Hãy tròn đạo làm dâu đã

Đọc xong bài viết của bạn mình thấy bạn thật nhỏ nhen, ích kỉ và có phần trẻ con vì tính hiếu thắng. (bien_haynguo...@yahoo.com)

Thứ nhất mình là chị, mình phải làm gương cho em. Thứ 2, bạn mới về làm dâu thì phải làm tròn bổn phận người làm dâu. Vì 3 năm về trước em dâu bạn cũng đã từng trải qua những thử thách đấy mới có ngày hôm nay. Những gì em dâu bạn làm được thì bạn cũng làm được. Hay bạn nghĩ tự nhiên em dâu được hưởng như vậy?

 

Nếu bạn ở trong địa vị mình chắc giờ bạn còn không chịu nổi. Mẹ chồng mình thương mình vì ngay từ đầu mình đã tròn đạo làm dâu. Nhưng chỉ vì một chút gia trưởng của bà, đấy là bà muốn tóm gọn tiền tiết kiệm và chi phối chi phí, cuộc sống của vợ chồng mình. Mình không nghe thế là bà bắt vợ chồng mình li dị. Mình đã đấu tranh với bà bằng lý bởi vợ chồng mình rất yêu nhau. Mình đã hỏi thẳng bà rằng “con đã làm gì sai thưa mẹ? Thế gian này có người làm cha làm mẹ nào bắt con cái phải chia tay? Và nếu mẹ không đồng ý thì không đồ ng ý ngay từ đầu. Sao mẹ lại bắt chúng con dở dang? Con còn cuộc sống của chúng con, còn sinh con, xây nhà và còn lúc ốm lúc đau nên chúng con không thể làm điều mẹ muốn được”.

 

Giờ sóng gió đã qua bà không can thiệp nữa. Về phần mình, mình cũng chẳng để ý giận bà làm gì, vì mẹ nào cũng là mẹ. Không có bà liệu có chồng mình bây giờ không? Mình chỉ muốn sống để phúc cho con và cho mình về sau, làm đúng lương tâm của người con dâu trưởng trong gia đình.