Thứ tư, 01/04/2020 - 12:43

Bác sĩ chạy xe quá tốc độ “bị phạt” bằng khẩu trang N95

Dân trí

Bị tuýt còi vì chạy quá tốc độ, một bác sĩ đã rơi nước mắt khi thay vì nhận vé phạt, cô được tặng 5 chiếc khẩu trang N95.

BS Sarosh Ashraf Janjua (Mỹ), một bác sĩ tim mạch đang làm nhiệm vụ tại khu vực kiểm dịch ở Duluth, cho biết cô đã bị cảnh sát tuýt còi khi chạy quá tốc độ. Cảnh sát Trooper Schwartz đã nói với cô rằng: Thật vô trách nhiệm khi cô lái vượt quá tốc độ cho phép bởi nó có thể khiến cô bị tai nạn và không thể giúp đỡ những bệnh nhân khác.

Nữ bác sĩ đã chờ đợi người cảnh sát sẽ đưa cô 1 tấm vé phạt nhưng thay vào đó, người cảnh sát lại có 1 hành động rất ấm áp - đưa cô 5 chiếc khẩu trang y tế. Theo Janjua, đây là phương tiện do chính phủ cung cấp để bảo vệ cảnh sát này khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

"Tôi đã bật khóc. Và mặc dù có thể chỉ là do gió lạnh nhưng tôi thấy mắt anh ấy long lanh nước trước khi chúc tôi khỏe mạnh và rồi rời đi".

Giống như nhiều nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch, BS Janjua cho biết cô cảm thấy sợ hãi khi không có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ và “lo lắng những gì sẽ xảy ra nếu bị ốm khi ở xa nhà”.

Bác sĩ chạy xe quá tốc độ “bị phạt” bằng khẩu trang N95 - 1
BS. Sarosh Ashraf Janjua

"Người xa lạ này, anh ấy chẳng nợ tôi cái gì và còn đang ở tuyến đầu hơn cả tôi, nhưng đã chia sẻ với tôi những chiếc khẩu trang quý giá dù tôi không hề đề nghị”.

BS này đã cảm ơn cảnh sát Brian J Schwartz bởi hành động tốt bụng của anh giữa mùa đại dịch corona trên mạng xã hội.

Cảnh sát bang Minnesota đã đánh giá cao bác sĩ và người cảnh sát về sự chăm chỉ và cống hiến của họ.

Nhân Hà

Theo CBSnews

Mới nhất