Người sỹ quan tác chiến và khát khao Bắc - Nam sum họp một nhà

Dân trí “Những kỷ niệm về một thời đã qua sao mà quên được, đó là một phần của cuộc đời… Ngày đó, khát khao nhất của thế hệ trẻ chúng tôi là được vào miền Nam chiến đấu, đánh đuổi giặc Mỹ, mong nước nhà sớm thống nhất, Bắc - Nam sum họp một nhà…”.

Người sỹ quan tác chiến và khát khao Bắc - Nam sum họp một nhà
Chàng sỹ quan tác chiến trẻ Đỗ Chi năm xưa luôn khát khao Bắc – Nam được thống nhất, sum họp một nhà.

Hàng năm, cứ đến những ngày tháng Tư lịch sử, cựu chiến binh Đỗ Chi - nguyên cán bộ tác chiến Sư đoàn 7, cán bộ tuyên huấn Quân đoàn 1, ở phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa lại rạo rực nhớ về những ngày tháng hào hùng, oanh liệt của ông và đồng đội cách đây 40 năm.

Ông bảo: “Chuyện về đời binh nghiệp của tôi thì dài lắm! Những kỷ niệm máu thịt về một thời đã qua sao mà quên được, đó là một phần của cuộc đời. Đâu phải chỉ mình tôi, nhiều người từng tham gia chiến đấu như tôi, cũng vậy cả. Ngày đó, khát khao cháy bỏng nhất của thế hệ trẻ chúng tôi là được vào miền Nam chiến đấu, đánh đuổi giặc Mỹ mong sao nước nhà sớm thống nhất, Bắc - Nam sum họp một nhà…”.

 Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hai thần tượng lớn của cựu binh Đỗ Chi.
 Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hai thần tượng lớn của cựu binh Đỗ Chi.

Vừa pha trà mời khách, ông Chi giới thiệu cho tôi đôi nét về bản thân, mà theo cách ví von của ông là bản “lý lịch trích ngang” của đời mình. Từng có 18 năm làm công tác tuyên huấn nên cách nói chuyện của ông hết sức khúc triết, mạch lạc từng câu chữ. Cả đời binh nghiệp gắn với thông tin, tuyên truyền nên khi nhắc lại kỷ niệm xưa ông nhớ rõ từng chi tiết.

Ông Chi vốn là người rất ham học lại sinh ra và lớn lên ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), một vùng đất địa linh nhân kiệt. Thời còn là học sinh ông vinh dự được theo học tại trường cấp 3 Lam Sơn (nay là THPT Chuyên Lam Sơn). Tốt nghiệp hết cấp, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc ông lên đường nhập ngũ. Khi vào đơn vị, vì là người có trình độ nên ông đã được đơn vị cử đi học đại học sư phạm. Chưa hết khóa học, ông đã phải trở về đơn vị để vào Miền nam tham gia chiến đấu thuộc đơn vị Trung Đoàn 33, Sư Đoàn 325B.

Trận đánh đầu tiên mà ông Chi cùng đơn vị tham chiến là trận Plây-me (Gia Lai). Trong trận này, đơn vị của ông, cùng Trung đoàn 320, và sau này có thêm Trung đoàn 66 tham gia đã trực tiếp “chạm trán” với Sư đoàn kỵ binh không vận số 1 (Kỵ binh bay số 1) của quân đội Mỹ. Đây là Sư đoàn thiện chiến nhất, được trang bị hiện đại nhất, là niềm kiêu hãnh của quân đội Mỹ.

Mỗi khi nhớ về ký ức thời máu lửa, ông Chi lại đem đàn ra hát những bài ca sống mãi với thời gian.
Mỗi khi nhớ về ký ức thời máu lửa, ông Chi lại đem đàn ra hát những bài ca sống mãi với thời gian.

