Tổng Bí thư: “Vụ ông Vũ Huy Hoàng, Quốc hội phê phán thế đã đủ đau chưa?"

Dân trí “Có ý kiến đánh giá việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng là nhẹ, tôi xin nói, đây mới chỉ là kỷ luật về Đảng, về mảng công tác cán bộ, chưa nói đến vấn đề vi phạm hình sự, kinh tế. Mà lần đầu tiên Quốc hội tuyên bố nghiêm khắc phê phán thế, đã đủ đau chưa?” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi với cử tri.

"Mức kỷ luật còn nhẹ lắm!"

Đặt vụ việc của Trịnh Xuân Thanh với vấn đề xác định trách nhiệm cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, cử tri huyện Đông Anh (Hà Nội) nhận xét “mức kỷ luật còn nhẹ”. Đây là một vấn đề được đề cập trong buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh sáng nay, 6/12.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh (Hà Nội) của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh (Hà Nội) của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cử tri Nguyễn Đức Trinh (xã Xuân Canh, huyện Đông Anh) băn khoăn về việc, dù Bộ Chính trị đã sát sao chỉ đạo xử lý 10 đại án tham nhũng nhưng hiệu quả công tác phòng chống quốc nạn này vẫn hạn chế. Nhiều vụ việc tham nhũng báo chí phát hiện thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc chứ hệ thống cơ quan thanh kiểm tra, cơ quan kiểm soát của Đảng tự phát hiện tham nhũng còn rất ít.

Cử trí Nguyễn Đức Phả (Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bắc Hồng) đề cập, lợi ích nhóm đã xen kẽ, len lỏi vào mọi vấn đề đời sống xã hội mà vụ Trịnh Xuân thanh là một điển hình.

“Sao để xảy ra những việc như thế mà đến giờ lại để đối tượng “chuồn” mất mà đại biểu Quốc hội đã ví đây là chuyện con voi chui lọt nhiều lỗ kim. Đề nghị phía công an phải làm rõ vấn đề này” – ông Phả phát biểu.

Mở rộng thêm tới phần trách nhiệm của nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ việc, ông Phả tỏ thái độ chưa hài lòng. Ông Phả phân tích: “Mức kỷ luật như vậy còn nhẹ lắm vì chỉ xét một vụ việc Trịnh Xuân Thanh gây thiệt hại của nhà nước hơn 3.000 tỷ đồng, hậu quả là rất lớn, vì xét ra, với số tiền đó, nhà nước có thể làm được bao nhiêu việc, lo được an sinh xã hội cho bao nhiêu người”.

Cử tri cũng đề cập một vụ án chưa từng có tiền lệ là cán bộ nổ súng sát hại nhau mà vị cựu chiến binh này khái quát là dư luận người dân vẫn đồn đoán là do “ăn chia quyền lợi không công bằng, sòng phẳng” để khái quát, công tác cán bộ, tổ chức hiện có điểm bất ổn.

“Công tác cán bộ được xác định là then chốt của mọi then chốt mà để như vậy thì không được” – cử tri nhận xét.

Trước đó, báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 2 với cử tri, đại biểu Phạm Quang Thanh (Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội) đề cập những điểm mới trong nội dung chất vấn. Theo đó, tại kỳ họp đã có hơn 2.400 kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội, 89 phiếu chất vấn với 100 câu hỏi của đại biểu Quốc hội gửi đến Thủ tướng, các Bộ trưởng.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ các cử tri huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ các cử tri huyện Đông Anh, Hà Nội.

Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi và dây dựng, việc tổ chức chất vấn có những đổi mới so với trước. Tổng cộng đã có hơn 200 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn (hơn 30 lượt đại biểu chất vấn với Thủ tướng, 35 lượt đại biểu đặt câu hỏi tranh luận).

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều hạn chế, tồn tại, thách thức cũng được nêu rõ để yêu cầu những quyết tâm cao, giải pháp đột phá để khắc phục, tháo gỡ.

