Thủ tướng: Hà Nội có nghiêm túc xử lí sai phạm tại nhà 8B Lê Trực không?

Dân trí Chuyển sang nội dung thảo luận tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều nay, 30/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ định lãnh đạo Hà Nội phát biểu đầu tiên với câu hỏi: “Hà Nội trả lời xem có nghiêm túc xử lí sai phạm tại nhà 8B Lê Trực không hay vẫn để dằng dai mãi thế?”.
>>"Chủ đầu tư gây nhiều khó khăn trong việc cưỡng chế nhà 8B Lê Trực"
>>“Chậm phá dỡ 8B Lê Trực do vấn đề kỹ thuật” là không có cơ sở


Việc xử lí phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực đã kéo dài nhiều tháng. (Ảnh: Quang Phong)

Việc xử lí phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực đã kéo dài nhiều tháng. (Ảnh: Quang Phong)

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội phải kiên quyết trong xử lí sai phạm tại 8B Lê Trực

Chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng báo cáo về tình hình kinh tế xã hội nửa đầu năm 2016, nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý báo cáo về ảnh hưởng của sự kiện Brexit (Anh rời khỏi EU), nghe Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng báo cáo về việc tình hình thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Chuyển sang nội dung thảo luận, Thủ tướng chỉ định đại diện UBND thành phố Hà Nội (tham gia phiên họp trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội) phát biểu đầu tiên. Thủ tướng đặt câu hỏi với lãnh đạo thủ đô: “Hà Nội trả lời xem có nghiêm túc xử lí sai phạm tại nhà 8B Lê Trực không hay vẫn để dằng dai mãi thế? Việc này phải làm gương cho cả nước”.

Tương tự, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu thứ 2, với câu hỏi đặt ra: Đắk Lắk, Tây Nguyên có kiên quyết đóng cửa rừng không?

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Sửu báo cáo, 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thành phố đảm bảo. GDP tăng 7,3%, ngân sách thu gần 86.000 tỷ (bằng 51% tỷ lệ khoán thu). Nửa đầu năm, Hà Nội thu hút vốn đột phá, đạt 138.000 tỷ đồng (vốn đầu tư trong nước là 66.000 tỷ đồng, vốn FDI 1,3 tỷ USD). Thành phố đã công bố nhiều dự án kêu gọi đầu tư với tổng số vốn 711.000 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Sửu báo cáo về vấn đề 8B Lê Trực

Vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu khẳng định Hà Nội đặc biệt chú trọng và đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

Với công trình nhà 8B Lê Trực, ông Sửu cho biết, đến nay thành phố đã chỉ đạo phá dỡ 382m2 mái tầng 19. Chủ đầu tư công trình chậm trễ thực hiện, thành phố đã ra quyết định xử phạt và đã quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình. Tới đây UBND quận Ba Đình sẽ ứng trước kinh phí để phục vụ việc phá dỡ. Phó Chủ tịch thành phố hứa đảm bảo thực hiện đúng chỉ đạo, xử lý nghiêm vi phạm tại công trình này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực của Hà Nội để hoàn thành tất cả những chỉ tiêu nhà nước giao trong 6 tháng đầu năm, trong đó tốc độ tăng trưởng và thu ngân sách đạt rất tốt. Hà Nội cũng là thành phố đầu tiên tổ chức xúc tiến, kêu gọi, thúc đẩy đầu tư, có nhiều nhà đầu tư lớn nước ngoài cũng như trong nước chấp thuận đầu tư vào thành phố.

“Riêng chỗ 8B Lê Trực tôi đề nghị là phải kiên trì, kiên quyết. Tôi đã nghe Chủ tịch Hà Nội báo cáo là chủ đầu tư công trình đã mấy chục lần vi phạm hành chính nhưng vẫn chưa xử lý thực sự. Tôi yêu cầu lấy công trình này làm điểm để chấn chỉnh lại trật tự đô thị. Sự cam kết của Hà Nội phải rõ hơn chứ không thể để kéo dài như vậy được. Đó là thái độ chung đối với tất cả những công trình xây dựng vi phạm trên cả nước” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi "có kiên quyết đóng cửa rừng không", đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo, về rừng, so với 1999, sau 15 năm, đến nay, diện tích rừng của tỉnh đã giảm 11% - tương đương 106.000ha. Diện tích rừng hiện còn lại là trên 500.000 ha, độ che phủ còn 52%. Việc giảm diện tích rừng những năm qua là do làm thuỷ điện, do tình trạng phá rừng, do rừng trồng mới chưa được tính diện tích…

“Tiêu chí xây dựng Đà Lạt là thành phố trong rừng, rừng trong thành phố nhưng tỷ lệ che phủ rừng cũng chỉ 49% dù hiện tại Lâm Đồng vẫn là tỉnh đứng thứ 2 ở Tây Nguyên về việc giữ, bảo vệ rừng (chỉ sau Gia Lai). Vì vậy, Lâm Đồng quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng trong cuộc làm việc mới đây là đóng cửa rừng” – lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thẳng thắn.

