Thứ sáu, 30/12/2016 - 11:08

Công ty cho nhân viên nghỉ phép bao lâu tùy ý mà không trừ lương

Dân trí

Một công ty khởi nghiệp tại Đức vừa thay đổi chính sách, cho phép các nhân viên của mình có thể nghỉ phép bao nhiêu ngày tùy ý mà không hề trừ lương.

Ulrich Kastner, nhà sáng lập của công ty môi giới khách sạn Myhotel.de có trụ sở tại thành phố Leipzig (Đức) vừa thay đổi chính sách của công ty như một món quà dành cho các nhân viên. Theo đó các nhân viên của công ty có thể nghỉ phép bất cứ lúc nào mình muốn và kéo dài kỳ phép trong bao lâu tùy thích mà không hề bị trừ lương. Dĩ nhiên để có thể bắt đầu các ngày nghỉ đòi hỏi nhân viên đó phải hoàn thành công việc được giao từ trước.

Ulrich Kastner được các nhân viên của mình gọi là “ông chủ hào phóng nhất thế giới”
Ulrich Kastner được các nhân viên của mình gọi là “ông chủ hào phóng nhất thế giới”

Chính sách hào phóng này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm sau.

“Các nhân viên của tôi cho thấy họ là những người có trách nhiệm và đó là quan điểm của tôi đối với họ”, Ulrich Kastner chia sẻ. “Các nhân viên của tôi không cần phải làm việc theo quy định, mà chỉ cần làm việc theo mục tiêu”.

Kastner cho biết điều quan trọng nhất mà anh cảm thấy lo ngại đó là không còn công việc nào để làm và khẳng định rằng chính sách mới sẽ giúp một sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống, là điều đã mất đi trong thời đại bận rộn ngày nay.

Các nhân viên đang làm việc tại công ty của Kastner có thể nghỉ phép và kéo dài bất kỳ bao lâu mình muốn, miễn là đã hoàn thành xong công việc được giao
Các nhân viên đang làm việc tại công ty của Kastner có thể nghỉ phép và kéo dài bất kỳ bao lâu mình muốn, miễn là đã hoàn thành xong công việc được giao

Được biết chính sách hào phóng này đã từng được áp dụng thử với một vài nhân viên của công ty trước khi được Kastner quyết định áp dụng với toàn bộ 37 nhân viên đang làm việc tại công ty. Kastner cho biết những người được hưởng chính sách không giới hạn ngày nghỉ này có hiệu quả công việc cao hơn và ít bị ốm đau hơn so với các nhân viên còn lại.

Kastner tin rằng không chỉ giúp các nhân viên có thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình, mà các ý tưởng phục vụ cho công việc có thể cũng sẽ được nảy ra trong thời gian được nghỉ phép mà không đến công ty.

Không quá ngạc nhiên khi các nhân viên của Kastner đều rất vui mừng với chính sách mà ông chủ của mình đưa ra. Dĩ nhiên, hơn ai hết các nhân viên của công ty cần phải cống hiến hết mình để đáp lại sự hào phóng do ông chủ của mình đưa ra. Nhiều người thậm chí còn gọi Ulrich Kastner là ông chủ tốt nhất thế giới.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN

Mới nhất