Thứ hai, 16/11/2020 - 13:30

Bàng hoàng vì mất tai sau phẫu thuật sửa… mũi

Dân trí

Một phụ nữ 31 tuổi người Trung Quốc vừa trải qua quy trình phẫu thuật nâng mũi tại một bệnh viện ở Thành Đô, đã vô cùng sốc khi thấy phần sụn tai của mình bị cắt bỏ mà chưa được khổ chủ chấp thuận.

Bàng hoàng vì mất tai sau phẫu thuật sửa… mũi - 1

Zhao bị mất một phần sụn tai sau phẫu thuật chỉnh mũi.

Người phụ nữ được nhắc đến với chỉ một cái tên là Zhao, đã phẫu thuật mũi tại bệnh viện Angel Wing ở Thành Đô vào ngày 1/9. Đây là lần phẫu thuật thứ hai của cô trong vòng 5 năm qua, nhưng lại là lần đầu tiên một phần tai của cô bị cắt mất. 

Zhao nói với truyền thông Trung Quốc rằng ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp, cô cảm thấy dễ chịu, nhưng bốn ngày sau cô nhìn vào gương và nhận thấy điều gì đó rất lạ về tai phải của mình. Mảnh sụn nhỏ, nhọn ở bên trong tai, rõ ràng đã được phẫu thuật cắt bỏ, chỉ có điều là không ai thông báo cho cô về điều đó.

Bệnh nhân bức xúc liên hệ ngay với nhân viên bệnh viện để nói về phát hiện của cô, chỉ để được cho biết rằng đó là quy trình bình thường và cô đã đồng ý bằng cách ký một thỏa thuận có đề cập đến việc sử dụng "sụn để nâng mũi". 

Zhao nói với tờ báo Trung Quốc The Paper rằng cô đã tham khảo ý kiến của một số chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, những người này đều xác nhận rằng sụn từ sau tai thường được sử dụng cho các quy trình nâng mũi, vì nó không ảnh hưởng đến ngoại hình của bệnh nhân. Tuy nhiên, người phát ngôn của Bệnh viện Angel Wing cho biết, sụn từ sau màng nhĩ có thể gây teo tai. 

Zhao được cho là đã yêu cầu bệnh viện hoàn lại toàn bộ tiền, bồi thường tài chính cũng như phẫu thuật mới để sửa tai, phàn nàn rằng cô xấu hổ về vẻ ngoài của tai và thậm chí không thể sử dụng bông ngoáy tai bởi "nó cứ rơi ra ngoài".

Xung đột của Zhao với bệnh viện đã dẫn đến những cuộc tranh cãi nảy lửa mà cảnh sát phải can thiệp. Hiện tại, vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Huyền Anh

Theo ODC