Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Tây Ninh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng Tây Ninh sẽ phát huy lợi thế, năng động và sáng tạo để có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trong hai ngày 4 và 5/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tây Ninh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và việc triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Cùng đi với Tổng Bí thư có ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tây Ninh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tây Ninh

Sáng 5/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt của tỉnh Tây Ninh. Nằm ở miền Đông Nam bộ, Tây Ninh có vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng, an ninh, là cửa ngõ phía Tây Nam đất nước. Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có 2 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát, Tây Ninh còn có lợi thế nằm trên trục đường Xuyên Á rất thuận lợi để phát triển kinh tế, thương mại, du lịch... giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN.

Tuy nhiên để thực sự phát huy được thế mạnh, Tây Ninh xác định tập trung vào 3 lĩnh vực nhằm khai thác lợi thế cạnh tranh, cũng như liên kết vùng thực sự hiệu quả. Về phát triển công nghiệp, Tây Ninh rà soát quy hoạch, không phát triển ồ ạt mà tận dụng quỹ đất còn nhiều để thu hút và phát triển công nghiệp phụ trợ phục vụ cho dự án, nhà máy của các tập đoàn lớn đang đầu tư ở thành phố HCM, hay Đồng Nai, Bình Dương. Về nông nghiệp, Tây Ninh xác định áp dụng công nghệ cao để xuất khẩu và tiêu thụ tại siêu thị với những sản phẩm hữu cơ, an toàn. Hiện nay, Tây Ninh đang cung cấp khoảng 27% lượng rau cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Với khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch hàng năm, Tây Ninh cũng nhận thấy ngành du lịch của địa phương chưa tạo ra được nhiều giá trị gia tăng và cần phải đầu tư bài bản, đa dạng loại hình dịch vụ để phát triển bền vững. Là một tỉnh biên giới nên trong những năm qua, Tây Ninh đã phối hợp cùng các cơ quan Trung ương xác định và xây dựng hoàn chỉnh 100/109 cột mốc trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia và phát huy quan hệ hữu nghị với nước bạn.

Ý kiến phát biểu của các Bộ, ban, ngành tại buổi làm việc cho rằng để làm được những công việc vừa nêu Tây Ninh cần chú ý tới việc đầu tư sản xuất lớn cho nông nghiệp công nghệ cao, hình thành các vùng chuyên canh hàng hóa; phát triển kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác, sử dụng đất đai hợp lý. Trong liên kết vùng cần phải theo ngành, từng lĩnh vực, phù hợp với quy hoạch tổng thể của Trung ương cho cả nước trên cơ sở phải bổ sung, hỗ trợ cho nhau.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ ấn tượng về sự phát triển khá toàn diện của Tây Ninh trong thời gian qua; đánh giá cao những kết quả mà Tây Ninh đã đạt được trong năm 2015 và những tháng đầu năm nay. Nổi bật là tổng sản phẩm địa phương tăng hơn 11% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước hơn 2.800 tỷ đồng, tăng gần 11% so cùng kỳ.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 240 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký gần 3,9 tỷ USD và 382 dự án đầu tư trong nước, với vốn đăng ký gần 40.000 tỷ đồng, 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 20% số xã trên địa bàn, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,3 %. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt khoảng 55 triệu đồng/người.

Tổng Bí thư phân tích Tây Ninh là vùng đất có bề dày lịch sử; có điều kiện tự nhiên thuận lợi, địa hình bằng phẳng, có 2 con sông chảy qua và hồ Dầu Tiếng cung cấp nước tưới, ít bị ảnh hưởng của thiên tai, gần thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở nhận thức, đánh giá đúng và khai thác được những tiềm năng sẵn có này, Tây Ninh có thể phát triển toàn diện cả công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, đối ngoại.

