Chủ nhật, 05/10/2008 - 09:46

Cá rô phi song sinh dính liền bụng

Dân trí Song sinh dính liền bụng sống sót là chuyện hiếm khi xảy ra. Nhưng đã 8 tháng trôi qua, 2 con cá rô phi đặc biệt này tại Thái Lan đã quen với cuộc sống nửa xuôi, nửa ngược.

2 con cá được tìm thấy tại một bể bơi ở Bangkok.Chúng có chung phần da bụng, con trên to hơn nhiều và vảy sáng màu hơn con dưới. Con cá to thường bảo vệ người anh em song sinh nhỏ hơn mỗi khi con cá bé kiếm mồi ở dưới đáy bể.

 

Cá rô phi là loài cá nước ngọt rất phổ biến, sống tại các sông suối, kênh rạch, ao hồ. Con cá rô phi to nhất có thể dài tới 0,6m và nặng 4kg. Cá rô phi là mặt hàng thuỷ sản được nhập khẩu lớn thứ 3 vào Mỹ, sau tôm và cá hồi.

 

Đây không phải là lần đầu tiên, cặp song sinh dính liền được tìm thấy trong vương quốc động vật.

 

Hồi tháng 7, một cặp chim én dính liền da và mô thịt ở phần hông đã được phát hiện tại bang Arkansas của Mỹ. Uỷ ban Game&Fish tại bang Arkansas cho hay tỉ lệ xảy ra các cặp song sinh như vậy là một phần triệu, thậm chí là cao hơn.

 

Khi được phát hiện, 2 con chim én không chịu ăn. Sau đó một con chết và các bác sĩ phải tiêm thuốc để giúp con còn lại có cái chết nhân đạo.

 

Các chuyên gia cho rằng việc tìm thấy những con chim dính liền như vậy là rất hiếm vì chúng thường chết trước khi được phát hiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Trí

Theo Reuters