Hà Tĩnh:

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

(Dân trí) - Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ, 65 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong, sáng 22/7, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm, tặng quà cho thân nhân các anh hùng tại Ngã ba Đồng Lộc.

Tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc), ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu đã dâng hoa thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và các liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc; đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành giao thông vận tải hy sinh trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước tại Hà Tĩnh.

Sau lễ dâng hương, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam - Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thân nhân của liệt sĩ Hà Thị Xanh, Nguyễn Thị Nhỏ, Võ Thị Tần, Võ Thị Cúc, Võ Thị Hợi.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam - Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đại biểu dâng hoa thắp hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Đặc biệt, khi tới nhà liệt sĩ Hà Thị Xanh, nắm chặt tay mẹ Trần Thị Chút (96 tuổi – thôn Phúc Xá, Đức Hòa, Đức Thọ, Hà Tĩnh) mẹ của chị Hà Thị Xanh, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân ân cần dặn dò: “Mong cụ cố gắng giữ gìn sức khỏe, chúc cụ qua được tuổi trăm”.

Đồng thời ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương không ngừng quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình người có công, chú ý không bỏ sót những người có công với cách mạng.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thắp hương tại phần mộ của 10 nữ TNXP

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp tại Hà Tĩnh đã có nhiều chính sách quan tâm, chăm lo công tác “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. Từ năm 2012-2014, hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp đã nhận được sự ủng hộ đóng góp hơn 49.800 triệu đồng, đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 2.227 đối tượng, tặng 5.507 sổ tiết kiệm tình nghĩa, sửa chữa nâng cấp 62 nghĩa trang liệt sĩ và nhà bia ghi tên liệt sĩ, tặng hơn 647 nghìn suất quà và thăm hỏi động viên khi đối tượng người có công ốm đau, qua đời.

Năm nay, hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức trao 5.173 suất quà cho thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất liệt sĩ cơ bản, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng, tuất thương bệnh binh, chất độc hóa học.

Phượng Vũ