Gắn kinh tế với chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, người nghèo. Tổng Bí thư cũng cho rằng truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng của tỉnh là tiềm năng lớn, là tiềm năng tinh thần, động lực tinh thần để Tây Ninh có thể vươn lên mạnh mẽ hơn nữa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở Tây Ninh quan tâm tới an ninh biên giới, công tác đối ngoại gắn với phân giới, cắm mốc, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị với nước bạn Campuchia; làm tốt công tác dân vận để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhắc lại việc đào tạo nguồn nhân lực là một trong ba đột phá chiến lược mà Đảng ta đang lãnh đạo thực hiện, Tổng Bí thư đề nghị tỉnh Tây Ninh phải chú trọng tới công việc này trong thời gian tới bởi con người là quyết định. Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị chính là xây dựng tổ chức và con người. Kế hoạch hay bao nhiêu mà không có nguồn nhân lực cho tốt, hệ thống chính trị Đảng cho trong sạch, vững mạnh, liêm chính, được lòng dân thì cũng không làm được.

Hoan nghênh Đảng bộ Tây Ninh đã thực hiện có kết quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tỉnh quán triệt nghiêm túc và tiếp tục triển khai hiệu quả công tác xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 mà Bộ Chính trị mới ban hành.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng Tây Ninh sẽ phát huy lợi thế, năng động và sáng tạo để có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tổng Bí thư thăm Khu Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam
Tổng Bí thư thăm Khu Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Trước đó, chiều 4/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm Khu Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam ở huyện Tân Biên. Trung ương Cục miền Nam là một bộ phận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng được Ban Chấp hành Trung ương cử ra trực tiếp lãnh đạo cách mạng Nam Bộ trong thời kỳ 1951-1954 và miền Nam Việt Nam thời kỳ 1961-1975. Căn cứ vào Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng và những chỉ thị, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị về cách mạng miền Nam, Trung ương Cục Miền Nam có nhiệm vụ đề ra chủ trương, chính sách, phương châm, kế hoạch công tác và chỉ đạo thực hiện cụ thể ở miền Nam.

Được biết đến với những tên gọi khác như R, B2, căn cứ Trung ương Cục miền Nam là nơi làm việc và hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước như Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Võ Chí Công…Thực tiễn đã chứng minh quyết định xây dựng căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại Chiến khu Bắc Tây Ninh là chủ trương đúng đắn, sáng tạo của Đảng ta.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích; thăm nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Văn Linh và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Xúc động khi xem lại những di tích, hiện vật gắn liền với một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và của Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định đây là minh chứng hùng hồn về tinh thần cách mạng kiên cường, sự lãnh đạo sáng suốt và niềm tin sắt đá của toàn Đảng, toàn dân ta vào thắng lợi của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Thế hệ hôm nay và mai sau nguyện mãi mãi xứng đáng với truyền thống anh hùng, sự hy sinh cao cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của các thế hệ lãnh đạo tiền bối, của các cán bộ, chiến sĩ đã từng sống, chiến đấu và làm việc tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, ra sức xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc.

Tổng Bí thư thăm cánh đồng mía ở nông trường Ninh Điền
Tổng Bí thư thăm cánh đồng mía ở nông trường Ninh Điền

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng tới tìm hiểu hoạt động sản xuất, kinh doanh của nông trường Ninh Điền, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Thịnh. Trên diện tích hơn 1.500 ha tại huyện Châu Thành, nông trường thực hiện sản xuất nông nghiệp theo mô hình cánh đồng lớn, ứng dụng công nghệ vào trồng mía, sản xuất đường và một số cây lương thực khác.

Nông trường đã đầu tư hàng chục tỷ đồng nhằm từng bước chuyển sang cơ giới hóa đồng bộ, từ khâu tưới tiêu đến thu hoạch, ứng dụng công nghệ và các kỹ thuật tiến bộ để thực hiện quy trình sản xuất khép kín, với mục tiêu sản xuất các sản phẩm mía đường hữu cơ. Trong đó có hệ thống tưới Valley, điều khiển tự động có khả năng tưới trên diện rộng, tiết kiệm nhiều nguồn nhân lực.