Ông Chi kể với đầy vẻ tự hào: “Lúc đó tôi là Tiểu đội trưởng chỉ huy tiểu đội pháo cao xạ 12 ly 7. Trận đánh vào đúng dịp ngày giỗ đầu của anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi. Các đơn vị xuất quân với khí thế hừng hực quyết chiến, quyết thắng lập thành tích tưởng nhớ người anh hùng của miền Nam, Thành đồng Tổ quốc. Trận đánh kéo dài ròng rã suốt 30 ngày đêm, chiến sự diễn ra hết sức ác liệt. Trước nguy cơ lực lượng đồn trú biệt kích Ngụy ở Plây-me bị tiêu diệt, Bộ chỉ huy chiến trường của Mỹ ở miền Nam Việt Nam lập tức điều Sư đoàn kỵ binh số 1 lên ứng cứu. Về phía ta do có nhiều phương án tác chiến, nhiều cách đánh, có sự phối hợp hết sức chặt chẽ, phán đoán đúng địch đúng ta, dự báo đúng tình hình nên đã lừa quân Mỹ vào thung lũng Ya-đrăng. Lập tức các đơn vị chớp thời cơ, Trung đoàn 66 nổ súng đánh chặn, bao vây, vu hồi làm cho đội hình quân địch bị rối loạn hoàn toàn”.

“Tôi đã tận mắt trông thấy tại thung lũng Ya-đrăng, xác lính Mỹ chết ngổn ngang ở mọi thư thế, chồng chất lên nhau, súng đạn vứt bừa bãi vương vãi khắp nơi. Theo lời thú nhận của phía Mỹ, trong trận này đã có hơn 200 quân Mỹ bị tiêu diệt. Đây là một trận thua thảm hại đối với Sư đoàn Kỵ binh bay của quân đội Mỹ”, ông Chi kể tiếp.

Cũng theo lời ông Chi, qua trận Plây-me, Bộ chỉ huy của ta ở mặt trận Tây Nguyên đã rút ra nhiều bài học và kinh nghiệm đánh Mỹ vô cùng bổ ích. Trận Plây-me đã được Bác Hồ đưa vào thơ chúc Tết của Người nhân dịp mừng Xuân năm 1966…

Mỗi khi nhớ về ký ức thời máu lửa, ông Chi lại đem đàn ra hát những bài ca sống mãi với thời gian.
 Dù đã ngoài 70 nhưng ông Chi vẫn còn rất minh mẫn, nhớ như in từng chi tiết về những ngày tháng chiến đấu oanh liệt giải phóng miền Nam.

Năm 1972, ông Chi được giao nhiệm vụ là sỹ quan tác chiến tại phòng Tham mưu của Sư đoàn 7 (Công trường 7- sau này thuộc Quân đoàn 4). Hằng ngày, ông tổng hợp tình hình chiến sự của Sư đoàn để báo cáo về Cục tác chiến của Bộ chỉ huy Miền (R). Bộ chỉ huy miền sẽ kịp thời truyền tin về Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, để Đài phát thanh và báo chí ở Hà Nội thông báo tin chiến thắng tới mọi miền của Tổ quốc vào buổi sáng hôm sau, nhằm động viên, cổ vũ kịp thời tinh thần chiến đấu của quân và dân ta.

“Được nghe tin chiến thắng từ Đài tiếng nói Việt Nam là món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với mỗi người lính. Bởi lẽ, trong tình cảm sâu thẳm, mỗi chiến công đều có một phần đóng góp của chúng tôi. Đơn vị tôi vỏn vẹn chỉ có một chiếc đài bán dẫn. Nhiều khi hết pin, anh em trong đơn vị phải cùng nhau gom góp từng cục pin để tiếp tục được nghe đài, lắng nghe tin chiến thắng. Và như thường lệ, cứ đến 21h hằng ngày, chúng tôi lại quây quần bên chiếc đài để thưởng thức giọng đọc của phát thanh viên Đào Lộc Bình qua tiết mục “Sổ tay chiến sự”, truyền tin chiến thắng từ khắp các chiến trường”, ông Chi nhớ lại.

Cuối năm 1974, Quân đoàn 4 được thành lập gồm 3 Sư đoàn danh tiếng ở miền Đông Nam Bộ. Đó là: Sư đoàn 5, Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 và nhiều Lữ đoàn, Trung đoàn, Tiểu đoàn thiện chiến khác. Đầu tháng 3 năm 1975, Sư đoàn 7 của ông Chi được giao nhiệm vụ đánh chiếm thị xã Lâm Đồng, tiếp đó là nhổ chốt Định Quán (Đồng Nai). Thời điểm này, nhiệm vụ khó khăn nhất của Quân đoàn 4 là phải tiêu diệt Sư đoàn 18 Ngụy ở Xuân Lộc, cánh cửa thép ở phía Bắc do tên Chuẩn tướng rất hiếu chiến Lê Minh Đảo chỉ huy tạo điều kiện cho đại quân tiến về Sài Gòn.

Mặc dù trận chiến đấu chỉ kéo dài hơn 10 ngày nhưng chiến sự diễn ra vô cùng ác liệt. Vì lẽ, mất Xuân Lộc là chế độ Ngụy quyền Sài Gòn hoàn toàn sụp đổ nên Sư đoàn 18 Ngụy chống trả hết sức quyết liệt. Tuy nhiên, Sư đoàn 7 do đồng chí Lê Nam Phong chỉ huy (sau này là Trung tướng) cùng anh em chiến sỹ đã chiến đấu ngoan cường nên Sư đoàn 18 đã bị đánh quỵ hoàn toàn, mở toang cánh cửa cho đại quân tiến vào Sài Gòn.

Mỗi khi nhớ về ký ức thời máu lửa, ông Chi lại đem đàn ra hát những bài ca sống mãi với thời gian.
 Là cán bô tuyên huấn nghỉ hưu nhưng ông Chi vẫn thường xuyên viết bài cộng tác gửi cho các tờ báo.

Ngước mắt nhìn xa xăm, giọng ông Chi trầm hẳn xuống: “Thế mà đã qua 40 năm, bây giờ nghĩ lại mới thấy lứa tuổi chúng tôi đã sống những ngày tuy gian lao vất vả nhưng cũng vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi đã được chứng kiến những bước thăng trầm của lịch sử dân tộc, đã từng chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo, giáo dục của Đảng và Bác Hồ Kính yêu”.

“Rất tiếc, thời điểm đó Sư đoàn chúng tôi không phải thực hiện những trận đánh đoạn từ Xuân Lộc xuống Biên Hòa vào giải phóng Sài Gòn, nếu không Sư đoàn chúng tôi sẽ là đơn vị được phất cao cờ chiến thắng trên Dinh Độc lập. Nhưng lịch sử vẫn là lịch sử, dù đơn vị nào vào trước người chiến sỹ nào đã cắm lá cờ trên Dinh độc lập thì thời khắc lịch sử đó vẫn mãi là niềm tự hào bất tận của quân đội ta, là truyền thống “bách chiến bách thắng” được Đảng và Bác Hồ dày công vun đắp…”, ông Chi bộc bạch.

Thái Bá


MỚI NHẤT
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Thứ tư, 29/04/2015 - 10:52

"Đáng sợ nhất là mỗi lần phát cơm cho đồng đội thấy thừa mấy nắm cơm"
"Đáng sợ nhất là mỗi lần phát cơm cho đồng đội thấy thừa mấy nắm cơm"

(Dân trí) - Để có được chiến thắng vang dội ngày 30/4/1975, không thể không nhắc đến công lao to lớn, sự hy sinh mất mát của hàng nghìn chiến sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất Tàu Ô - Xóm Ruộng (Bình Dương).

Thứ tư, 29/04/2015 - 09:40

Ký ức người lính lái chiếc xe tăng đưa người cắm cờ vào Dinh độc lập
Ký ức người lính lái chiếc xe tăng đưa người cắm cờ vào Dinh độc lập

(Dân trí) - Là người lái chiếc xe tăng T54 - 843 tiến vào Dinh Độc Lập, chứng kiến đồng đội cắm cờ giải phóng trên nóc Dinh đánh dấu sự sụp đổ của chính quyền Ngụy, mỗi khi nhớ lại thời khắc lịch sử ấy, ông Lữ Văn Hỏa không khỏi bồi hồi xúc động.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:53

Hệ thống địa đạo Vĩnh Linh đón Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt
Hệ thống địa đạo Vĩnh Linh đón Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt

(Dân trí) - Tối 28/4, nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh.

Thứ ba, 28/04/2015 - 10:45

Họp mặt những người tham gia hoạt động ở Hội nghị Paris
Họp mặt những người tham gia hoạt động ở Hội nghị Paris

Những con người từng nhau đấu tranh trên bàn đàm phán năm xưa nay gặp nhau tay bắt mặt mừng, trao nhau những chiếc ôm nồng ấm, thăm hỏi sức khỏe…

Thứ ba, 28/04/2015 - 09:38

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 30/4, phát lệnh khởi công BV Đa khoa Kiên Giang
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 30/4, phát lệnh khởi công BV Đa khoa Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/1915) tại Kiên Giang; đồng thời phát lệnh khởi công Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:37

Sóc Trăng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước
Sóc Trăng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

(Dân trí) - Tối qua ngày 27/4, tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015). Đến dự và chỉ đạo có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ ba, 28/04/2015 - 03:53

Sự trùng hợp giữa trận Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh
Sự trùng hợp giữa trận Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - 11h30 ngày 30/4/1975, xe tăng mang biển số 390 đã húc đổ cánh cổng sắt lớn, Trung úy Bùi Quang Thận tiến lên cắm lá cờ Cách mạng trên nóc Dinh Độc lập. Đó là thời khắc lịch sử vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi: Miền Nam giải phóng, đất nước được thống nhất.

Thứ ba, 28/04/2015 - 03:01

Người lính từng lái xe đưa Dương Văn Minh đi đọc tuyên bố đầu hàng
Người lính từng lái xe đưa Dương Văn Minh đi đọc tuyên bố đầu hàng

(Dân trí) - 40 năm trước, vào ngày 30/4/1975, người lính Đào Ngọc Vân đã cầm lái chiếc xe đưa Dương Văn Minh đến Đài phát thanh Sài Gòn đọc tuyên bố đầu hàng.

Thứ ba, 28/04/2015 - 02:24

Hàng vạn người dân TPHCM dâng hương ngày Quốc Giỗ
Hàng vạn người dân TPHCM dâng hương ngày Quốc Giỗ

(Dân trí) - Cùng với cả nước, sáng nay 28/4 (nhằm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch), TPHCM đã long trọng tổ chức Ngày Quốc Giỗ với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo thành phố và hàng vạn người dân, cùng thành kính dâng hương lên các Vua Hùng.

Thứ ba, 28/04/2015 - 10:56

Đồng Tháp, An Giang long trọng kỷ niệm ngày giải phóng
Đồng Tháp, An Giang long trọng kỷ niệm ngày giải phóng

(Dân trí) - Ngày 27/4, tỉnh Đồng Tháp, An Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 30/4/1975-30/4/2015.

Thứ ba, 28/04/2015 - 09:38

Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị ASEAN 26
Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị ASEAN 26

Hội nghị ASEAN 26 đã thành công tốt đẹp với 3 tuyên bố quan trọng được thông qua.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Đoàn đại biểu kiều bào về nước dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Đoàn đại biểu kiều bào về nước dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(Dân trí) - Chiều 27/4, đoàn 70 kiều bào từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có mặt tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng (Phú Thọ) để Dâng hương tỏ lòng thành kính tri ân công đức các vua Hùng đã có công dựng nước, khai sinh ra nước Việt Nam.

Thứ ba, 28/04/2015 - 02:33

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp lãnh đạo Malaysia, Philippines, Thái Lan
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp lãnh đạo Malaysia, Philippines, Thái Lan

(Dân trí) - Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc song phương với Thủ tướng Malyasia Najib Tun Rajak; Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino; và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

Thứ hai, 27/04/2015 - 08:45

Thủ tướng: ASEAN lo ngại hệ luỵ việc bồi đắp, mở rộng đảo trên Biển Đông
Thủ tướng: ASEAN lo ngại hệ luỵ việc bồi đắp, mở rộng đảo trên Biển Đông

(Dân trí) - Ngày 27/4/2015, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 đã diễn ra tại Kuala Lumpur và Langkawi, Malayssia với sự tham dự của Lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị và có các bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị.

