Thứ năm, 08/10/2020 - 07:47

Choáng với mạng nhện khổng lồ đủ giăng bắt người trong khu rừng Mỹ

Dân trí

Mạng nhện đã được tìm thấy sâu trong khu rừng ở Missouri, Mỹ và cư dân mạng lo lắng rằng chúng đủ lớn để “bắt” con người.

Choáng với mạng nhện khổng lồ đủ giăng bắt người trong khu rừng Mỹ - 1
Vào thời điểm này, nhiều mạng nhện khổng lồ được tìm thấy trong rừng

Một mạng nhện khổng lồ đã được cơ quan bảo tồn Missouri tìm thấy trên một con đường mòn gần Springfield và tổ chức này đã chia sẻ bức ảnh chụp trên trang Facebook của mình.

Viết trên mạng xã hội, bài đăng cho biết: "Chuyên gia Truyền thông DC Francis Skalicky đã chụp được một bức ảnh mạng nhện hình cầu khi đang đi trên con đường mòn ở Springfield gần đây.

Một số loài nhện dệt mạng thành hình cầu có thể được tìm thấy ở Missouri. Mạng của chúng đáng chú ý nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu, khi mạng nhện và con trưởng thành đạt kích thước lớn nhất".

Tuy nhiên, thật kỳ lạ, những con nhện dệt ra những tấm mạng khổng lồ không phải là loài to lớn như nhiều người vẫn tưởng.

Theo trang web của cơ quan bảo tồn, những sinh vật này thường chỉ có thân dài khoảng nửa inch (1,27 cm) - không bao gồm chân.

Choáng với mạng nhện khổng lồ đủ giăng bắt người trong khu rừng Mỹ - 2
Bất ngờ khi loài nhện tạo ra mạng nhện khổng lồ có kích thước khá nhỏ

Trang web viết: "Loài Neoscona có phần bụng hơi hình tam giác - trứng với hoa văn giống cây lá kim lộn ngược. Ở mỗi bên của đường gân có thể có các mảng màu đen, nâu và xanh lá úa.

Chân của chúng thường có màu xám với các vòng màu nâu. Phần mai có thể có màu xám với các mảng màu nâu".

Và đúng vào dịp Halloween, sâu trong các khu rừng Missouri không phải là nơi duy nhất bạn có thể bắt gặp nhện. Vào thời điểm này hàng năm, nhiều nơi nhện thường bò vào nhà và theo một số người, phương pháp “tốt nhất từ trước tới nay” là sử dụng tinh dầu bạc hà. Tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ vài giọt tinh dầu vào máy khuếch tán và để mùi bạc hà tỏa ra trong không khí.

Trà Xanh

Theo LB