Hiện có đến 54 dự án thuỷ điện, trong đó 23 dự án đang hoạt động, 12 dự án đang triển khai, 9 dự án đang hoàn thiện thủ tục. Quy hoạch sản xuất cây cao su cũng như nhiều cây công nghiệp khác cũng ảnh hưởng đến diện tích rừng. Đại diện tỉnh Tây Nguyên này khẳng định Lâm Đồng đã chỉ đạo đến các Chủ tịch UBND xã là 1 tháng phải đi kiểm tra rừng 2 lần, còn Chủ tịch UBND huyện phải đi kiểm tra rừng 1 lần/tháng.

Thực tế từ tháng 3/2011, UBND tỉnh Lâm Đồng đã nhận chỉ đạo dừng tất cả các dự án có vốn nước ngoài đầu tư vào rừng, chỉ đồng ý cho dự án thuỷ điện, nuôi cá nước lạnh. Lãnh đạo Lâm Đồng phân trần khó khăn là vấn đề di dân, tăng dân số gây nhiều khó khăn cho việc bảo vệ rừng. Đà Lạt trong ít năm gần đây đã đạt quy mô dân số hơn 1 triệu người trong khi trước đó chỉ khoảng 700.000-800.000 dân. Với các giải pháp đã triển khai, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng bày tỏ niềm tin tin là rừng Tây Nguyên sẽ vẫn giữ được diện tích như yêu cầu của Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tỏ ra sốt ruột vì tình trạng phá rừng nghiêm trọng ở Tây Nguyên, nhất là ở Đắc Lắc, Đắc Nông. Với quyết tâm rất lớn, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh Tây Nguyên phải đi đầu trong việc đóng cửa rừng tự nhiên, có chế tài và kiểm tra tốt để thực hiện nghiêm chỉ đạo này, để bảo vệ, nâng độ che phủ của rừng lên. “Cần nêu quyết tâm cao hơn. Nhân dân cả nước rất quan tâm đến việc đóng cửa rừng này vì Tây Nguyên là nóc nhà Đông Dương, mất rừng Tây Nguyên sẽ ảnh hưởng lớn đến các tỉnh miền Trung cũng như ĐBSCL” – Thủ tướng nói.

Lâm Đồng là địa bàn để xảy ra vụ tai nạn hết sức nghiêm trọng tại đèo Prenn. Sau đó 1 tuần nữa xảy ra vụ lật thuyền trên hồ Đại Ninh khiến 3 người chết. Vậy là số người chết do tai nạn giao thông tăng lên 23 người (35% so với cùng kỳ). Đây là 1 hạn chế tồn tại của tỉnh Lâm Đồng mà địa phương phải hết sức rút kinh nghiệm.

Thông cảm với tình trạng "đi chậm, nói khẽ" trong giai đoạn bầu cử

Nói về một điểm hạn chế trong công tác điều hành 6 tháng đầu năm 2016 là lãnh đạo các cơ quan đơn vị chưa thực sự quyết liệt, Thủ tướng cho rằng, một phần nguyên nhân khách quan là nửa đầu năm qua, cả nước tập trung cho hoạt động bầu cử. Sau bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND, đến giờ tại các địa phương, HĐND cũng đang họp để bầu lại các cấp lãnh đạo chính quyền nên “phải thông cảm cho tình trạng đi chậm, nói khẽ vẫn đang diễn ra”.

Thủ tướng nhấn mạnh, nói thực tế đó để sau khi ổn định, các cơ quan phải bắt vào việc với tinh thần mạnh mẽ, quyết liệt hơn.

