Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thái Bình

Dân trí Chiều 17/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nam Ô Trình, xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Tham dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên; lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng tham dự.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn với nhân dân thôn Nam Ô Trình

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn với nhân dân thôn Nam Ô Trình

Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận của thôn và đại diện nhân dân thôn Nam Ô Trình Nguyễn Trường Thắng đã báo cáo kết quả 1 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Văn Dành, đại diện nhân dân thôn Nam Ô Trình đã có những chia sẻ bản thân ông cùng với gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; vận động người thân, nhân dân trong thôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tự nguyện đóng góp tiền, hiến đất, mở đường, ngày công lao động, tham gia góp ý kiến vào quy hoạch, kế hoạch của địa phương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, góp phần để xã Thuỵ Trình đạt chuẩn Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2014…

Trong không khí vui tươi của ngày hội, bày tỏ vui mừng về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nam Ô Trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chân thành cảm ơn về những tình cảm và sự đón tiếp nồng nhiệt của bà con nhân dân trong thôn đã dành cho Đoàn công tác. Chủ tịch Quốc hội chúc lãnh đạo, nhân dân thôn Nam Ô Trình, xã Thụy Trình lời chúc sức khỏe, chúc ngày hội đoàn kết và thành công.

Nhấn mạnh “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” là hình thức sinh hoạt cộng đồng, là nét đẹp văn hóa, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây cũng là dịp để đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua tại cơ sở và cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh những tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới…

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động khi về lại Thái Bình - quê hương giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, nơi hậu phương lớn cho tiền tuyến miền Nam với phong trào “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, “Năm tấn thóc để góp phần đánh Mỹ”; đồng thời vui mừng chứng kiến những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực mà đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Chia sẻ cảm nhận khi quan sát dọc đường từ trung tâm thành phố Thái Bình về tới thôn Nam Ô Trình, huyện Thái Thụy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét, trên các tuyến đường làng, đến ngõ xóm, các công trình văn hóa, trường học, nhà cửa của nhân dân đều khang trang, cảnh quan môi trường sạch đẹp, nhiều cây xanh bao phủ... Đặc biệt, khi chứng kiến không khí vui tươi, phấn khởi, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, những làn điều chèo quê hương do chính những người dân của thôn Nam Ô Trình biểu diễn, Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ sự xúc động khi cảm nhận được tình đoàn kết gắn bó, cuộc sống hạnh phúc, ấm no của nhân dân nơi đây.

Qua nghe báo cáo của khu dân cư và phát biểu của đại diện các gia đình, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thôn Nam Ô Trình trong xây dựng nông thôn mới. Thôn đã duy trì tốt hoạt động của chi bộ Đảng, với 32 đảng viên, các tổ chức đoàn thể quần chúng hoạt động tích cực và có 11 tổ tự quản. Bà con đã quan tâm áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất thâm canh để đạt được sản lượng trên 600 tấn thóc với giá trị trên 3 tỉ đồng; 100% diện tích gieo cấy, thu hoạch bằng máy. Nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi từ diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình kết hợp VAC (Vườn-Ao-Chuồng) cho thu nhập cao hơn gấp nhiều lần.

Trong thôn không còn hộ đói; hộ nghèo giảm xuống còn 8 hộ, số hộ khá, giàu đạt trên 70%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 42 triệu triệu đồng/năm. Thôn đã đăng ký xây dựng “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”, các gia đình trong thôn cũng đã ký cam kết “Hộ gia đình tự quản bảo vệ môi trường”, nhân dân quyết tâm xây dựng thôn Nam Ô Trình trở thành "Miền quê đáng sống".

Cán bộ, đảng viên trong thôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động, tích cực tham gia ý kiến, kiến nghị, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền.

Từ trong phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện nhiều gia đình, cá nhân gương mẫu vươn lên làm giàu, tạo công ăn việc làm cho con em trong thôn, tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo…

Để tiếp tục xây dựng nông thôn mới và thực sự nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, Chủ tịch Quốc hội đề nghị địa phương cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và nhân dân hãy cùng chung sức, chung lòng, tự giác, tự nguyện, góp công, góp của xây dựng môi trường trong lành, thôn xóm bình yên, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của làng, xã; quản lý, giáo dục, động viên con em nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và đặc biệt là không sa vào tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm... Cùng với đó, Ban công tác Mặt trận thôn và các chi hội đoàn thể chú ý giúp đỡ để 8 hộ dân trong thôn sớm thoát nghèo.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Thái Bình, của huyện Thái Thụy tăng cường chỉ đạo, phối hợp để Mặt trận Tổ quốc tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; kịp thời chia sẻ, động viên, lắng nghe, tập hợp những ý kiến, đề xuất, nguyện vọng chính đáng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở và khu dân cư…

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, việc xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc có ý nghĩa lớn lao trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và các Nghị quyết của Quốc hội. Mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư cần phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng cấp ủy đảng và chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đóng góp vào thành tích chung của cả nước.