Hoan nghênh những nỗ lực và kết quả nông trường Ninh Điền đã đạt được trong việc gắn nông nghiệp với công nghiệp, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chất lượng cao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng đây là mô hình mới, thực hiện đúng chủ trương của Đảng về phát triển nông nghiệp; nếu làm tốt và thành công thì có thể nhân rộng cho các địa phương khác.

Cũng nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Điền (tức Mười Thương) hiện đang sinh sống tại thành phố Tây Ninh.

Theo Vũ Duy

VOV.VN

MỚI NHẤT
Gắn chặt kinh tế đất liền, biển đảo với bảo vệ chủ quyền
Gắn chặt kinh tế đất liền, biển đảo với bảo vệ chủ quyền

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh; gắn kết chặt chẽ phát triển kinh tế trên đất liền, biển đảo với bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia...

Thứ năm, 09/06/2016 - 12:56

HĐND 3 cấp ở Kiên Giang đều thiếu đại biểu
HĐND 3 cấp ở Kiên Giang đều thiếu đại biểu

(Dân trí) - Ngày 8/6, Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang đã công bố kết quả bầu cử và danh sách những đại biểu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, HĐND 3 cấp của tỉnh Kiên Giang trong nhiệm kỳ này đều thiếu đại biểu.

Thứ tư, 08/06/2016 - 05:33

Cả 19 ủy viên Bộ Chính trị trúng cử đại biểu Quốc hội
Cả 19 ủy viên Bộ Chính trị trúng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, cả nước đã bầu được 496 đại biểu, trong đó, đại biểu do Trung ương giới thiệu có 182/197 người trúng cử, cơ quan Đảng 12/12, cơ quan Chủ tịch nước 3/3, cơ quan Quốc hội 104/113, cơ quan Chính phủ 17/17, Bộ Quốc phòng 15/15, cơ quan công an 3/3….

Thứ tư, 08/06/2016 - 09:36

“TPHCM lâu nay mặc áo chật chội nên bí bách, không làm gì được”
“TPHCM lâu nay mặc áo chật chội nên bí bách, không làm gì được”

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định: “Thành phố xin cơ chế đặc biệt không phải xin tăng thu mà để tạo ra cái bánh to hơn; để thành phố được mặc cái áo vừa cho sự phát triển, chứ lâu nay mặc cái áo chật chội nên bí bách, mặc cũng chết mà cởi trần thì càng không được”.

Thứ tư, 08/06/2016 - 09:16

Hà Nội sắp bầu Chủ tịch UBND TP khóa mới
Hà Nội sắp bầu Chủ tịch UBND TP khóa mới

(Dân trí) - Dự kiến vào ngày 14/6, HĐND TP Hà Nội khóa XV sẽ tiến hành kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh của HĐND, UBND… nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp cũng sẽ thực hiện một số nhiệm vụ của HĐND TP theo quy định.

Thứ tư, 08/06/2016 - 09:05

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chiều nay, 6/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng khen thưởng thi đua Trung ương Trần Thị Hà đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Thứ hai, 06/06/2016 - 11:09

Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Ấn Độ
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Ấn Độ

(Dân trí) - Chiều 6/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Manohar Parrikar - Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, hiện đang có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị mới. Cam kết tích cực hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng cũng như vị trí đối tác ưu tiên hàng đầu đã được khẳng định.

Thứ hai, 06/06/2016 - 09:48

Phó Thủ tướng: “Tránh tình trạng quyền anh, quyền tôi giành phần lợi cho mình”
Phó Thủ tướng: “Tránh tình trạng quyền anh, quyền tôi giành phần lợi cho mình”

(Dân trí) - Ngày 6/6, làm việc với Bộ Nội vụ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh vấn đề cải cách thủ tục hành chính phải được thực hiện trên tinh thần Nhà nước phục vụ nhân dân. Giữa các Bộ ngành phải phân định rõ nhiệm vụ để tránh tình trạng “quyền anh, quyền tôi giành phần lợi về cho mình”.

