Chủ tịch nước tặng quà người nghèo tại Hưng Yên, Hà Nam

Ngày 13/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà bà con nhân dân xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.


Chủ tịch nước cùng đoàn cũng dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh cùng các bậc tiên liệt của dân tộc Triệu Việt Vương và Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Chủ tịch nước cũng đã tới dự Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm chiến sĩ cộng sản Nguyễn Hữu Tiến tác giả lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc tại huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam.

Đến thăm chúc Tết bà con nhân dân xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay tích cực của xã với 100% hộ dân có nhà xây kiên cố; đường làng ngõ xóm đã được trải vật liệu cứng và bê tông hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5% theo tiêu chí mới, nhiều năm qua giáo dục đào tạo ở Giai Phạm luôn là lá cờ đầu của huyện.

Chủ tịch nước chúc Tết các gia đình chính sách xã Giai Phạm
Chủ tịch nước chúc Tết các gia đình chính sách xã Giai Phạm

Chủ tịch nước mong rằng đảng bộ, chính quyền và bà con tiếp tục phát huy kết quả đạt được đưa xã trở thành xã nông thôn mới tiêu biểu góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân. Xứng đáng truyền thống xã anh hùng lực lượng vũ trang, quê hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên về tình hình phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch nước ghi nhận sự nỗ lực vượt qua khó khăn của tỉnh Hưng Yên trong năm 2014 giữ tốc độ tăng trưởng 7,25%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng.

Trong bối cảnh khó khăn chung tỉnh vẫn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư vào các khu công nghiệp.

Chương trình nông thôn mới bình quân toàn tỉnh đạt 13 tiêu chí, có 20 xã cơ bản đạt 19 tiêu chí…

Chủ tịch nước lưu ý năm 2015, bên cạnh thuận lợi cũng đối mặt với nhiều thách thức, nhất là năm đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, do đó, tỉnh cần tập nghiên cứu, thảo luận tìm giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm cuối của nhiệm kỳ, đồng thời chuẩn bị cho tốt cho nhiệm kỳ mới.

Xuân Ất Mùi đang tới, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Hưng Yên cần chú ý chăm lo để cho mọi người, mọi nhà đều có có Tết, nhất là các gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo, cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo và hộ gia đình chính sách tại xã Giai Phạm.

Chủ tịch nước chúc bà con nhân dân đón xuân vui vẻ và đầm ấm.

Tại xã Giai Phạm Chủ tịch nước đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, người con ưu tú của dân tộc, nhà lãnh đạo giàu nhiệt huyết, kiên định và sáng tạo.

Với cương vị là Tổng Bí thư sau Đại hội 6, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã có đóng góp to lớn vào công cuộc đổi mới của đất nước.

Chủ tịch nước cũng đã tới dâng hưởng tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê hương thôn Vân Nội, xã Hồng Tiến (Khoái Châu), tỉnh Hưng Yên.

Tết đến xuân về tưởng nhớ các bậc tiên liệt của dân tộc, Chủ tịch nước đã đến dâng hương tại Đền thờ Triệu Quang Phục, hiệu Triệu Việt Vương, vị vua trị vì từ năm 548 đến năm 571. Người có công kế tục vua Lý Nam Đế đánh đuổi quân xâm lược nhà Lương, giữ vững nền độc lập cho nước Vạn Xuân và dâng hương tại Đền Trần Thương thuộc thôn Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam nơi thờ vị anh hùng dân tộc Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn một nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất, và còn là nhà văn nổi tiếng thời Trần.

Chiến công 2 lần đánh bại quân Nguyên vào năm 1285 và 1287 đưa ông vào hàng đại danh nhân của lịch sử Việt Nam. Ông được coi hiển thánh và thờ ở nhiều nơi trên cả nước.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, Chủ tịch nước khẳng định công đức dựng nước và giữ nước của các bậc tiên liệt, anh hùng của dân tộc sẽ mãi mãi được ghi trong sử sách và trong lòng các thế hệ người Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chuyến thăm Hưng Yên, Hà Nam, Chủ tịch nước đã tới dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm chiến sĩ cộng sản Nguyễn Hữu Tiến người được biết đến là tác giả lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc cùng tinh thần bất khuất, kiên trung đã hy sinh vì Tổ quốc.

