Thứ ba, 03/03/2015 - 16:20

Chủ tịch nước thăm Học viện Cảnh sát nhân dân

Chủ tịch nước căn dặn Học viện phải luôn quán triệt và thực hiện tốt việc gắn công tác giáo dục, đào tạo với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Công an; đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy và từng bước hiện đại.

Chủ tịch nước duyệt đội danh dự Công an nhân dân. Ảnh: Báo Tiền phong
Chủ tịch nước duyệt đội danh dự Công an nhân dân. Ảnh: Báo Tiền phong

Sáng nay, 3/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và nói chuyện với thầy, trò Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức và học viên Học viện CSND đạt được trong những năm qua.

Chủ tịch nước căn dặn Học viện phải luôn quán triệt và thực hiện tốt việc gắn công tác giáo dục, đào tạo với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Công an; đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy và từng bước hiện đại.

Để đạt được yêu cầu đó, Học viện phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo toàn diện.

Coi trọng việc trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ và các kiến thức khoa học cần thiết khác cho học viên đồng thời với việc giáo dục phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, lối sống, xây dựng người sỹ quan CSND tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tinh thần sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; có thái độ kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.

Đồng thời, luôn ý thức tôn trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Chủ tịch nước lưu ý Học viện phải kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong công tác xây dựng lực lượng, Chủ tịch nước đề nghị Học viện phải quán triệt, thấm nhuần và thực hiện tốt 6 lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng CAND; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng với thực hiện có kết quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và các phong trào khác do ngành Công an phát động.

 Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý để họ thực sự là tấm gương cho học viên noi theo và Nhà trường phải thực sự là một môi trường giáo dục toàn diện, lành mạnh.

Mỗi học viên phải tự giác nỗ lực rèn luyện, phấn đấu trở thành những người CSND “vừa hồng, vừa chuyên”.

Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, đến nay Học viện CSND đã có 13 chuyên ngành đào tạo với các hệ đại học, trên đại học; đào tạo hơn 50.000 sỹ quan cảnh sát, trong đó hơn 40.000 sỹ quan có trình độ đại học.

Bên cạnh đó, Học viện cũng tích cực triển khai công tác nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao, đóng góp quan trọng trong việc xây dựng toàn hệ thống vững mạnh, sắc bén.

Học viện đã được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Theo TTXVN