Thứ hai, 27/04/2015 - 08:16

Xây dựng bia tưởng niệm tri ân các liệt sĩ từng tiếp tế đảo Cồn Cỏ
Xây dựng bia tưởng niệm tri ân các liệt sĩ từng tiếp tế đảo Cồn Cỏ

(Dân trí) - Ngày 27/4, UBND huyện Vĩnh Linh phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức khởi công xây dựng bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ tiếp tế đảo Cồn Cỏ.

Thứ hai, 27/04/2015 - 06:37

Cựu chiến binh Mỹ vì hòa bình thăm cựu chiến binh Đà Nẵng
Cựu chiến binh Mỹ vì hòa bình thăm cựu chiến binh Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 27/4, đoàn Cựu chiến binh Mỹ vì hòa bình đã thăm và làm việc với Hội cựu chiến binh, Hội nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng trong những ngày đoàn thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Thứ hai, 27/04/2015 - 06:00

Bắc Giang bầu Chủ tịch UBND tỉnh mới
Bắc Giang bầu Chủ tịch UBND tỉnh mới

(Dân trí) - Chiều nay 27/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 12 khoá XVII, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Thứ hai, 27/04/2015 - 04:36

Cà Mau kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước
Cà Mau kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

(Dân trí) - Sáng ngày 27/4, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015). Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thứ hai, 27/04/2015 - 04:31

Quảng Trị: Sẵn sàng trước ngày hội lớn của dân tộc
Quảng Trị: Sẵn sàng trước ngày hội lớn của dân tộc

(Dân trí) - Hòa chung trong không khí kỷ niệm 40 năm ngày đất nước thống nhất, tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương hoàn tất mọi khâu chuẩn bị để tổ chức “Lễ hội thống nhất non sông 2015”.

Thứ hai, 27/04/2015 - 03:37

Chủ tịch nước dự lễ khánh thành tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Chủ tịch nước dự lễ khánh thành tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

(Dân trí) - Ngày 27/4, tại quảng trường Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ khánh thành tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - chiến sĩ cách mạng kiên cường, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã cùng Ban Chấp hành Trung ương Đảng khởi xướng thành công công cuộc đổi mới đất nước.

Thứ hai, 27/04/2015 - 11:47

“Bất cứ việc gì xảy ra trên Biển Đông đều thu hút sự chú ý của quốc tế”
“Bất cứ việc gì xảy ra trên Biển Đông đều thu hút sự chú ý của quốc tế”

(Dân trí) - Sáng 27/4, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26. Thúc đẩy thỏa thuận về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông là một nội dung quan trọng của Hội nghị lần này.

Thứ hai, 27/04/2015 - 11:19

Một mùa xuân Tổ quốc bay lên
Một mùa xuân Tổ quốc bay lên

“Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân…”. Những ngày này tôi hay nghĩ về những câu thơ thi sĩ anh hùng Lê Anh Xuân đã viết trong bài “Dáng đứng Việt Nam” qua dáng đứng của một người chiến sĩ đã ngã xuống trong đợt Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968. Bản thân nhà thơ cũng đã hy sinh trong một trận đánh sau đó. Tuy không được chứng kiến ngày đất nước thống nhất sum họp nhưng những câu thơ của ông đã dự báo về mùa xuân 1975 lịch sử!

Thứ hai, 27/04/2015 - 09:01

Những “chú Lượm” giữa nội đô Sài Gòn
Những “chú Lượm” giữa nội đô Sài Gòn

(Dân trí) - Trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ, lực lượng An ninh T4 đã đóng góp nhiều chiến công. Những trận đánh trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đều có dấu ấn lớn của lực lượng An ninh T4, góp phần làm nên đại thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975.

Thứ hai, 27/04/2015 - 05:01