Thứ sáu, 02/09/2016 - 07:32

Chó bị rơi xuống hồ, tự bơi gần 10km để vào bờ tái ngộ chủ

Dân trí

Một chú chó 10 tháng tuổi thuộc giống chó chăn cừu Bỉ đã cho thấy khả năng sinh tồn tuyệt vời của mình khi tự bơi quãng đường 9,6km để vào bờ an toàn sau khi rơi xuống biển trong chuyến đi chơi thuyền cùng chủ.

Sự việc xảy ra khi cặp vợ chồng Edward và Kristin Casas cùng chú chó cưng Rylee đi thuyền trên hồ Michigan (Mỹ) trong một chuyến nghỉ dưỡng thì bất ngờ chiếc thuyền gặp trục trặc và không thể tiếp tục di chuyển khi đang cách bờ khoảng 6 dặm (9,6km).

Chú chó Rylee bị mất tích thuộc giống chó chăn cừu Bỉ, nổi tiếng thông minh và mạnh khỏe
Chú chó Rylee bị mất tích thuộc giống chó chăn cừu Bỉ, nổi tiếng thông minh và mạnh khỏe

Trong khi cặp vợ chồng này đang cố gắng sửa chữa động cơ của chiếc thuyền thì chú chó Rylee vô tình bị rơi xuống nước khi cả hai vợ chồng không để ý.

Edward sau đó lập tức sử dụng radio để liên hệ với đội cứu hộ về tình huống chó của mình bị rơi xuống nước, trong khi đó Kristin cố gắng tìm kiếm dấu vết của chó dưới hồ nhưng không thấy.

Thông tin về chú chó bị mất tích lập tức được thông báo đến các ngư dân địa phương, những người đang có mặt gần hiện trường và thông tin này được chuyển đến Lynn Fiedor, một người đang điều hành tổ chức hoạt động tình nguyện chuyên tìm kiếm chó bị mất tích Lost Dog Search Team.

Fiedor sau đó đã đăng thông tin về chú chó lên trang Facebook của nhóm mình để nhờ giúp đỡ. Khi nhận được thông tin Rylee là một chú chó thuộc giống chăn cừu Bỉ, vốn là một giống chó thông minh, khỏe mạnh và dũng cảm, Fiedor tin rằng vẫn còn cơ hội Rylee đang sống sót.

Về phần mình, cặp vợ chồng Edward và Kristin đã treo thưởng lên đến 5.000USD cho ai tìm thấy được thông tin về chú chó của mình.

Một góc hồ Michigan, một trong 5 hồ lớn nhất tại Mỹ
Một góc hồ Michigan, một trong 5 hồ lớn nhất tại Mỹ

Thông tin được đăng tải lên mạng xã hội lập tức có tác dụng, khi sau đó ít ngày, cặp vợ chồng này nhận được thông tin về việc chú chó Rylee được tìm thấy ở khu cắm trại ven sông Platte (bang Nebraska). Cặp đôi này đã nhanh chóng đến nơi và phát hiện thấy đúng là chú chó Rylee của mình.

Như vậy, để sống sót, chú chó Rylee đã bơi 9,6km từ vị trí con tàu đang gặp sự cố vào bờ và đi bộ tiếp 19km đến vị trí mà sau đó được phát hiện. Một nỗ lực cho thấy khả năng sinh tồn đáng kinh ngạc.

“Thật kinh ngạc và khó tin khi Rylee có thể bơi gần 10km và đi bộ xuyên rừng hơn 19km như vậy”, Kristin chia sẻ. “Chúng tôi đã tưởng mình sẽ mất chú chó này mãi mãi”.

Chó bị rơi xuống hồ, tự bơi gần 10km để vào bờ để tái ngộ chủ

Nhi Nguyễn
Theo UPI