Thứ hai, 06/06/2016 - 04:14

Hơn 200 đại biểu báo chí, xuất bản học tập Nghị quyết Đại hội XII
Hơn 200 đại biểu báo chí, xuất bản học tập Nghị quyết Đại hội XII

(Dân trí) - Sáng nay (6/7), Ban tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cho cán bộ khối báo chí, xuất bản các tỉnh, thành phố phía Nam.

Thứ hai, 06/06/2016 - 03:30

Nam Định bầu thêm 37 đại biểu HĐND tại 18 xã
Nam Định bầu thêm 37 đại biểu HĐND tại 18 xã

(Dân trí) - Ngày 5/6, các cử tri tại 18 xã của 8 huyện gồm: Mỹ Lộc, Vụ Bản, Ý Yên, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường và Giao Thủy, đi bỏ phiếu bầu thêm 37 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021 theo quy định.

Thứ hai, 06/06/2016 - 11:53

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Hợp tác phải có đấu tranh, nhưng đấu tranh phải coi trọng hợp tác
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Hợp tác phải có đấu tranh, nhưng đấu tranh phải coi trọng hợp tác

Sau 3 ngày thảo luận, Đối thoại Shangri-La lần thứ 15 đã bế mạc vào chiều ngày (5/6) tại Singapore. Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: “Thông điệp của chúng ta đưa ra rất mạnh mẽ, là bên cạnh hợp tác phải có đấu tranh, bên cạnh đấu tranh thì luôn luôn coi trọng để đạt được hợp tác…”.

Thứ hai, 06/06/2016 - 06:49

Thủ tướng trao cơ chế đặc thù dành cho TP Đà Lạt
Thủ tướng trao cơ chế đặc thù dành cho TP Đà Lạt

(Dân trí) - Ngày 5/6, trong chuyến công làm việc tại tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Lạt theo Quyết định 1528/QĐ-TTg ngày 3/9/2015 và xúc ti ến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng năm 2016.

Chủ nhật, 05/06/2016 - 09:31

ĐÁNG QUAN TÂM
An ninh hàng hải: Thách thức lớn của châu Á
An ninh hàng hải: Thách thức lớn của châu Á

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 5-6 khẳng định chủ nghĩa khủng bố, phổ biến hạt nhân và an ninh hàng hải là những thách thức phi truyền thống ngày một nghiêm trọng mà châu Á - Thái Bình Dương đang đối mặt.

Chủ nhật, 05/06/2016 - 11:10

Thượng tướng Nguyễn Chí Vinh trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế
Thượng tướng Nguyễn Chí Vinh trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế

Chiều 4/6, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Trưởng phái đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La 2016 đã trả lời báo chí quốc tế về nhiều vấn đề.

Chủ nhật, 05/06/2016 - 07:03

Việt Nam chuẩn bị cử sĩ quan cảnh sát tham gia gìn giữ hòa bình
Việt Nam chuẩn bị cử sĩ quan cảnh sát tham gia gìn giữ hòa bình

(Dân trí) - Ngày 3/6, tại trụ sở của Liên hợp quốc (LHQ) ở thành phố New York (Mỹ) đã diễn ra hội nghị cấp cao đầu tiên của Tư lệnh cảnh sát các nước do LHQ tổ chức với sự tham gia của hơn 100 người đứng đầu các lực lượng cảnh sát quốc gia. Đoàn Việt Nam tham gia hội nghị do Thượng tướng, tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 02:17

Thủ tướng: Chấm dứt tư duy “Hà Nội không vội được đâu”
Thủ tướng: Chấm dứt tư duy “Hà Nội không vội được đâu”