Chúc nhân dân thôn Nam Ô Trình nói riêng, xã Thụy Trình và huyện Thái Thụy, cũng như tỉnh Thái Bình nói chung ngày càng đoàn kết, phát triển giàu mạnh, dân chủ, văn minh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Trong không khí vui mừng hôm nay, chúng ta càng thấm thía lời Bác dạy về sức mạnh của sự đoàn kết trong mọi thời kỳ xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, chỉ có đoàn kết mới giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đi đến thành công”.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tặng quà khu dân cư; tặng quà cho một số hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trong thôn.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng quà cho Quỹ khuyến học của xã Thụy Trình. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên đã tặng quà cho khu dân cư và trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Nguyễn Thị Kết tại thôn Nam Ô Trình.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình.

TTXVN

MỚI NHẤT
Tổng thư ký Quốc hội: Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra con số chưa chính xác
Tổng thư ký Quốc hội: Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra con số chưa chính xác

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, thông tin “vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp” mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra tại phiên chất vấn là chưa chính xác.

Thứ ba, 20/11/2018 - 12:39

Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam
Nga là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 19/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev đang thăm chính thức Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Liên bang Nga, coi đây là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại.

Thứ hai, 19/11/2018 - 09:58

Nga sẽ triển khai dự án Trung tâm Khoa học Công nghệ hạt nhân 350 triệu USD tại Việt Nam
Nga sẽ triển khai dự án Trung tâm Khoa học Công nghệ hạt nhân 350 triệu USD tại Việt Nam

(Dân trí) - Tại cuộc hội đàm ngày 19/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Liên bang Nga Đ.A. Medvedev khẳng định quyết tâm triển khai dự án Trung tâm Khoa học Công nghệ hạt nhân trị giá 350 triệu USD tại Việt Nam; Việt Nam - Nga coi hợp tác dầu khí là một trong những trụ cột quan trọng.

Thứ hai, 19/11/2018 - 09:19

Tổng thống Nga Putin gửi “lời chào thân thiết” tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Tổng thống Nga Putin gửi “lời chào thân thiết” tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

(Dân trí) - Chiều 19/11, tại cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Liên bang Nga Medvedev - Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất” cầm quyền - đã trân trọng chuyển lời chào thân thiết của Tổng thống Nga V. Putin, nhiệt liệt chúc mừng Tổng Bí thư đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch nước.

Thứ hai, 19/11/2018 - 08:53

Quốc hội duyệt mô hình “đại học mẹ - đại học con”
Quốc hội duyệt mô hình “đại học mẹ - đại học con”

(Dân trí) - Với đa số phiếu tán thành, chiều 19/11, Quốc hội thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học. Những vấn đề có nhiều tranh luận trước đó như mô hình hệ thống giáo dục đại học, quyền tự quyết của đại học, cấp bằng, học phí… đều nhận tỷ lệ tán thành cao.

Thứ hai, 19/11/2018 - 04:53

Tổng thống Ấn Độ tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn
Tổng thống Ấn Độ tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, trưa nay (19/11), Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Ram Nath Kovind cùng phu nhân đã có chuyến tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn và trồng cây bồ đề lưu niệm tại đây.

Thứ hai, 19/11/2018 - 04:03

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón người đồng cấp Nga trong cơn mưa Hà Nội
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón người đồng cấp Nga trong cơn mưa Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (19/11), trong cơn mưa khá dày hạt và tiết trời se lạnh đặc trưng của Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón trang trọng Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev thăm chính thức Việt Nam, từ ngày 18-19/11. Sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm.

Thứ hai, 19/11/2018 - 02:08

TPHCM có tân Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
TPHCM có tân Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

(Dân trí) - Ông Từ Lương – nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM.

