Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:47

Chàng trai suýt bỏ mạng vì nuôi rắn độc nhất thế giới trong nhà để làm cảnh

Dân trí Rắn là loài động vật khiến nhiều người phải kinh sợ, tuy nhiên một thanh niên người Úc lại có niềm đam mê với loài bò sát không chân này nên đã nuôi rắn trong nhà để làm cảnh, trong đó có một con rắn cực độc khiến cậu ta suýt mất mạng.
 >> Không đủ tiền sính lễ, chú rể cho cô dâu "leo cây" ngay trong ngày cưới
 >> Thôi sống với nhau, vợ vác chảo trút căm hờn vào xe hơi chồng
 >> Mẹ 98 chuyển đến nhà dưỡng lão chăm sóc con trai 80 tuổi

Nathan Chetcuti, 19 tuổi, sống tại thành phố Brisbane (Úc) là một người đam mê những loài bò sát nên đã nuôi trong nhà mình hàng chục con rắn cùng nhiều con thằn lằn khác nhau. Chetcuti thường xuyên chụp ảnh hoặc quay video mình chơi đùa cũng những con vật này rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Nathan Chetcuti suýt phải trả giá vì niềm đam mê rắn của mình
Nathan Chetcuti suýt phải trả giá vì niềm đam mê rắn của mình

Phần lớn những con rắn mà Chetcuti nuôi đều là những loài không có độc, tuy nhiên trong số đó có một con rắn taipan nội địa, được xem là loài rắn độc nhất thế giới.

Sự cố xảy ra vào chiều tối hôm chủ nhật vừa qua, khi Chetcuti đưa con rắn taipan nội địa của mình trở lại lồng nhốt sau khi chơi đùa thì bất ngờ bị con rắn cực độc này tấn công và cắn vào người. May mắn cha của Chetcuti đã có mặt vào thời điểm sự việc xảy ra nên lập tức gọi điện cho xe cấp cứu. Hành động nhanh chóng và kịp thời này đã góp phần cứu được mạng sống của Chetcuti.

Chetcuti lập tức được mang đến bệnh viện, nơi cậu được các bác sĩ chăm sóc tích cực để giữ lại mạng sống.

Rắn taipan nội địa được xem là loài rắn trên cạn độc nhất thế giới
Rắn taipan nội địa được xem là loài rắn trên cạn độc nhất thế giới

Rắn taipan nội địa được coi là loài rắn trên cạn độc nhất thế giới, với chất độc gây ra tình trạng liệt cơ, các cơn đau thắt ngực, phá hủy mạch máu và mô. Chất độc của chúng có thể giết chết một người trưởng thành trong vòng chưa đến 45 phút. Mặc dù có chất độc đáng sợ nhưng taipan nội địa là loài rắn nhút nhát và thường tìm cách lẩn trốn hơn là chủ động tấn công.

Rắn taipan nội địa là loài rắn bản địa của Úc, nhưng rất hiếm và khó tìm. Chúng chủ yếu sống ở những vùng hẻo lánh trên sa mạc của Úc nên rất ít trường hợp bị loài rắn này cắn được ghi nhận do chúng thường sống xa nền văn minh của loài người.

Hiện Úc là quốc gia có 5 trên tổng số 10 loài rắn độc nhất thế giới đang sinh sống.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN