Thứ sáu, 05/06/2015 - 09:17

Bé trai dũng cảm nuôi tóc dài để làm tóc giả tặng bệnh nhân ung thư

Dân trí

Cậu bé 8 tuổi Christian McPhilamy, đến từ Melbourne, bang Florida, Mỹ đã chịu đựng 2 năm trời bị chế giễu là con gái để nuôi mái tóc dài ngang lưng làm quà tặng những bệnh nhân ung thư trọc đầu.

Dù cho bị châm chọc bởi bạn bè cùng trang lứa, thậm chí cả người lớn, cậu bé 8 tuổi vẫn quyết tâm nuôi tóc, với hi vọng sau này có thể quyên góp mái tóc dài ấy làm bộ tóc giả cho bạn nhỏ khác rụng hết tóc vì căn bệnh ung thư quái ác.

Thành quả sau 2 năm
Thành quả sau 2 năm

Christian McPhilamy bắt đầu nuôi tóc dài từ năm lên 6 sau khi xem một clip quảng cáo cho viện nghiên cứ St Jude Children nói về những bệnh nhân nhi ung thư. Hai năm sau đó, vào ngày 20/5 cậu học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Ocean Breeze đã cắt phăng mái tóc ngang lưng để quyên góp cho hội Trẻ em mất tóc. Hội từ thiện này được thành lập ở Michigan, với chức năng chính là cung cấp tóc giả miễn phí cho những em nhỏ bị rụng tóc do phải điều trị bằng hóa chất, trong đó có cả các em mắc ung thư”.

Thành quả sau 2 năm

Thành quả sau 2 năm
Thành quả sau 2 năm

Tháng trước McPhilamy đã được bố mẹ buộc tóc thành 4 chùm, rồi cắt đi mái tóc dài 30 cm cậu bé khổ công nuôi suốt 2 năm. Mỗi chùm tóc cắt ra được đặt cẩn thận trong một túi nhựa trong để gửi đến hội từ thiện.

Cô DeeannaThomas - mẹ cậu bé, kể lại con trai họ đã phải chịu đựng nhiều lời chỉ trích và ánh nhìn châm biếm suốt thời gian qua. Bạn bè rồi đến cả giáo viên và các phụ huynh của bạn còn đề nghị cho tiền để McPhilamy cắt tóc. Nhưng cậu bé chưa đầy 10 tuổi chưa một lần lung lay quyết tâm để tóc dài, cậu còn dành thời gian giải thích cho mọi người hành động của mình là để dành tặng tóc cho các bạn kém may mắn hơn. Bố mẹ rất tự hào về McPhilamy.

McPhilamy sau khi đã cắt tóc
McPhilamy sau khi đã cắt tóc

Hoạt động từ thiện gần đây nhất McPhilamy là cùng với em gái 3 tuổi của mình góp tặng đồ chơi và áo quần cho người nghèo, đặt bỏng ngô và một ít tiền ở những ki-ốt công cộng tại rạp chiếu phim Redbox để mang lại niềm vui bất ngờ cho những ai nhận được.

Giữa những lời dị nghị, McPhilamy còn có những người đáng kính khác luôn đồng hành, ủng hộ. Anh Scott Norris - bố dượng của cậu tâm sự: “Tôi vô cùng hãnh diện về con trai, con đã chịu nhiều áp lực và châm chọc nhưng vẫn kiên định với hành động cao quý của mình”. Khi được biết câu chuyện cảm động về cậu nhóc 8 tuổi nuôi tóc 2 năm để tặng các bạn ung thư, một nhân viên bệnh viện St Jude đã gọi cậu là người hùng. Nhiều người khác cả trên mạng xã hội lẫn ngoài đời thực đều khâm phục ý chí của cậu bé.

Gia đình luôn dạy McPhilamy biết rằng: “Cuộc sống này không chỉ có mình con mà còn có cả cộng đồng, mỗi người trong đó cần đỡ đần, quan tâm nhau”.

May
Theo Dailymail