“Đặc biệt, Quốc hội nghiêm khắc phê phán trước Quốc hội và cử tri cả nước đối với ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây nhiều bức xúc xã hội” – ông Thanh nhấn mạnh.

Với việc quyết định những vấn đề quan trọng, báo cáo có đề cập việc dừng thực hiện dự án xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận. Theo đó, đồng tình với đề nghị của Chính phủ về việc dừng dự án, Quốc hội cũng đã yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả của việc này.

"Trịnh Xuân Thanh chỉ là một cán bộ cấp cơ sở thôi mà hành vi đã ghê gớm như vậy!"

Tổng Bí thư: Với ông Vũ Huy Hoàng, nếu điều tra thấy sai phạm hình sự thì còn phải chịu trách nhiệm hình sự, còn phải đi tù, phải trả lại tài sản.
Tổng Bí thư: "Với ông Vũ Huy Hoàng, nếu điều tra thấy sai phạm hình sự thì còn phải chịu trách nhiệm hình sự, còn phải đi tù, phải trả lại tài sản".

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Anh để báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa trao đổi lại những ý kiến phản ánh, bức xúc về tham nhũng.

Tổng Bí thư xác định, tham nhũng, lợi ích nhóm đúng là vấn đề nhức nhối nhưng đây cũng là hiện tượng mà nhà nước nào cũng có, chế độ nào cũng có. Tham nhũng hiểu đơn giản là hành vi ăn cắp tiền của nhà nước, lợi ích nhóm là móc ngoặc với nhau để moi tiền nhà nước.

Người lãnh đạo đứng đầu Đảng phân tích, tham nhũng đã tồn tại qua nhiều chế độ trước đây, không phải đến giờ mới có. “Những năm trước đã kinh tế thị trường đâu mà dân gian có câu vè “Mỗi người làm việc bằng 2/Để cho cán bộ mua đài, mua xe”, “Mỗi người làm việc bằng ba/Để cho cán bộ xây nhà xây sân". Vậy nên khoá nào Đảng ta cũng phải có Nghị quyết chỉnh đốn Đảng” – Tổng Bí thư nói.

Vấn đề hiện tại, theo Tổng Bí thư là tình hình tham nhũng rất nghiêm trọng. Ngày trước, dư luận mới chỉ nói về hiện tượng móc ngoặc của cán bộ, còn giờ, lợi ích nhóm giằng xé rất phức tạp.

Một lần nữa, Tổng Bí thư nhấn mạnh, chống tham nhũng là cuộc chiến rất gian khổ, gay go mà phải làm thường xuyên, làm đi làm lại.

Tổng Bí thư so sánh: “Nhìn sang bên, ta thấy Trung Quốc họ làm kinh khủng thế nào. Đảng và nhà nước ta có tha thứ việc này đâu, sẽ nhất quyết đấu tranh đến cùng nhưng phải kiên trì lắm, bằng luật pháp, bằng sự giám sát của nhân dân, bằng xử lý kỷ luật”.

Đề cập nhận xét của cử tri Nguyễn Đức Phả (xã Bắc Hồng) cho là việc xử lý kỷ luật với nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vấn đề liên quan đến Trịnh Xuân Thanh là nhẹ, Tổng Bí thư cho rằng, cử tri có quyền nhận xét nhưng đa số dư luận thể hiện thái độ hoan nghênh vì từ trước đến nay, chưa bao giờ xử lý một cán bộ ngay cả khi đã về hưu như vậy.

“Trịnh Xuân Thanh chỉ là một cán bộ cấp cơ sở thôi mà hành vi đã ghê gớm như vậy, sự móc ngoặc phức tạp như vậy. Giờ người này đang trốn ở nước ngoài, đã bị truy nã quốc tế mà tinh thần là không trốn được đâu. Còn ông Hoàng, đây mới chỉ là kỷ luật về Đảng, về mảng công tác cán bộ, đã nói đến phần hình sự, kinh tế đâu, đã nói đến khoản thua lỗ, thất thoát 3.200 tỷ đâu. Giờ Chính phủ, Quốc hội đang chỉ đạo làm rõ và tới đây nếu điều tra thấy sai phạm hình sự thì còn phải chịu trách nhiệm hình sự, còn phải đi tù, phải trả lại tài sản. Như vậy thì thế nào là nặng - nhẹ?” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phân tích.

