Gia Lai:

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”

(Dân trí) - Ngày 27/5, tại hội trường UBND tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các cá nhân.

Tại buổi lễ, hai bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là mẹ Nguyễn Thị Thuận và mẹ Nguyễn Thị Phán.

Mẹ Nguyễn Thị Phán có 2 người con trai là liệt sĩ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ dành độc lập tự do cho dân tộc. Liệt sĩ Nguyễn Cần, hy sinh năm 1966 và liệt sĩ Nguyễn Thanh Liêm hy sinh năm 1970. Năm 1968, trong một đợt càn quét của địch, mẹ Phán đã bị trúng bom và từ trần.

Mẹ Nguyễn Thị Thuận có 4 người con trai tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, 2 người con trai của mẹ đã anh dũng hi sinh là liệt sĩ Trần Hồng Hải và Liệt sĩ Trần Xuân Dương. Hai người con còn lại đã chiến đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về từ kháng chiến với nhiều thương tật trên người.

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai- ông Phạm Thế Dũng (bên phải) trao tặng danh hiệu cho mẹ Nguyễn Thị Thuận

Cũng trong buổi lễ, anh hùng Võ Tiệu đã được truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”. Anh hùng Võ Tiệu nguyên là Bí thư Huyện ủy Mang Yang (Gia Lai). Ông tham gia cách mạng từ năm 1945. Trong quá trình hoạt động cách mạng, ông từng bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man, nhưng ông vẫn giữ vững ý chí người cộng sản. Anh hùng Võ Tiệu đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương các loại.

Các danh hiệu trên không chỉ là phần thưởng cao quý dành tặng các mẹ, các Anh hùng Lực lượng vũ trang mà còn có ý nghĩa to lớn để các thế hệ trẻ hiện nay và mai sau đời đời biết đến và nhớ ơn về sự cống hiến và hi sinh của các thế hệ cha ông chúng ta cho đất nước hôm nay.

Thiên Thư

 

Đang được quan tâm