Thứ hai, 19/11/2018 - 02:00

Giám sát việc xử lý sai phạm của tướng lĩnh Quân đội, Công an
Giám sát việc xử lý sai phạm của tướng lĩnh Quân đội, Công an

(Dân trí) - Đáp lại kiến nghị của cử tri về việc chống tham nhũng, UB Tư pháp của Quốc hội khẳng định, thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan đến vi phạm của những cán bộ cấp cao, tướng lĩnh trong Quân đội, Công an, kể cả những người đã về hưu. UB Tư pháp sẽ tăng cường theo dõi, giám sát những vụ án liên quan đến cán bộ cấp cao…

Thứ hai, 19/11/2018 - 10:47

Thủ tướng hoàn thành chương trình dự hội nghị cấp cao  APEC
Thủ tướng hoàn thành chương trình dự hội nghị cấp cao APEC

(Dân trí) - Tối 18/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Papua New Guinea.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 10:10

Tổng thống Cộng hoà Ấn Độ cùng phu nhân đến Đà Nẵng
Tổng thống Cộng hoà Ấn Độ cùng phu nhân đến Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 18/11, Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Ram Nath Kovind cùng phu nhân đã đến Đà Nẵng trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 07:47

Bộ GTVT đi đầu trong kết nối Một cửa quốc gia
Bộ GTVT đi đầu trong kết nối Một cửa quốc gia

(Dân trí) - Bộ GTVT là cơ quan quản lý nhà nước đi đầu trong kết nối thủ tục hành chính với cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN, góp phần giảm thời gian và chi phí tuân thủ của người dân và doanh nghiệp.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 08:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc"
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc"

(Dân trí) - Sáng 17/11, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã về dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại thôn 5, xã Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 02:50

Tổng Bí thư chúc mừng báo Tiền phong nhân 65 năm ra số đầu tiên
Tổng Bí thư chúc mừng báo Tiền phong nhân 65 năm ra số đầu tiên

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, hay trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, báo Tiền phong đều phát huy vai trò xung kích, tiên phong trong phản ánh cuộc chiến đấu và dựng xây, định hướng đúng đắn tư tưởng cho thanh niên và các tầng lớp nhân dân để đoàn kết, chung sức phục vụ sự nghiệp cách mạng.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:36

Rượu bia gây hơn 230 bệnh nhưng được quảng cáo như “chất men thành công”!
Rượu bia gây hơn 230 bệnh nhưng được quảng cáo như “chất men thành công”!

(Dân trí) - Dù bia, rượu là nguyên nhân trực tiếp của ít nhất 30 bệnh chấn thương và là nguyên nhân gián tiếp ít nhất 200 bệnh tật, nhưng các quảng cáo bia, rượu làm cho người nghe nhầm tưởng sự hấp dẫn đến từ một loại thuốc bổ hay thần dược nào đó, như “hào khí ngàn năm”, “chung một đam mê”, “chất men thành công” hay “nâng ly vì chí lớn”,...

Thứ sáu, 16/11/2018 - 05:47

Bạc Liêu hợp nhất Sở VH-TT&DL với Sở TT-TT
Bạc Liêu hợp nhất Sở VH-TT&DL với Sở TT-TT

(Dân trí) - UBND tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh về việc hợp nhất Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 03:08

Thủ tướng kết thúc chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33
Thủ tướng kết thúc chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33

(Dân trí) - Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 10:00

Mạng xã hội giúp xã hội nhìn rõ hơn giá trị của báo chí
Mạng xã hội giúp xã hội nhìn rõ hơn giá trị của báo chí

(Dân trí) - Mạng xã hội không chỉ cạnh tranh với báo chí mà còn giúp xã hội nhìn rõ hơn giá trị của báo chí. Báo chí phải thấy rõ giá trị của mình để phát huy, thay vì bắt chước thì hãy giữ giá trị cốt lõi của mình.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:19

Bộ trưởng Công an trực tiếp tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo
Bộ trưởng Công an trực tiếp tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo

(Dân trí) - Ngày 15/11, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an (số 3 Nguyễn Thượng Hiền, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp tiếp công dân để giải quyết những khiếu nại tố cáo.

Thứ năm, 15/11/2018 - 10:21

“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(Dân trí) - Chiều ngày 15/11, UBND tỉnh Bạc Liêu khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Công viên huyện Hòa Bình.

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:04

Khai trừ Đảng ông Chu Hảo
Khai trừ Đảng ông Chu Hảo

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:48

Vụ AVG: Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật nguyên Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh
Vụ AVG: Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật nguyên Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh

(Dân trí) - Xác định nhiều cán bộ lãnh đạo các bộ, ngành có trách nhiệm liên quan trong vụ Mobifone mua 95% cổ phần của Cty Cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG), UB Kiểm Tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh, kỷ luật khiển trách 2 Thứ trưởng khác.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:18

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang rất nghiêm trọng
Những vi phạm của ông Tất Thành Cang rất nghiêm trọng

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá những vi phạm của ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:15

Thông tin về bảo vệ sức khoẻ lãnh đạo Đảng, Nhà nước thuộc diện mật
Thông tin về bảo vệ sức khoẻ lãnh đạo Đảng, Nhà nước thuộc diện mật

(Dân trí) - Theo Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước được Quốc hội thông qua chiều 15/11, thông tin về bảo vệ sức khỏe lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước thuộc diện mật.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:39