Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:07

Bé 8 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 3 ngày bị mẹ bỏ rơi bên đường

Dân trí

Một bé gái 8 tháng tuổi đã sống sót một cách thần kỳ sau khi bị chính mẹ của bé bỏ trong túi và để bên đường suốt 3 ngày.

Sự việc xảy ra khi Kayla Seals, một người dân sống tại đường Walnut (thành phố Elmira, bang New York, Mỹ) nghe thấy âm thanh lạ ở sân sau nhà mình và tiến hành kiểm tra thì phát hiện thấy một chiếc túi gần những bụi cây bên đường.

Bé gái bị bỏ rơi (trái) bởi chính người mẹ mới 17 tuổi của mình, Harriette Hoyt (phải)
Bé gái bị bỏ rơi (trái) bởi chính người mẹ mới 17 tuổi của mình, Harriette Hoyt (phải)

Ban đầu, Seals nghĩ rằng có một chú chó hoặc mèo bị nhốt trong chiếc túi, tuy nhiên khi đến gần cô đã rất bất ngờ khi phát hiện thấy một đôi chân trẻ em thò ra từ bên trong. Kiểm tra kỹ thì Seals nhận thấy một bé gái khoảng vài tháng tuổi đang bị kẹt trong đó.

Seals lập tức mở túi, đưa em bé vào nhà và gọi điện cho cảnh sát cũng như xe cấp cứu. Trong khi chờ xe cấp cứu đến hiện trường, Seals đã tắm rửa và cho cô bé uống nước vì nhận thấy rõ ràng cô bé đang bị thiếu nước nghiêm trọng.

Bé gái này sau đó được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe và cho thấy không có vấn đề nào nghiêm trọng đến sức khỏe và vẫn ở tình trạng ổn định.

Kayla Seals, người đầu tiên phát hiện ra cô bé bị bỏ rơi và kịp thời cứu sống cô bé
Kayla Seals, người đầu tiên phát hiện ra cô bé bị bỏ rơi và kịp thời cứu sống cô bé

Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra vụ việc và xác định người bỏ rơi cô bé chính là Harriette Hoyt, một thiếu nữ 17 tuổi sống tại thị trấn Sayre (bang Pennsylvania). Hoyt thừa nhận rằng chính mình đã bỏ con gái mới 8 tháng tuổi vào túi và vất vào bụi rậm ven đường vì không đủ khả năng chăm sóc cho cô bé. Bản thân Hoyt cũng không thể ngờ được rằng con gái của cô lại có thể sống sót ở tình trạng như vậy trong suốt 3 ngày cho đến khi được tìm ra.

Các bác sĩ cho biết cô bé này đã rất may mắn khi không bị côn trùng cắn hay bị chết do mất nước. Các bác sĩ thừa nhận rằng sự sống sót của cô bé là một điều thần kỳ.

Hiện Hoyt đang bị tạm giam và đối mặt với tội danh giết người cấp độ hai.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN