Ông Vũ Khoan:

Quân đội làm kinh tế phải chống tiêu cực “dữ” hơn bên ngoài

Dân trí “Làm kinh tế thì không tránh khỏi những tiêu cực của xã hội nên đơn vị quân đội phải đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng nhiều hơn, “dữ” hơn doanh nghiệp bên ngoài vì tai tiếng sẽ rất lớn, làm ảnh hưởng an ninh quốc gia, gây mâu thuẫn nội bộ vì “anh được ăn nhiều, anh được ăn ít” – Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cảnh báo.
>>Quân đội làm kinh tế: So sánh với bài học tham nhũng từ Trung Quốc?

Chuyện chuyển đổi, khai thác lưỡng dụng sân bay Cam Ranh, bán đảo Sơn Trà... để vừa phục vụ mục đích quốc phòng vừa phục vụ phát triển kinh tế được ông Vũ Khoan diễn tả đầy sinh động tại tọa đàm về vấn đề quân đội làm kinh tế được tổ chức tại Hà Nội sáng 6/7.


Cuộc tọa đàm Kết hợp kinh tế với quốc phòng- nhiệm vụ chiến lược lâu dài do báo Quân đội nhân dân tổ chức.

Cuộc tọa đàm "Kết hợp kinh tế với quốc phòng- nhiệm vụ chiến lược lâu dài" do báo Quân đội nhân dân tổ chức.

Mạnh tay loại trừ cá nhân lợi dụng danh nghĩa quân đội

Gửi tham luận đến tọa đàm, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn nhắc lại, sau kháng chiến chống Mỹ, một số lực lượng bộ đội được huy động chuyển sang làm kinh tế. Những người lính từ chiến trường chuyển sang lao động trên đồng ruộng, hầm mỏ, làm đường, làm cầu, khai hoang…

“Những năm tháng gần đây, tôi gặp những người lính Trường Sơn trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động của TCty Trường Sơn (Bộ Quốc phòng). Trên mọi nẻo đường, họ đã có mựt ở những công trình thế kỷ của đất nước thời kỳ xây dựng, đổi mới. Những người lính Trường Sơn lại đổ mồ hôi ở các công trường từ thủy điện Hòa Bình đến Sơn La, Lai Châu…” – tướng Đồng Sỹ Nguyên khái quát.

Vị tướng lão thành nhấn mạnh: “Quân đội kết hợp với nhân dân, quân với dân một lòng thì sức mạnh được nhân lên gấp bội. Tôi luôn trân trọng, ghi nhớ những bài học quý giá khi bộ đội cùng người dân lao động trên đồng ruộng, xây dựng nhà cửa, trường trại, khắc phục hậu quả chiến tranh để sau gần 50 năm thống nhất, đất nước phát triển ngày càng lớn mạnh hơn”.

TS. Nguyễn Minh Phong – Phó Ban tuyên truyền lý luận báo Nhân dân cho rằng, trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp quân đội có lợi thế cao, cần có sự kết hợp quốc phòng với kinh tế. Có nhiều cơ sở để tin rằng, những kế hoạch đầu tư ngành đóng tàu biển chẳng hạn mà giao cho quân đội làm theo kiểu “kỷ luật nhà binh” thay vì giao cho doanh nghiệp ngành khác như Vinashin thì có lẽ tình hình đã khác…

Nêu nhiều mô hình doanh nghiệp quân đội hoạt động hiệu quả nhưng theo ông Phong, vấn đề nào cũng có mặt trái, quân đội cũng cần tiếp tục mạnh tay loại trừ hiện tượng cá nhân lợi dụng danh nghĩa quân đội để làm giàu cho bản thân. Những hiện tượng vi phạm pháp luật, gây thất thu ngân sách, làm méo mó môi trường cạnh tranh thị trường bình đẳng và lành mạnh không phải không có…

TS Phong dẫn lại phát biểu của Đại tướng Phạm Văn Trà – nguyên Bộ trưởng Quốc phòng: Những doanh nghiệp của quân đội hoạt động kinh tế bình thường, chẳng hạn như làm xây dựng, thì nên cổ phần hóa. Thứ hai, cầm quân đội tham gia buôn bán... Đối với những đơn vị quân đội làm kinh tế đơn thuần cũng không nên cho dùng các phương tiện của quân đội, không đi xe “biển đỏ” nữa… Các nhà máy, xí nghiệp quốc phòng vừa sản xuất phục vụ cho quốc phòng vừa làm kinh tế để nuôi sống và duy trì công nghiệp quốc phòng…

Chuyện không chỉ từ một sân golf

Tại tọa đàm, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ từ câu chuyện gia đình, bố ông làm lãnh đạo một đơn vị kinh tế quốc phòng, các anh em trong gia đình cũng tham gia nhiều vị trí quản lý khác nhau ở các doanh nghiệp quân đội. Theo ông, vấn đề quân đội làm kinh tế rất rõ ràng, thể hiện trong 2 văn bản chiến lược là Cương lĩnh của Đảng và Hiến pháp 2013 (Điều 68).


Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: “Đừng chỉ nhìn từ mỗi chuyện sân golf trong sân bay bây giờ mà làm dư luận hiểu sai đi vấn đề quân đội làm kinh tế.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: “Đừng chỉ nhìn từ mỗi chuyện sân golf trong sân bay bây giờ mà làm dư luận hiểu sai đi vấn đề quân đội làm kinh tế".

Nguyên Phó Thủ tướng kể chuyện “làm kinh tế” với sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Khi hoạt động quân sự với Nga tại đây chấm dứt, lãnh đạo Đảng, nhà nước bàn đến việc tận dụng sân bay quân sự này để phục vụ phát triển kinh tế. Ông Vũ Khoan đã trực tiếp vào Khánh Hòa để khảo sát và sau đó quyết định đầu tư mở rộng, biến sân bay quân sự thành cơ sở kinh tế lớn.

“Rồi chuyện bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) có thể khai thác làm kinh tế không cũng như vậy, thảo luận mãi. Khi đó, tôi phụ trách cả lĩnh vực du lịch. Tôi thấy nếu giữ Sơn Trà như cũ nghĩa là chỉ có căn cứ quân sự đóng trên đó thì hơi phí nên bàn hướng để sử dụng lưỡng dụng bán đảo này. Khi đó, không phải ai cũng đồng tình nhưng may mắn cho tôi khi Đại tướng Phạm Văn Trà và anh Phùng Quang Thanh ủng hộ nên chúng tôi mới làm được con đường lên núi để khai thác du lịch” – ông Vũ Khoan nói.

Ví dụ khác là khu nhà máy Ba Son (TPHCM) được chuyển làm khu đô thị, nguyên Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, đó là một dự án mà quân đội nhường cho lĩnh vực dân sự khai thác để làm kinh tế.

“Đừng chỉ nhìn từ mỗi chuyện sân golf trong sân bay bây giờ mà làm dư luận hiểu sai đi. Là một golfer nhưng tôi hiểu, đây thực sự là chuyện lớn hơn chuyện một sân golf nhiều lắm” – nguyên Phó Thủ tướng chia sẻ.

Ông cũng nêu những nguyên lý của việc “làm kinh tế” trong khu vực này như, quân đội gánh vác những nhiệm vụ chính trị xã hội mà không ai có thể làm được, thậm chí cả DNNN cũng không làm.

Nguyên là Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về biên giới và lãnh thổ, ông dẫn chứng việc làm đường tuần tra biên giới. Ban đầu, nhiệm vụ được phân về cho các địa phương có biên giới nhưng triển khai rất… lủng củng.

Khi đó, Chính phủ đã quyết định giao hẳn nhiệm vụ này cho quân đội, xác định chỉ có quân đội mới làm được dự án này. Với quyết định đó, đất nước mới có được tuyến đường bọc biên giới như hiện nay.

Nguyên lý cơ bản khác, theo ông Vũ Khoan, quân đội làm kinh tế trong khuôn khổ pháp luật nhất định, không thể áp dụng cơ chế kinh tế thị trường một cách đơn thuần trong việc làm kinh tế của quân đội.

“Các đơn vị làm kinh tế thì không tránh nổi những tiêu cực của xã hội nên quân đội phải đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng nhiều hơn, “dữ” hơn doanh nghiệp bên ngoài vì tai tiếng của quân đội có thể làm ảnh hưởng an ninh quốc gia, gây mâu thuẫn trong nội bộ quân đội vì chuyện “anh được ăn nhiều, anh được ăn ít” - nguyên Phó Thủ tướng cảnh báo.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Trưởng ban Kinh tế Trung ương tri ân liệt sĩ tại Quảng Trị
Trưởng ban Kinh tế Trung ương tri ân liệt sĩ tại Quảng Trị

(Dân trí) - Ngày 8/7, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Bắc đã đến dâng hương, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Khu di tích Thành Cổ Quảng Trị, nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Thứ bảy, 08/07/2017 - 05:12

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Kạn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

(Dân trí) - Trong 2 ngày 6-7/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Kạn, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:45

Thủ tướng đưa thông điệp mạnh mẽ về biến đổi khí hậu tại G20
Thủ tướng đưa thông điệp mạnh mẽ về biến đổi khí hậu tại G20

(Dân trí) - Trong phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20 ngày 7/7, tại thành phố Hamburg, Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu với tư cách là diễn giả chính. Thủ tướng đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của tăng cường hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:06

Ban Nội chính TƯ tham gia việc bổ nhiệm, kỷ luật cán bộ cấp cao
Ban Nội chính TƯ tham gia việc bổ nhiệm, kỷ luật cán bộ cấp cao

(Dân trí) - Kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm, Ban Nội chính Trung ương khẳng định sẽ tham gia ý kiến có trách nhiệm, công tâm, khách quan trong việc bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật đối với các chức danh cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý...

Thứ sáu, 07/07/2017 - 08:51

Chỉ có 77 trường hợp được xác minh tài sản trong năm 2016
Chỉ có 77 trường hợp được xác minh tài sản trong năm 2016

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ vừa cho biết, chỉ có 77 người thuộc diện kê khai được tiến hành xác minh tài sản, thu nhập trong tổng số trên 1 triệu người kê khai năm 2016. 6 tháng đầu năm 2017 chỉ có 1 trường hợp người đứng đầu bị kết luận thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 07:45

Chủ tịch nước: Xử lý khẩn trương 12 dự án thua lỗ của Bộ Công Thương!
Chủ tịch nước: Xử lý khẩn trương 12 dự án thua lỗ của Bộ Công Thương!

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết phải kiên quyết xử lý dứt điểm, không để kéo dài và hạn chế tối đa hậu quả 12 dự án thua lỗ của Bộ Công Thương. “Các dự án phải xử lý khẩn trương trong năm 2017-2018, nếu càng để kéo dài càng thua lỗ, gánh nặng nợ công càng đè nặng”.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 05:03

Chủ tịch nước nhận câu hỏi về sự việc “vượt cả sự tưởng tượng” ở Yên Bái
Chủ tịch nước nhận câu hỏi về sự việc “vượt cả sự tưởng tượng” ở Yên Bái

(Dân trí) - Tại buổi Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri 3 quận trung tâm của TPHCM sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, cử tri Lê Viết Hải cho rằng việc chuyển đổi đất rừng, đất trồng cây lâu năm... sang tài sản cho ông giám đốc sở này đã “vượt qua suy nghĩ và sự tưởng tượng của người dân”. Ông mong Quốc hội quan tâm kiến nghị các cơ quan vào cuộc làm rõ để tạo niềm tin cho nhân dân.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 02:15

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 12:19

Tổng Bí thư thắp hương tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Tổng Bí thư thắp hương tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

(Dân trí) - ​Sáng 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nhân 50 năm ngày mất của Đại tướng (6/7/1967-6/7/2017).

Thứ sáu, 07/07/2017 - 09:25

Thủ tướng Angela Merkel: Đức coi trọng vai trò và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
Thủ tướng Angela Merkel: Đức coi trọng vai trò và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

(Dân trí) - Thủ tướng Angela Merkel nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Cộng hòa Liên bang Đức; khẳng định việc Đức mời Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 thể hiện sự coi trọng vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 09:07

Việt - Đức trao 28 văn kiện tổng giá trị trên 1,5 tỷ Euro
Việt - Đức trao 28 văn kiện tổng giá trị trên 1,5 tỷ Euro

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức làm việc tại Đức nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, chiều ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Brigitte Zypries. Hai bên đã trao 28 văn bản hợp tác với tổng giá trị trên 1,5 tỷ Euro.

Thứ sáu, 07/07/2017 - 07:42

Thủ tướng: “Giá thuốc tại Việt Nam quá cao, dân nghèo chịu thiệt”
Thủ tướng: “Giá thuốc tại Việt Nam quá cao, dân nghèo chịu thiệt”

(Dân trí) - Đối thoại với các doanh nghiệp hàng đầu của Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về nhiều vấn đề trong nước như giá thuốc Việt Nam còn cao quá cao, tàu điện ngầm, turbin khí chưa sản xuất được… Thủ tướng mời gọi các nhà đầu tư Đức vào thị trường 100 triệu dân đầy tiềm năng của Việt Nam.

Thứ năm, 06/07/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí thư Đà Nẵng: “Đi máy bay nhìn xuống phía tây thành phố đã nát hết”
Bí thư Đà Nẵng: “Đi máy bay nhìn xuống phía tây thành phố đã nát hết”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng - nói đầy hình ảnh về thực trạng buông lỏng quản lý khai thác khoáng sản trong phiên họp HĐND thành phố sáng 6/7: “Đi máy bay nhìn xuống phía tây thành phố đã nát hết”.

Thứ năm, 06/07/2017 - 03:14

“Giải cứu” thịt heo làm nóng nghị trường TPHCM
“Giải cứu” thịt heo làm nóng nghị trường TPHCM

(Dân trí) - Tình trạng người chăn nuôi heo điêu đứng vì cảnh không ai mua, giá mua rẻ mạt, được các đại biểu đặt ra gay gắt trên nghị trường TPHCM. Các đại biểu chất vấn trách nhiệm của ngành nông nghiệp ở đâu trong các chiến dịch “giải cứu” nông sản thời gian qua.

Thứ năm, 06/07/2017 - 02:34

Cà Mau: Không có cán bộ nào nộp lại quà tặng!
Cà Mau: Không có cán bộ nào nộp lại quà tặng!

(Dân trí) - Tính đến ngày 14/6/2017, trên địa bàn tỉnh Cà Mau chưa phát hiện cán bộ, công chức, viên chức sử dụng ngân sách để mua quà tặng trái pháp luật và cũng không có trường hợp nào nộp lại quà tặng.

Thứ năm, 06/07/2017 - 01:00

Quân đội làm kinh tế: So sánh với bài học tham nhũng từ Trung Quốc?
Quân đội làm kinh tế: So sánh với bài học tham nhũng từ Trung Quốc?

(Dân trí) - Nêu bài học từ nước bạn Trung Quốc đang phải xử lý hậu quả sau một thời kỳ quân đội làm kinh tế mạnh, lợi dụng vị thế độc quyền thao túng nhiều lĩnh vực dẫn đến tham nhũng, tiêu cực, GS Hoàng Chí Bảo lật lại vấn đề: Đó có phải là cứ liệu cảnh báo với việc quân đội Việt Nam làm kinh tế hiện nay?

Thứ năm, 06/07/2017 - 11:38

Ban Bí thư sẽ quyết định mức kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
Ban Bí thư sẽ quyết định mức kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

(Dân trí) - Ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng, Ban Bí thư sẽ quyết định mức kỷ luật đối với Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương sẽ đề nghị xử lý đối với cơ quan chịu trách nhiệm về kiểm soát bản kê khai tài sản của bà Thoa.

Thứ năm, 06/07/2017 - 11:21

Việt Nam sẵn sàng “trải thảm đỏ” đón doanh nghiệp Đức
Việt Nam sẵn sàng “trải thảm đỏ” đón doanh nghiệp Đức

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn ủng hộ, tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp Đức nói chung và bang Hessen nói riêng sang đầu tư, kinh doanh lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

Thứ năm, 06/07/2017 - 10:40

Những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đức
Những hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đức

(Dân trí) - Tối 5/7 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã đến thành phố Mainz, Thủ phủ bang Rheinland-Pfalz, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hoà Liên bang Đức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với bà Malu Drayer - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz.

Thứ tư, 05/07/2017 - 08:51

2 tàu Hải quân Hoa Kỳ cùng thủy thủ đoàn gần 120 người đến Cam Ranh
2 tàu Hải quân Hoa Kỳ cùng thủy thủ đoàn gần 120 người đến Cam Ranh

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quốc Trâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, cho biết, sáng 5/7, 2 tàu của Hải quân Hoa Kỳ cùng thủy thủ đoàn 118 người đã cập cảng Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:31

Đề nghị miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng
Đề nghị miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng

(Dân trí) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa IX sáng 5/7, Ban Pháp chế HĐND TP đã thống nhất và đề nghị HĐND TP thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP và thông qua dự thảo nghị quyết về nội dung này.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:29

Kỳ họp HĐND "không giấy" đầu tiên của Đà Nẵng
Kỳ họp HĐND "không giấy" đầu tiên của Đà Nẵng

(Dân trí) - Thay vì giơ tay biểu quyết, lần đầu tiên, trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng sáng nay 5/7, các đại biểu biểu quyết bằng cách bấm nút chọn “đồng ý”, “không đồng ý” hoặc bỏ phiếu trắng ngay trên màn hình máy tính xách tay.

Thứ tư, 05/07/2017 - 11:23

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Đức và dự Hội nghị G20
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Đức và dự Hội nghị G20

(Dân trí) - Sáng sớm nay (5/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, theo lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thứ tư, 05/07/2017 - 06:52

Thủ tướng: Công bố suất đầu tư làm 1km đường để xem đắt hay rẻ
Thủ tướng: Công bố suất đầu tư làm 1km đường để xem đắt hay rẻ

(Dân trí) - Trước Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải công bố suất đầu tư làm 1km đường để xem làm đường ở Việt Nam đắt hay rẻ…

Thứ ba, 04/07/2017 - 09:30