Chú cừu mang bộ lông dày nhất thế giới

Dân trí Một chú cừu được tìm thấy ở vùng ngoại ô thủ đô Canberra, nước Úc đã phá kỷ lục thế giới về độ dày và nặng của bộ lông.

 

australian-wooly-sheep-shorn-of-record-breaking-fleece-2-1441292245300
Lông dày che mất cả mặt mũi

Với 40,45kg lông, chú cừu này không thể đi đứng bình thường, đến thị lực cũng bị ảnh hưởng vì bị lông che mất mắt. Một người đi tản bộ tình cờ phát hiện ra chú cừu lông lá ở bên ngoài khu rừng gần thành phố Canberra. Những người cứu hộ đã đặt tên nó là Chris. Trung tâm cứu hộ động vật Úc sau khi được thông báo về chú cừu lo ngại Chris khó mà sống sót qua mùa hè nếu tình trạng này cứ kéo dài.

 

australian-wooly-sheep-shorn-of-record-breaking-fleece-1-1441292245403
Cần huy động nhiều nhân lực và thời gian để giúp Chris "cởi áo"

Để bảo đảm tính mạng cho nó, nhà vô địch xén lông cừu của nước Úc đã được mời đến cạo đi bộ lông khổng lồ. Ông Elkins phải chia bộ lông làm 2 lớp để tiến hành 2 đợt xén và cần đến 4 người phụ tá mới hoàn thành nhiệm vụ. Ông mất 45 phút mới xén xong đợt đầu tiên, trong khi bình thường một con cừu đến thời hạn xén lông chỉ mất 3 phút đã có thân hình nhẵn nhụi.

Quán quân xén lông cừu Elkins tin rằng chú cừu rậm rạp này đã trải qua 7 năm liền đi lang thang, không được cạo lông, nên mới nuôi được bộ lông vĩ đại nặng gấp đôi trọng lượng cơ thể mình.

 

australian-wooly-sheep-shorn-of-record-breaking-fleece-1441292245310
Cận cảnh bộ lông cừu nặng trên 40 kg

Tammy Ven Dange, giám đốc Trung tâm cứu hộ độc vật Úc cho hay: “Chris từ một con vật lông lá, đến đi cũng không vững đã trở thành một chú cừu nhẵn nhụi, sạch sẽ, ai cũng muốn ôm. Tình trạng sức khỏe của nó vẫn ổn sau cuộc cách mạng cạo lông, không thấy có dấu hiệu nhiễm trùng hay bị thương.”

May

Theo Mirror

 

chuyenla-1440902670707