Thứ ba, 14/04/2020 - 13:16

Cháu tử vong vì bị bà 155kg ngồi lên đầu

Dân trí

Một phụ nữ Mỹ đang phải đối mặt với tội danh ngộ sát khi trừng phạt đứa cháu 9 tuổi bằng cách ngồi lên đầu và khiến đứa trẻ bị ngừng tim.

Cháu tử vong vì bị bà 155kg ngồi lên đầu - 1
Veronica Posey bị bắt

Theo các nhà chức trách, bà Veronica Posey, 64 tuổi, đã khai với điều tra viên rằng cháu gái Dericka Lindsay, đã cư xử không đúng mực và vì vậy bà quyết định ngồi lên đầu nó như một cách trừng phạt.

Theo báo cáo điều tra của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Sheriff, vài phút sau, Dericka nói rằng cô bé không thể thở. Cô bé đã bất tỉnh khi bà Posey đứng lên.

Dericka cao khoảng 1m, nặng 34kg còn bà Posey nặng 155kg, gấp 4 lần đứa cháu.

Vụ việc xảy ra khoảng 1h30 phút chiều ngày thứ Bảy vừa qua ở Pensacola (bang Florida).

Mẹ của Dericka, cô Grace Smith, cho điều tra viên biết cô đang gặp vấn đề với hành vi của con gái nên đã gọi cho bà Posey, để nhờ giáo dục hộ.

Còn theo tờ Pensacola News Journal, Dericka đã chạy trốn ra sau ghế sau khi bà Posey dùng thước kẻ và ống sắt đuổi đánh. Chồng của bà Posey là ông James Smith, 62 tuổi, cho biết vợ mình đã ngồi lên đứa cháu trong khoảng 10 phút trước khi đứa trẻ kêu không thể thở được nữa. Lúc đó, bà Posey cũng không đứng lên ngay và còn ngồi thêm 2 phút nữa.

Bà Posey khai đã gọi đến số khẩn cấp và cháu bà đã được cấp cứu ngay sau đó. Bé mất sau hơn 1 tiếng được đưa vào viện.

Posey đang phải đối mặt với tội danh giết người mức độ 2 và lạm dụng nghiêm trọng. Bố mẹ đứa trẻ cũng có mặt khi vụ việc xảy ra phải đối mặt với tội bỏ bê con cái. Việc xét xử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/11.

Nhân Hà

Theo SCMP