Tổng Bí thư cũng lật lại vấn đề: “Mà một cán bộ cấp cao, lần đầu tiên Quốc hội tuyên bố nghiêm khắc phê phán như vậy thì đã đủ đau chưa?”.

Liên quan đến vụ việc, người đứng đầu Đảng cũng chỉ rõ, chỉ riêng phần công tác cán bộ, việc bổ nhiệm, đưa Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang đã có rất nhiều cơ quan bị “truy” trách nhiệm, cả Ban Tổ chức TƯ, cả Bộ Nội vụ, Bộ Công thương, tỉnh uỷ Hậu Giang… đã nhiều cán bộ bị kỷ luật. Liên quan đến phần trách nhiệm hình sự của Trịnh Xuân Thanh, công an cũng đã bắt nhiều người.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên tiếp xúc cử tri tại địa bàn huyện Đông Anh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên tiếp xúc cử tri tại địa bàn huyện Đông Anh.

Tổng Bí thư nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo, có công thì thưởng, có tội thì ra xử tội chứ không phải xử lý nặng mới là nghiêm mà phải là xử đúng, đúng tội, đúng trách nhiệm và phải nhân văn mới là nghiêm khắc, công minh.

Về mong muốn của cử tri trong việc thực hiện đến nơi đến chốn Nghị quyết TƯ 4, Tổng Bí thư một lần nữa khẳng định, việc chỉnh đốn Đảng sẽ làm thường xuyên, như công việc đánh răng rửa mặt hàng ngày, làm kiên trì, kiên quyết chứ một lần không xong được.

Tổng Bí thư thông tin, ngày 9/12 tới TƯ sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Nghị quyết TƯ 4, Bộ Chính trị đã yêu cầu triền khai ngay, không chờ phổ biến thực hiện. Ví dụ, quy định kê khai tuổi để chống chạy tuổi đã áp dụng rồi, tới đây sẽ có quy định về cấm ăn uống chè chén để chống tụ tập chạy chọt…

Cũng trong buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Đức Trinh (xã Xuân Canh) đề cập băn khoăn, sau khi đàm phán xong TPP, Việt Nam đã rất kỳ vọng vì theo tính toán, hiệp định này có thể giúp đẩy tăng trưởng thêm 5-10%. Cả nền kinh tế thời gian qua đã chuyển động, chuẩn bị để triển khai thực hiện TPP. Nhưng với việc Tổng thống mới của Mỹ tuyên bố không thực hiện TPP, dư luận người dân đang rất hoang mang. Ông Trinh muốn biết định hướng của Việt Nam với diễn biến mới này?


Cử tri Trinh lo lắng về vấn đề TPP sau khi Mỹ có Tổng thống mới.

Cử tri Trinh lo lắng về vấn đề TPP sau khi Mỹ có Tổng thống mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích, TPP là Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương mà Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập, tham gia ngay từ đầu. Việc đàm phán gia nhập TPP đã tiến hành đến 5-6 năm nay. Về phía Mỹ, thời Tổng thống Obama, việc vận động cho đàm phán, ký kết TPP rất tích cực, nhưng với Tổng thống mới của nước này, dù chưa chính thức nhậm chức đã lại tuyên bố khác.

Tính toán của Việt Nam như thế nào, theo Tổng Bí thư, cần phải chờ đợi tiếp.

