Thứ sáu, 07/04/2017 - 07:04

Bị cướp chém gần đứt lìa cổ, chàng trai vẫn đi bộ 500m tìm giúp đỡ

Dân trí

Một thanh niên 18 tuổi người Brazil đã sống sót một cách thần kỳ sau khi bị một băng cướp tấn công và chém gần đứt lìa cổ, nhưng thanh niên này vẫn dùng tay để giữ phần đầu của mình và đi bộ gần 500m để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước tại thị trấn Penha (bang Santa Catarina, Brazil), khi Pablo Patrik de Souza, 18 tuổi, được người dân phát hiện đang ngồi bên vệ đường với phần đầu gần như bị đứt lìa. Pablo phải sử dụng tay mình để cố định phần đầu trên cổ ở một vị trí.

Xe cứu thương lập tức được gọi đến hiện trường để giúp đỡ Pablo.

Mặc dù bị thương nghiêm trọng và gần như đứt lìa cổ, chàng thanh niên này vẫn tỏ ra khá bình tĩnh và vẫn còn tỉnh táo để kể lại cho các nhân viên cứu hộ biết việc gì đã xảy ra với mình.

Pablo sống sót một cách thần kỳ dù bị thương nghiêm trọng ở cổ
Pablo sống sót một cách thần kỳ dù bị thương nghiêm trọng ở cổ

Theo đó, Pablo đã bị một nhóm 3 tên cướp phục kích và tấn công vào khoảng 8 giờ tối (ngày 2/4) để lấy cắp dụng cụ tập võ và điện thoại di động của anh. Pablo đã cố gắng chống trả nhóm cướp nhưng đã không thể thắng được số lượng áp đảo. Bọn cướp sau đó đã đánh đập Pablo dã man và thậm chí dùng dao để cắt cổ thanh niên này.

Nhóm cướp này sau đó đã kéo Pablo đến một khu rừng và để mặc thanh niên này lại đó cho đến chết.

Tuy nhiên, Pablo cho biết đã giả chết để qua mặt bọn cướp và trốn trong rừng suốt đêm vì lo ngại bọn cướp sẽ quay trở lại. Trong suốt thời gian đó Pablo đã giữ cố định phần đầu gần bị cắt lìa trên cổ của mình.

Vào sáng hôm sau, Pablo đã đi bộ theo đường mòn một quãng đường dài gần 500m trước khi được phát hiện bởi một nhân viên cứu hỏa đang trong ngày nghỉ. Người này đã lập tức sơ cứu cho Pablo và gọi điện cho lực lượng cứu hộ đến hiện trường để giúp đỡ.

Pablo cho biết trong lúc chống trả anh đã đấm vào mặt một trong các tên cướp và có vẻ như sự chống trả của anh đã khiến cho băng cướp càng hăng máu và muốn giết chết Pablo.

Pablo sau đó đã được mang đến bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật cứu mạng sống. Hiện vẫn chưa có thông tin về tình trạng sức khỏe của thanh niên này.

Cảnh sát hiện đang tiến hành một cuộc điều tra để bắt giữ những kẻ tấn công Pablo và cho biết sẽ nhận được sự giúp đỡ từ chính nạn nhân sau khi Pablo hồi phục sức khỏe.

Nhi Nguyễn
Theo WWNW