Bài: P.Thảo
Video: Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
Ông Nguyễn Xuân Đông tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam
Ông Nguyễn Xuân Đông tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam khóa XVII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 09:45

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh

(Dân trí) - Ngày 2/7, HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 02:33

Bài phát biểu của Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Bác
Bài phát biểu của Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Bác

(Dân trí) - Sáng 2/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 02:20

Chủ tịch nước mong TPHCM mãi xứng danh Thành phố Anh hùng
Chủ tịch nước mong TPHCM mãi xứng danh Thành phố Anh hùng

(Dân trí) - “Nỗ lực phấn đấu để thành tựu đạt được trong thời gian tới của TPHCM không chỉ là tỷ lệ tăng trưởng cao hơn cả nựớc, tỷ lệ đóng góp ngân sách ngày càng cao, mà quan trọng hơn chính là kinh nghiệm, mô hình, giải pháp mới, mang tính đột phá trong vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước” - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 02:14

Thống nhất dùng 500 triệu USD từ Formosa đền bù tập trung cho dân
Thống nhất dùng 500 triệu USD từ Formosa đền bù tập trung cho dân

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình quán triệt, khoản tiền 500 triệu USD Formosa đền bù sự cố ô nhiễm biển miền Trung trước hết là bồi thường thiệt hại cho dân, cần tập trung triển khai ngay. Bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng phương án để trình Chính phủ ngay trong đầu tháng 7…

Thứ bảy, 02/07/2016 - 10:03

Ông Vương Bình Thạnh tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh An Giang
Ông Vương Bình Thạnh tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

(Dân trí) - Ngày 1/7, Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, bầu các chức danh chủ chốt Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Hội thẩm Tòa án nhân dân khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:22

Nữ Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang tái cử Chủ tịch HĐND tỉnh
Nữ Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang tái cử Chủ tịch HĐND tỉnh

(Dân trí) - Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang khóa VIII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 11:34

"6 tháng tinh giản 10.000 biên chế vẫn là quá thấp"
"6 tháng tinh giản 10.000 biên chế vẫn là quá thấp"

(Dân trí) - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, 6 tháng đầu năm, cả nước thực hiện tinh giản được 10.000 biên chế. Con số này được đánh giá là… rất thấp so với yêu cầu giảm 1,5% biên chế mỗi năm (tương đương 40.000 người)…

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:55

Hàng nghìn tỷ đổ vào cá độ mùa EURO chứng tỏ tiền đọng trong dân rất lớn
Hàng nghìn tỷ đổ vào cá độ mùa EURO chứng tỏ tiền đọng trong dân rất lớn

(Dân trí) - Bộ trưởng Công an Tô Lâm thốt lên như thế tại phiên họp Chính phủ chiều 1/7 khi nói về tình hình trật tự xã hội. Thượng tướng Tô Lâm phân tích, hàng nghìn tỷ đồng cá độ đổ vào mùa bóng đá năm nay, hàng nghìn tỷ đồng các tổ chức kinh doanh đa cấp huy động được dễ dàng… cho thấy lượng tiền tồn đọng trong dân rất lớn.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:51

Thủ tướng: Lên kế hoạch sử dụng 11.500 tỷ đền bù của Formosa
Thủ tướng: Lên kế hoạch sử dụng 11.500 tỷ đền bù của Formosa

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cùng chỉ đạo để cuối tháng 7 xây đựng dược phương án xử lý khoản tiền 11.500 tỷ đồng đền bù của Formosa sao cho hiệu quả.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:23

Khánh thành đài tưởng niệm truyền thống cách mạng đồng bào Khmer
Khánh thành đài tưởng niệm truyền thống cách mạng đồng bào Khmer

(Dân trí) - Ngày 30/6, Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức khánh thành Đài tưởng niệm truyền thống cách mạng dân tộc Khmer tại ấp Giồng Tranh (Tập Ngãi, Tiểu Cần). Công trình ghi nhận sự đóng góp của đồng bào Khmer Nam bộ trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 08:00

Lần đầu tiên Cần Thơ bầu Ban Đô thị
Lần đầu tiên Cần Thơ bầu Ban Đô thị

(Dân trí) - Sáng 30/6, HĐND TP Cần Thơ khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt của thành phố gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Thứ năm, 30/06/2016 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Nguyễn Đình Xứng tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Ông Nguyễn Đình Xứng tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

(Dân trí) - Ngày 30/6, tại Trung tâm Hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa diễn ra kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ năm, 30/06/2016 - 03:28

Thủ tướng: Chính phủ thực hiện đúng lời hứa công bố nguyên nhân cá chết
Thủ tướng: Chính phủ thực hiện đúng lời hứa công bố nguyên nhân cá chết

(Dân trí) - Phát biểu khai mạc phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6, bắt đầu vào chiều nay, 30/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập thẳng vào những vấn đề phát sinh vừa qua để lại nhiều vấn đề trong công tác điều hành. Thủ tướng cho biết, giữ lời hứa, chiều nay, Chính phủ công bố kết luận về nguyên nhân cá chết tại miền Trung.

