Thứ năm, 23/07/2015 - 15:13

Quảng Bình:

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dân trí

Sáng 23/7, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã có mặt tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015), Quốc khánh mồng 2 tháng 9, trong không khí trang nghiêm và để tưởng nhớ tới công ơn to lớn của người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình, ông Nguyễn Thiên Nhân cùng đoàn công tác đã cùng hát vang bài Quốc ca trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã thắp nén hương lòng kính dâng lên người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tại đây, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã cùng nhau ôn lại cuộc đời vẻ vang của Đại tướng. Với người, trong suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn là tấm gương sáng về tinh thần cách mạng tiến công, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu thâm độc của kẻ thù.

Cũng trong chuyến thăm này, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tại Vũng Chùa - Đảo Yến), những con người không quản ngại nắng mưa, ngày đêm chăm lo cho giấc ngủ bình yên cho Đại tướng.

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên những chiến sĩ bảo vệ tại khu mộ Đại tướng ngày đêm canh cho giấc ngủ cho Người.

Sau chuyến công tác này, ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã cùng hứa trước anh linh Đại tướng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng hùng cường và giàu mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đại tướng lúc sinh thời.

Được biết, từ khi linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến, đã có trên 2,3 triệu lượt người tới viếng với gần 200 ngàn đoàn, trung bình mỗi ngày có hàng ngàn lượt người tới viếng, có những ngày số người tới viếng Đại tướng lên đến 40 ngàn người.

Đặng Tài

Mới nhất