“Hội nhập kinh tế quốc tế nói chung bao giờ cũng có 2 mặt thuận và chưa thuận, nhiều thách thức, khó khăn vô cùng lớn mà Việt Nam nếu chưa đủ lực thì chưa làm được, hệ thống luật xây dựng chưa đủ cũng chưa thực hiện được, còn nếu xây dựng luật theo người ta thì làm nô lệ cho người ta. Vậy nên đừng nghĩ gia nhập tổ chức này, hiệp định kia là chỉ có phơi phới vui, thách thức còn lớn lắm. Tương lai TPP thế nào thì phụ thuộc vào các nước thành viên, nếu thống nhất, đồng thuận thì mới làm được” – Tổng Bí thư nói.

P. Thảo

MỚI NHẤT
Tiếp tục cắt 10% chi thường xuyên làm nguồn tăng lương 2017
Tiếp tục cắt 10% chi thường xuyên làm nguồn tăng lương 2017

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2017. Từ ngày 1/7/2017, lương cơ sở tăng từ 1,21 triệu đồng/tháng lên 1,3 triệu đồng/tháng. Các tỉnh thành phải tiếp tục tạo nguồn thực hiện việc tăng lương như tiết kiệm 10% chi thường xuyên…

Thứ năm, 08/12/2016 - 06:00

TPHCM: Mỗi ngày phải thu gần 1.000 tỷ đồng để hoàn thành chỉ tiêu ngân sách
TPHCM: Mỗi ngày phải thu gần 1.000 tỷ đồng để hoàn thành chỉ tiêu ngân sách

(Dân trí) - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, với dự toán ngân sách năm 2017 được giao là gần 348.000 tỷ đồng, mỗi ngày thành phố phải thu gần 1.000 tỷ đồng. Theo ông, đây là con số lớn và cần có sự nỗ lực của cả thành phố, cũng như sự chung sức của cử tri.

Thứ tư, 07/12/2016 - 10:02

Phó Thủ tướng: Xây dựng thể chế chống cho được lợi ích nhóm
Phó Thủ tướng: Xây dựng thể chế chống cho được lợi ích nhóm

(Dân trí) - Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu của cán bộ công chức.; Kiên quyết loại bỏ tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu; xây dựng thể chế chống cho được lợi ích nhóm… Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nêu nhiều yêu cầu với công tác cải cách hành chính.

Thứ tư, 07/12/2016 - 09:19

Hai tàu Hải quân Hàn Quốc thăm Cam Ranh
Hai tàu Hải quân Hàn Quốc thăm Cam Ranh

(Dân trí) - Ngày 7/12, Đại tá Uông Xuân Phúc Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Tân Cảng - Petro Cam Ranh cho biết, vào sáng cùng ngày, 2 tàu huấn luyện của Hải quân Hàn Quốc cùng thủy thủ đoàn hơn 520 người đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày.

Thứ tư, 07/12/2016 - 05:41

Thủ tướng: Giải quyết nơi an cư cho người nghèo cũng cần thiết như lo chuyện cháy nhà, nước lụt
Thủ tướng: Giải quyết nơi an cư cho người nghèo cũng cần thiết như lo chuyện cháy nhà, nước lụt

(Dân trí) - “Lo cháy nhà, nước lụt ở mỗi địa phương là chuyện cần thiết nhưng vấn đề nơi an cư với người công nhân, người nghèo cũng là việc cấp thiết, đòi hỏi của cuộc sống” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thứ tư, 07/12/2016 - 12:59

“Việc phản bác thông tin xuyên tạc, sai sự thật còn lúng túng, bị động”
“Việc phản bác thông tin xuyên tạc, sai sự thật còn lúng túng, bị động”

(Dân trí) - “Sự phối hợp giữa các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại trong công tác đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, nhất là xung quanh vấn đề Biển Đông,…còn chưa chặt chẽ, nhịp nhàng, dẫn đến tình trạng lúng túng, bị động, và hiệu quả thông tin đối ngoại chưa cao” – Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết.