Ông sinh ngày 5/3/1901 tại xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tham gia cách mạng từ năm 1927 đến năm 1931 ông bị bắt trải qua các nhà tù Sơn La, Côn Đảo năm 1935 ông cùng một số tù chính trị khác vượt ngục, trở về đất liền tiếp tục hoạt động cách mạng tại Nam Bộ, Chính trong thời gian này, ông được Xứ ủy Nam Kỳ trao nhiệm vụ vẽ cờ hiệu để sử dụng trong các cuộc đấu tranh.

Ông đã vẽ lá cờ có nền đỏ và ngôi sao vàng năm cánh, thể hiện ý tưởng máu đỏ da vàng, tượng trưng cho dân tộc và sự đoàn kết các tầng lớp nhân dân bao gồm sỹ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Mẫu cờ đã được Xứ ủy Nam Kỳ nhất trí và đã xuất hiện lần đầu tiên trong khởi nghĩa Nam Kỳ ngày 23/11/1940 và được chọn là cờ của Tổ quốc.

Tuy nhiên, ông không kịp nhìn thấy lá cờ của mình tung bay. Tháng 8/1940, ông bị thực dân Pháp bắt giam và bị xử bắn vào ngày 28/8/1941.

Việc khánh thành nhà tưởng niệm và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sĩ cộng sản kiên trung Nguyễn Hữu Tiến thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta và đưa nơi đây trở thành địa chỉ đỏ cho giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Theo Hoàng Dũng
VOV

MỚI NHẤT
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư khẳng định: trong toàn bộ di sản tư tưởng của Bác có một phần rất quan trọng nói về xây dựng Đảng với những lý luận hết sức sâu sắc.

Thứ hai, 16/02/2015 - 03:08

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc tết Tổng cục V - Bộ Công an
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc tết Tổng cục V - Bộ Công an

Chiều 15-2 (27 Tết Ất Mùi), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Tổng cục V - Bộ Công an. Cùng đi có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Thượng tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thứ hai, 16/02/2015 - 10:58

Tổng Bí thư tặng quà cán bộ lão thành cách mạng
Tổng Bí thư tặng quà cán bộ lão thành cách mạng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Hiền, 99 tuổi, cán bộ lão thành cách mạng, có vợ và con gái là liệt sĩ.

Thứ hai, 16/02/2015 - 08:19

Chủ tịch nước dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch nước dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước thành kính thắp hương trước di ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch

Thứ hai, 16/02/2015 - 07:47

Khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015
Khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015

(Dân trí) - Ngày 14/2 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015 tại Khu văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 04:26

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương, chúc tết tại Bắc Ninh
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương, chúc tết tại Bắc Ninh

(Dân trí) - Ngày 14/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại xã Phù Khê, TX Từ Sơn (Bắc Ninh), thăm và chúc tết các nhân sĩ, trí thức Bắc Ninh nhân dịp năm mới.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 06:47

Bắc Giang, Vĩnh Phúc có Bí thư Tỉnh ủy mới
Bắc Giang, Vĩnh Phúc có Bí thư Tỉnh ủy mới

(Dân trí) - Tỉnh Vĩnh Phúc và Bắc Giang vừa tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015, theo đó tiến hành bầu ra Bí thư Tỉnh ủy mới để đảm nhiệm công việc lãnh đạo địa phương đến hết nhiệm kỳ.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 06:42

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết Việt Nam

Trong không khí cả nước mừng Đảng , mừng Xuân, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, sáng 14/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 08:37

Vĩnh Phúc có nữ Bí thư Tỉnh ủy
Vĩnh Phúc có nữ Bí thư Tỉnh ủy

(Dân trí) - Bà Hoàng Thị Thúy Lan - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thay thế ông Phạm Văn Vọng được điều động về công tác ở Trung ương.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 05:03

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng 14/2, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 09:42

Thủ tướng: Việc “lọt” dự án khu nghỉ dưỡng trên núi Hải Vân là cá biệt
Thủ tướng: Việc “lọt” dự án khu nghỉ dưỡng trên núi Hải Vân là cá biệt

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, tỉnh Thừa Thiên - Huế khi cấp phép cho DN nước ngoài làm khu nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao trên núi Hải Vân chưa xin ý kiến Bộ Tư lệnh quân khu 4 và Bộ Quốc phòng theo quy định…

Thứ bảy, 14/02/2015 - 04:11

Việt-Trung nhất trí kiểm soát và giữ vững ổn định trên biển
Việt-Trung nhất trí kiểm soát và giữ vững ổn định trên biển

