Chủ nhật, 06/09/2020 - 10:20

Bị cá mập con cắn, tươi cười ôm chặt "thủ phạm" chờ người đến giải cứu

Dân trí

Một người đàn ông bị cá mập nhỏ cắn vào cánh tay rồi không chịu nhả ra. Tuy vậy, anh ta đã vô cùng dũng cảm ôm con cá với hàm răng cắp phập trên tay chờ người đến cứu.

Bị cá mập con cắn, tươi cười ôm chặt thủ phạm chờ người đến giải cứu - 1

Người đàn ông bị cá mập con cắn chặt không buông

Người đàn ông giấu tên đang chơi đùa dưới nước ở bãi biển Jenson thuộc Florida, Mỹ thì bất ngờ bị một con cá mập nhỏ tấn công.

Đáng ngạc nhiên là trong khi nhiều người trong chúng ta nếu rơi vào hoàn cảnh đó sẽ hoảng sợ hoặc bắt đầu lao vào tấn công con cá mập thì anh chàng này lại tỏ ra vô cùng điềm tĩnh. Anh ta chỉ đơn giản là đi lên khỏi mặt nước rồi ngồi ôm con cá mập như một đứa trẻ trong khi nó vẫn ở đó không rời.

Bị cá mập con cắn, tươi cười ôm chặt thủ phạm chờ người đến giải cứu - 2
Mọi người tụ tập lại xem con cá mập trên cánh tay người đàn ông

Con cá mập được giữ nguyên tại chỗ cho đến khi nhân viên y tế đến. Cuối cùng, người đàn ông được đưa đến bệnh viện để tách cá mập ra một cách an toàn.

Rất đông người dân đã đứng xung quanh theo dõi diễn biến vụ việc. Theo những người chứng kiến ​​tận mắt, con cá mập được người đàn ông ôm khoảng 45 phút trước khi anh ta được đưa đến bệnh viện.

Trong đoạn clip quay tại bãi biển, người đàn ông vẫn nở nụ cười khi anh ta ôm con cá mập. Tuy nhiên khi nhìn lại gần, con cá mập đã cắm những chiếc răng nhọn hoắt vào cánh tay, phần gần khuỷu tay của anh ta.

Người đàn ông cũng đứng trò chuyện với các thành viên của đội cứu hộ đại dương quận Martin như không có việc gì. Đội cứu hộ đã thử giúp gỡ con cá mập ra tại chỗ nhưng không thành.

Có lúc người đàn ông còn nói đùa: "Tôi chỉ muốn chơi bóng chuyền thôi, được không?"

Trong khi đó, có tiếng một người ở phía sau hét lên: "Cậu là một người anh hùng, Cody".

Bị cá mập con cắn, tươi cười ôm chặt thủ phạm chờ người đến giải cứu - 3
Người đàn ông vẫn cười dù bị cá mập cắn

Con cá mập thuộc giống cá mập y tá. Giống cá mập này có thể dài tới 4,2 mét khi trưởng thành và miệng của chúng chứa hàng trăm chiếc răng cưa cùng bộ hàm chắc khỏe.

Cá mập y tá dùng bộ hàm đặc biệt của mình để nghiền nát động vật có vỏ. Theo National Geographic, chúng được xếp hạng thứ tư trong số vụ cá mập cắn người được ghi nhận.

Cậu bé Carlos Claudio, 17 tuổi, là nhân chứng có mặt ở bãi biển và ghi hình lại vụ việc kỳ lạ này.

Carlos nói: "Cháu được kể rằng con cá mập đã được cảnh sát gỡ bỏ và thả về biển thành công".

Người đàn ông thậm chí còn làm động tác tay “OK” để chứng minh mình ổn sau khi gỡ con cá mập ra khỏi cánh tay.

Trà Xanh

Theo LB