế giới

Dân trí

Một người đàn ông ở Illinois (Mỹ) đang hy vọng được sách Kỷ lục Guinness công nhận là người lặn biển già nhất thế giới sau khi xuống nước để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình.

Cụ ông 100 tuổi lập kỷ lục thợ lặn già nhất thế giới - 1
Ông Lambert đã đi lặn biển 2 ngày sau sinh nhật 100 tuổi với sự giúp đỡ của mọi người

Cụ ông Bill Lambert ở Rockford đã khoác lên người bộ đồ lặn vào thứ Hai vừa rồi, đúng 2 ngày sau khi ông tròn 100 tuổi. Ông đã đi lặn biển 27 phút ở Hồ Pearl, Nam Beloit, Mỹ và hy vọng được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người lặn biển lớn tuổi nhất từ trước tới nay.

Cụ ông trăm tuổi muốn lập kỷ lục Guinness về lặn biển

Lambert cho biết ông đã đi lặn ở Mexico vào năm 98 tuổi nhưng lần lặn đó không đủ thủ tục để được công nhận lập Kỷ lục Guinness Thế giới. Theo quy định, một người thợ lặn đủ điều kiện là người phải ở dưới nước ít nhất 20 phút. Ông Lambert cũng cho biết ông hy vọng sẽ đánh bại kỷ lục của chính mình bằng cách lặn ở tuổi 101 vào năm tới.

Cụ ông 100 tuổi lập kỷ lục thợ lặn già nhất thế giới - 2
Cụ ông hy vọng năm sau mình sẽ tiếp tục phá kỷ lục

Trước đó, kỷ lục người lặn biển già nhất thế giới do thợ lặn người Anh là ông Wallace Raymond Woolley nắm giữ. Thời điểm lập kỷ lục vào năm 2019, ông Wallace lặn biển khi được 96 tuổi 3 ngày và từ đó tới nay chưa có kỷ lục thay thế.

Trà Xanh

Theo UPI