Belarus coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Myasnikovich khẳng định Belarus sẽ nỗ lực phấn đấu để không ngừng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với VN.

Chiều 29/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Myasnikovich, Thủ tướng Cộng hòa Belarus.

Thủ tướng Myasnikovich bày tỏ vui mừng lần đầu được sang thăm Việt Nam, cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho đoàn đại biểu Chính phủ Belarus; trân trọng chuyển tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và toàn thể nhân dân Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp của Tổng thống A. Lukasenco.
Belarus coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam - 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Belarus Myasnikovich đang thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Belarus gần đây; kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam; nhấn mạnh Belarus coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống với Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Belarus sẽ nỗ lực phấn đấu để không ngừng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là về kinh tế-thương mại, văn hóa, khoa học-kỹ thuật, sớm đưa kim ngạch hai chiều giữa hai nước lên mức 1 tỷ USD; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam và các công dân Việt Nam làm ăn, sinh sống tại Belarus.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Thủ tướng Belarus Myasnikovich sang thăm Việt Nam, coi đó là biểu hiện tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quí báu mà Belarus đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Belarus đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước những năm vừa qua; chúc mừng Belarus vừa trở thành quan sát viên của Hội đồng Liên minh nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á (AIPA) bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ truyền thống giữa hai nước; đồng thời cho rằng, Chính phủ hai nước cần nỗ lực nhiều hơn nữa, nhằm tăng cường hiệu quả quan hệ hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong thực hiện đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Belarus và khẳng định Việt Nam quyết tâm phấn đấu nhằm củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước; cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Belarus đã tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Belarus, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng đề nghị Thủ tướng Myasnikovich chuyển tới Ngài Tổng thống A. Lukasenco lời cảm ơn chân thành về những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Tổng thống dành cho nhân dân Việt Nam và cá nhân Tổng Bí thư và trân trọng mời Tổng thống A. Lukasenco sớm sang thăm lại Việt Nam./.

TTXVN/Vietnam+