(Dân trí) - Trong cuộc điện đàm ngày 13/2 giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì, hai bên đã nhất trí kiểm soát và giữ vững ổn định trên biển.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Nguyễn Bá Thanh được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất
Ông Nguyễn Bá Thanh được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa ký tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 07:23

Quảng Trị: Dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng, liệt sĩ
Quảng Trị: Dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 13/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các Sở, ban, ngành đã đến viếng, dâng hương tại các nghĩa trang trên địa bàn, nhằm tri ân các vị anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 04:46

Phong tặng, truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng” đến 326 Mẹ
Phong tặng, truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng” đến 326 Mẹ

(Dân trí) - Sáng 13/2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 326 Mẹ; trong đó có 4 Mẹ còn sống.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 04:26

Thủ tướng Việt Nam, Nhật Bản điện đàm, bày tỏ lo ngại về hiện trạng Biển Đông
Thủ tướng Việt Nam, Nhật Bản điện đàm, bày tỏ lo ngại về hiện trạng Biển Đông

(Dân trí) - Chiều ngày 13/2/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 04:16

Thủ tướng: Bổ nhiệm thêm Thứ trưởng phải được Ban Bí thư đồng ý
Thủ tướng: Bổ nhiệm thêm Thứ trưởng phải được Ban Bí thư đồng ý

(Dân trí) - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về vấn đề “lạm phát” cấp phó, quá nhiều Thứ trưởng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, so với đầu nhiệm kỳ, số Thứ trưởng hiện đã giảm 3 người. Hiện còn 2 Bộ có 7 Thứ trưởng, 9 Bộ có 6 Thứ trưởng…

Thứ sáu, 13/02/2015 - 01:56

Mất an ninh hàng không - không có chỗ cho việc “rút kinh nghiệm”!
Mất an ninh hàng không - không có chỗ cho việc “rút kinh nghiệm”!

(Dân trí) - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm của Ủy ban An ninh Hàng không dân dụng quốc gia ngày 12/2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh yêu cầu, việc mất an ninh hàng không là điều không được phép xảy ra.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 08:47

Làm sâu sắc hơn nội hàm quan hệ đối tác Việt Nam-Australia
Làm sâu sắc hơn nội hàm quan hệ đối tác Việt Nam-Australia

Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị khẳng định tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Australia còn rất lớn và hai bên cần nỗ lực làm sâu sắc hơn nội hàm Quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 07:05

Ban Bí thư gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ
Ban Bí thư gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ

Sáng 12/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ nhân dịp đón Xuân Ất Mùi. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi gặp mặt.

Thứ năm, 12/02/2015 - 08:56

Lập đường dây nóng tiếp nhận tố cáo tiêu cực tại dự án có vốn ODA
Lập đường dây nóng tiếp nhận tố cáo tiêu cực tại dự án có vốn ODA

(Dân trí) - Nhật Bản sẽ lập đường dây nóng tại Đại sứ quán Nhật Bản và Văn phòng JICA tại Việt Nam để các cá nhân, đơn vị, nhà thầu phản ánh trực tiếp các vấn đề tiêu cực, tham nhũng liên quan các dự án có vốn ODA.

Thứ năm, 12/02/2015 - 02:51

Bắc Ninh bầu Bí thư Tỉnh ủy mới
Bắc Ninh bầu Bí thư Tỉnh ủy mới

(Dân trí) - Ngày 11/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII đã tổ chức hội nghị về công tác cán bộ. Ông Nguyễn Nhân Chiến trúng cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2010-2015.

Thứ năm, 12/02/2015 - 09:34

Đoàn quân đội Việt Nam tiếp xúc bên lề hội nghị ACDFIM-12
Đoàn quân đội Việt Nam tiếp xúc bên lề hội nghị ACDFIM-12

Bên lề Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 12 (ACDFIM-12), Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có các cuộc gặp song phương với các trưởng đoàn Brunei, Thái Lan, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Campuchia.

Thứ năm, 12/02/2015 - 07:21

Thủ tướng: Chính phủ, các Bộ sẽ tăng giải trình, tiếp nhận phản hồi của người dân
Thủ tướng: Chính phủ, các Bộ sẽ tăng giải trình, tiếp nhận phản hồi của người dân

(Dân trí) - Chiều 11/2/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQ) Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì Hội nghị liên tịch thường niên của Chính phủ và UBTWMTTQ.

Thứ tư, 11/02/2015 - 09:23