Thứ năm, 30/06/2016 - 03:09

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ I - HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX vừa được tổ chức đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, hầu hết các lãnh đạo UBND tỉnh khóa cũ đều tái cử khóa mới.

Thứ năm, 30/06/2016 - 03:02

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh

(Dân trí) - Với số phiếu đồng thuận cao, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021; ông Nguyễn Đức Chính tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ năm, 30/06/2016 - 02:00

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tái đắc cử
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tái đắc cử

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, trong sáng ngày 30/6, HĐND tỉnh đã giới thiệu và bầu các chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ năm, 30/06/2016 - 12:00

Cảng Cam Ranh cung cấp dịch vụ cảnh giới ngầm đảm bảo an ninh
Cảng Cam Ranh cung cấp dịch vụ cảnh giới ngầm đảm bảo an ninh

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Quốc phòng tổ chức quản lý hoạt động của tàu thuyền quân sự Việt Nam tại vùng nước Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Thứ năm, 30/06/2016 - 11:26

Quốc hội xem xét việc xin lỗi người dân về sai sót của Bộ luật Hình sự
Quốc hội xem xét việc xin lỗi người dân về sai sót của Bộ luật Hình sự

(Dân trí) - Nói về trách nhiệm đối với việc Bộ luật Hình sự vừa sửa đổi phải lùi hiệu lực thi hành vì phát hiện nhiều sai sót, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng xác nhận lỗi của Quốc hội khi thông qua Bộ luật này cuối năm 2015. Việc Quốc hội có tổ chức xin lỗi người dân hay không sẽ được quyết định trên cơ sở làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan.

Thứ năm, 30/06/2016 - 10:34

10 người lính đã hòa cùng trời xanh
10 người lính đã hòa cùng trời xanh

(Dân trí) - "Bát cơm kia sao em bớt lại?/ Từ lần này anh ra đi mãi mãi/ Mỗi lần bưng mâm ra/ Em đừng cố ngồi chờ (...) Anh từng nói vui/ Phi công các anh là những "người trời"/ Nên giờ anh không về thì đừng khóc em ơi...". 10 người lính không quân, sau hai chuyến bay định mệnh, thân thể các anh thác về biển cả nhưng linh hồn đã mãi hòa cùng trời xanh...

Thứ năm, 30/06/2016 - 09:46

Hàng nghìn người đội mưa nghẹn ngào tiễn biệt 9 liệt sĩ
Hàng nghìn người đội mưa nghẹn ngào tiễn biệt 9 liệt sĩ

(Dân trí) - Sau Lễ viếng, Lễ truy điệu tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, 9 liệt sĩ CASA-212 được đưa về Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Hà Nội). Dưới màn mưa dai dẳng, rất đông người dân, dù không quen biết, vẫn kiên nhẫn đứng chờ các anh để được gửi nỗi niềm tiếc thương và vẫy tay chào vĩnh biệt...

Thứ năm, 30/06/2016 - 06:34

Cấp Bằng Tổ quốc ghi công với 10 liệt sĩ trên máy bay Su30, CASA-212
Cấp Bằng Tổ quốc ghi công với 10 liệt sĩ trên máy bay Su30, CASA-212

(Dân trí) - Ngày 29/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định số 1169 cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho 10 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng hy sinh trong tai nạn máy bay Su-30MK2 và CASA-212 vừa qua.

Thứ tư, 29/06/2016 - 08:03

Quốc hội không ấn định thời hạn sửa Bộ luật Hình sự mới
Quốc hội không ấn định thời hạn sửa Bộ luật Hình sự mới

(Dân trí) - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đến cuối giờ chiều 29/6, kết quả kiểm phiếu biểu quyết về việc hoãn thi hành Bộ luật Hình sự 2015 cho thấy, tuyệt đại đa số các đại biểu ủng hộ việc lùi thời hạn thi hành đến khi Quốc hội sửa xong… 90 lỗi tại Bộ luật.

Thứ tư, 29/06/2016 - 05:44

Ông Nguyễn Văn Cao tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Ông Nguyễn Văn Cao tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Trong ngày 29/6, tại TP Huế đã diễn ra kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII. Các công việc chủ chốt để bầu cử chức danh lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn tất tốt đẹp.

Thứ tư, 29/06/2016 - 04:45