Thứ tư, 07/12/2016 - 11:13

Chính phủ ra Nghị quyết quán triệt việc “cấm” Tết sếp
Chính phủ ra Nghị quyết quán triệt việc “cấm” Tết sếp

(Dân trí) - Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016 vừa được ban hành, quy định cụ thể yêu cầu các Bộ trưởng tăng cường kỷ luật, kiên quyết xử lý cán bộ tiêu cực, nhũng nhiễu, quán triệt không tổ chức chúc Tết, tặng quà trong toàn bộ hệ thống hành chính nhà nước dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:32

Thủ tướng: Làm nhà ở xã hội, lợi ích người dân phải trên hết
Thủ tướng: Làm nhà ở xã hội, lợi ích người dân phải trên hết

(Dân trí) - Ngày 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội để tìm hiểu tình hình, đời sống người dân và làm việc với các cơ quan chức năng về mô hình này.

Thứ ba, 06/12/2016 - 08:34

“Đầu tư không hiệu quả là thiếu trách nhiệm với dân”
“Đầu tư không hiệu quả là thiếu trách nhiệm với dân”

(Dân trí) - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, mỗi năm TP đầu tư hơn nghìn tỷ đồng để trợ giá xe buýt nhưng người đi xe buýt liên tục giảm. “Sở GTVT TP cứ hứa tính lại cách trợ giá mà chưa có gì mới. Đến một lúc nào đó, TP sẽ tính có trợ giá cho xe buýt nữa hay không? Đầu tư không hiệu quả là thiếu trách nhiệm với người dân”, bà Tâm nói.

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:52

Tổng Bí thư: Việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng chưa dừng lại
Tổng Bí thư: Việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng chưa dừng lại

(Dân trí) - Khẳng định việc thi hành kỷ luật hành chính với cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng chưa thực hiện vì pháp luật hiện chưa có quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu nhưng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng giải thích, không phải việc này đã dừng lại…

Thứ ba, 06/12/2016 - 05:14

Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu các tỉnh vùng Tây Bắc
Tuyên dương người có uy tín tiêu biểu các tỉnh vùng Tây Bắc

(Dân trí) - Với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”, tối 5/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thứ ba, 06/12/2016 - 03:16

Cử tri Đà Nẵng "sốt ruột" tình trạng người nước ngoài mua đất ven biển
Cử tri Đà Nẵng "sốt ruột" tình trạng người nước ngoài mua đất ven biển

(Dân trí) - Cử tri đề nghị Đà Nẵng tập trung tìm giải pháp xử lý các vấn đề về quản lý đất đai ven biển liên quan đến yếu tố nước ngoài; tình trạng các dự án chậm triển khai, nhất là ở các khu vực trung tâm thành phố; vấn đề quản lý, sử dụng chung cư, nhà tập thể xuống cấp...

Thứ ba, 06/12/2016 - 02:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng kiểm tra việc tu bổ Lăng Bác trước ngày mở cửa lại
Thủ tướng kiểm tra việc tu bổ Lăng Bác trước ngày mở cửa lại

(Dân trí) - Chiều 5/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có cuộc làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau 3 tháng tu bổ, từ ngày mai (6/12), Ban Quản lý sẽ mở cửa đón người dân và du khách vào Lăng viếng Bác.

Thứ hai, 05/12/2016 - 09:50

Chiến hạm hiện đại hàng đầu Philippines thăm Cam Ranh
Chiến hạm hiện đại hàng đầu Philippines thăm Cam Ranh

(Dân trí) - Sáng 5/12, chiến hạm BRP Ramon Alcaraz (FF-16) của Hải quân Philippines, với thủy thủ đoàn hơn 120 người đã cập cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày.

Thứ hai, 05/12/2016 - 04:05

Chủ tịch Quốc hội kể về chuyến đi Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro
Chủ tịch Quốc hội kể về chuyến đi Cuba viếng Lãnh tụ Fidel Castro

(Dân trí) - "Khi tôi nói trong trái tim của người Việt Nam không bao giờ quên câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, tất cả khách ngồi đều đứng dậy vỗ tay và hô vang khẩu hiệu...", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhớ lại thời khắc bà phát biểu tại lễ tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro.