(Dân trí) - “Với vai trò của Thủ đô, với vai trò một trong hai đầu tầu kinh tế của cả nước, lãnh đạo thành phố Hà Nội phải quyết liệt hành động, chấm dứt tư duy “Hà Nội không vội được đâu” trong nhận thức và hành xử của cán bộ, công chức, viên chức thành phố”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 02:04

Hà Nội cam kết đổi mới để “hấp dẫn nhất có thể” trong mắt nhà đầu tư
Hà Nội cam kết đổi mới để “hấp dẫn nhất có thể” trong mắt nhà đầu tư

(Dân trí) - “Chúng tôi xin khẳng định, cùng với quyết tâm đổi mới sâu sắc và hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước, Thành phố Hà Nội sẽ triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các biện pháp để mở cửa cho đầu tư kinh doanh, và chúng tôi muốn mọi thứ đơn giản, hấp dẫn nhất có thể, để các bạn đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định, cùng có lợi”, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cam kết.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 11:45

Việt Nam tích cực đối thoại song phương nhằm tăng cường an ninh khu vực
Việt Nam tích cực đối thoại song phương nhằm tăng cường an ninh khu vực

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Đối thoại Shangri-La 2016, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, người dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 15, đã có hàng loạt cuộc gặp song phương với đoàn Mỹ, Singapore, Australia, New Zealand, Trung Quốc, Canada, Anh và Italy.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 11:45

Bí thư Thăng: Loại bỏ ngay những “cường hào mới”
Bí thư Thăng: Loại bỏ ngay những “cường hào mới”

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh, tham nhũng đang là một quốc nạn thực sự. Nó hủy hoại mọi sự tốt đẹp, kìm hãm phát triển, gây mất niềm tin và mất an ninh xã hội. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu là phải loại ra khỏi bộ máy những người tham nhũng, nhũng nhiễu dân, những “cường hào mới”.

Thứ bảy, 04/06/2016 - 09:53

Khắc phục tình trạng nể nang xử lý nội bộ trong tham nhũng
Khắc phục tình trạng nể nang xử lý nội bộ trong tham nhũng

(Dân trí) - Tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu các Sở, Ban ngành, địa phương cần khắc phục tình trạng nể nang xử lý nội bộ.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 08:22

Thanh Hóa: Đơn giản hóa hàng loạt thủ tục hành chính
Thanh Hóa: Đơn giản hóa hàng loạt thủ tục hành chính

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã rút ngắn và đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính nhằm phục vụ tốt hơn cho nhân dân. Trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ công an thực hiện không đúng, gây phiền hà, sách nhiễu… người dân có thể phản ánh tới Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 05:13

“Tôi tin quan điểm của Việt Nam về Biển Đông sẽ được nêu tại Shangri-La”
“Tôi tin quan điểm của Việt Nam về Biển Đông sẽ được nêu tại Shangri-La”

(Dân trí) - “Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La được tổ chức tại Singapore từ ngày 3 - 5/6. Tôi tin rằng, quan điểm rõ ràng, nhất quán của Việt Nam về vấn đề biển Đông sẽ được nêu ra như lâu nay”, ông Lê Hải Bình – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Thứ năm, 02/06/2016 - 07:03

Đặt mục tiêu tăng trưởng cao hơn vào năm tới
Đặt mục tiêu tăng trưởng cao hơn vào năm tới

(Dân trí) - Thông tin về nội dung phiên họp thường kỳ tháng 5, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập trung các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Kế hoạch kinh tế xã hội năm 2017 cũng được xây dựng với chỉ tiêu tăng GDP 6,8%.

Thứ năm, 02/06/2016 - 07:00

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 1/6, UBND huyện Hướng Hóa phối hợp với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (KT- QP), thuộc Quân khu 4 trọng thể tổ chức lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ.

Thứ tư, 01/06/2016 - 02:26