Thứ hai, 05/12/2016 - 02:50

Thủ tướng ủng hộ Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về cội nguồn
Thủ tướng ủng hộ Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về cội nguồn

(Dân trí) - Chiều 4/12, tại Phú Thọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Phú Thọ, một trong 3 tỉnh vừa được bổ sung quy hoạch vùng Thủ đô.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:32

Phi-đen luôn ở bên Việt Nam trong thời khắc quan trọng
Phi-đen luôn ở bên Việt Nam trong thời khắc quan trọng

Trong thành phần Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam sang tham dự tang lễ chính thức đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô (Fidel Castro) có những cán bộ ngoại giao kỳ cựu đã từng nhiều năm học tập, công tác tại Cu-ba, từng có nhiều dịp được tiếp xúc với Lãnh tụ của cách mạng Cu-ba, được chứng kiến những tình cảm từ trái tim nồng hậu của Người dành cho đất nước, con người Việt Nam. Trực tiếp nghe các nhân chứng kể lại những câu chuyện ấy, chúng tôi càng thấy tự hào hơn về tình đoàn kết quốc tế trong sáng đặc biệt, mẫu mực, thủy chung của hai nước cách nhau từ nửa vòng Trái Đất…

Chủ nhật, 04/12/2016 - 10:08

Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro
Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro

(Dân trí) - Ngày 4/12, tại UBND xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lễ truy điệu tiễn đưa lãnh tụ Cuba Fidel Castro về cõi vĩnh hẵng và để tưởng nhớ người bạn lớn của Việt Nam.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:54

Fidel Castro là chiến thắng
Fidel Castro là chiến thắng

Hãy nghe một đoạn thông cáo đặc biệt về sự ra đi của Lãnh tụ Fidel Castro do người đứng đầu Đảng, Nhà nước Cuba Raul Castro trực tiếp đọc trên đài truyền hình quốc gia Cuba vào khuya ngày 25/11, theo giờ địa phương: "Hỡi đất nước Cuba, với nỗi đau vô hạn, tôi xin thông báo đến mọi người và những người bạn trên khắp thế giới rằng, lúc 22h29 phút ngày 25/11, nhà chỉ huy và lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro đã qua đời"...

Chủ nhật, 04/12/2016 - 07:24

Chủ tịch Quốc hội sẽ thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ và dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới tại UAE
Chủ tịch Quốc hội sẽ thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ và dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới tại UAE

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới tại UAE.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:43

Cà Mau thanh tra trách nhiệm 2 Chủ tịch huyện, 1 Giám đốc Sở
Cà Mau thanh tra trách nhiệm 2 Chủ tịch huyện, 1 Giám đốc Sở

(Dân trí) - Theo kế hoạch của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, cơ quan này sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm đối với 2 Chủ tịch huyện và 1 Giám đốc Sở trong năm 2017.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 09:31

Chỉ 2 đợt mưa lũ, 65 mạng người, trên 7000 tỷ đồng trôi theo dòng nước
Chỉ 2 đợt mưa lũ, 65 mạng người, trên 7000 tỷ đồng trôi theo dòng nước

(Dân trí) - Ngày 2/12, chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ ra một nguyên nhân dẫn đến thiệt hại nặng nề chỉ sau 2 đợt mưa lũ là do tình trạng chủ quan, thiếu kỹ năng ứng phó thiên tai của người dân và chính quyền…

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:30

Cuộc đồng hành 20 năm của Việt Nam và Ngân hàng châu Á
Cuộc đồng hành 20 năm của Việt Nam và Ngân hàng châu Á

(Dân trí) - Chiều 2/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và 20 năm mở Cơ quan Đại diện thường trú ADB tại Việt Nam. Đại diện ADB đánh giá cao hành trình phát triển 2 thập kỷ qua của Việt Nam

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:47

Chủ tịch nước gửi điện chúc mừng Nhà Vua Thái Lan
Chủ tịch nước gửi điện chúc mừng Nhà Vua Thái Lan

Nhân dịp Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun lên ngôi, ngày 2/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chúc mừng.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:16