Tin tức về chủ đề "chế biến thức ăn"

chế biến thức ăn | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề chế biến thức ăn.

Phạt tiền triệu nếu không cắt móng tay, không đeo găng tay khi tiếp xúc thực phẩm chín

Phạt tiền triệu nếu không cắt móng tay, không đeo găng tay khi tiếp xúc thực phẩm chín

(Dân trí) - Tại các căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể, quầy hành kinh doanh thức ăn ăn ngay... nếu người tham gia chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay sẽ bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng.
Xem tiếp
Đi vớt rong biển mỗi ngày người dân bỏ túi 300.000 đồng

Đi vớt rong biển mỗi ngày người dân bỏ túi 300.000 đồng

Từ tháng 3 đến nay, người dân ở vùng biển xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) vớt được rất nhiều rong biển trong môi trường tự nhiên.
Xem tiếp
"Đường lỏng": Rất ngon ngọt, lắm nguy cơ!

"Đường lỏng": Rất ngon ngọt, lắm nguy cơ!

(Dân trí) - Gần đây, một dạng thực phẩm có vị ngọt là đường lỏng được nhập khá nhiều về Việt Nam. Người dân, nhà máy công nghiệp đã bắt đầu sử dụng đường lỏng này làm phụ gia tạo ngọt trong chế biến thực phẩm.
Xem tiếp
Thịt cá nấu chín kỹ có thể làm tăng huyết áp?

Thịt cá nấu chín kỹ có thể làm tăng huyết áp?

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới kêu gọi mọi người hãy thận trọng khi nấu ăn, sau khi phát hiện ra rằng thường xuyên ăn thịt hoặc cá nướng hoặc ninh nấu kỹ có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp.
Xem tiếp
3 giờ sáng cắt rau răm, thu 20 triệu/tháng

3 giờ sáng cắt rau răm, thu 20 triệu/tháng

Với diện tích gần 1,2ha hiện đang trồng rau răm, đều đặn mỗi ngày gia đình ông Ngụy Văn Ánh, ngụ ấp Bình Nguyên 2, xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cắt được khoảng 800 – 900 bó, giá mỗi bó từ 800 đồng đến 1.000 đồng, thu hơn 20 triệu đồng/tháng.
Xem tiếp
Những lợi ích kỳ diệu từ quả cà chua

Những lợi ích kỳ diệu từ quả cà chua

Đời sống kinh tế xã hội Đất nước đã chuyển biến đáng kể theo xu hướng tốt hơn! Câu hỏi “hôm nay ăn gì để khỏe, để đẹp?” có thể trở thành câu hỏi của hầu hết các bà nội trợ từ bình dân đến giàu có.
Xem tiếp
Nam Định: Lão nông kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi lợn bằng thảo dược

Nam Định: Lão nông kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi lợn bằng thảo dược

(Dân trí) - Thay vì dùng thức ăn công nghiệp chăn nuôi lợn, một người dân đầu tiên ở tỉnh Nam Định đã mạnh dạn thử nghiệm trộn cám gạo, ngô, bỗng rượu… với thảo dược để làm thức ăn nuôi lợn, nhờ đó đã thu nhập lên tới hàng trăm triệu mỗi năm.
Xem tiếp
Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Để phòng ngừa những căn bệnh đáng sợ do ngộ độc thực phẩm gây ra, bạn nhất định phải tuân thủ những điều sau:
Xem tiếp
80% cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng hóa chất từ chợ “thần chết”

80% cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng hóa chất từ chợ “thần chết”

(Dân trí) - Những giải pháp để ngăn chặn tình trạng buôn bán hóa chất, phụ gia thực phẩm tại chợ Kim Biên (TPHCM) đang thực hiện “nửa vời”. Thiếu chế tài xử lý nên người bán kẻ mua vẫn vô tư đưa hóa chất vào bữa ăn của người dân.
Xem tiếp
Tăng cường chức năng tiêu hóa là điều kiện để bé ăn ngon và lớn khỏe

Tăng cường chức năng tiêu hóa là điều kiện để bé ăn ngon và lớn khỏe

“Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ” .Tuy nhiên, làm thế nào để hệ tiêu hóa của bé yêu khỏe mạnh vẫn đang là mối băn khoăn lớn của các bà mẹ!
Xem tiếp
Nguy cơ các bệnh do thiếu i-ốt gia tăng trở lại

Nguy cơ các bệnh do thiếu i-ốt gia tăng trở lại

(Dân trí) - Tỷ lệ hộ gia đình Việt Nam sử dụng muối i-ốt trong ăn uống hàng ngày đang giảm theo đà “lao dốc”. Nguy cơ các bệnh bướu cổ, đần độn, các rối loạn khác do thiếu i-ốt đang đe dọa gia tăng trở lại trên toàn quốc.
Xem tiếp
Ăn thực phẩm có giòi nguy hiểm ra sao?

Ăn thực phẩm có giòi nguy hiểm ra sao?

Thông tin sinh viên trường ĐHQG TP.HCM mua và ăn phải thức ăn lúc nhúc đầy giòi sống và trước đó từng có nhiều vụ việc phát hiện thực phẩm có giòi đã khiến nhiều người rùng mình.
Xem tiếp
Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

(Dân trí) - Maltol là một phụ gia thực phẩm tạo hương vị rất phổ cập trong chế biến thức ăn, nước uống, dầu thơm… Gần đây, có thông tin về gian thương dùng chất phụ gia maltol để “phù phép” thịt heo thành thịt bò, đưa ra thị trường kiếm lợi nhuận bất chính. Vậy hoá chất này gây hại cho người ra sao?
Xem tiếp
Nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách

Nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách

(Dân trí) - 35 nhà hàng chuyên bán các món ăn và đồ ăn nhẹ phổ biến tại Trung Quốc đã bị phát hiện thấy sử dụng cây thuốc phiện như một gia vị trong các món ăn để khiến khách hàng nghiện và phải thường xuyên quay trở lại nhà hàng.
Xem tiếp
“Soi” chất lượng thức ăn đường phố bằng… “mắt thịt”

“Soi” chất lượng thức ăn đường phố bằng… “mắt thịt”

(Dân trí) - Ngoài ý thức của người kinh doanh còn hạn chế thì việc truy nguyên nguồn gốc và kiểm tra chất lượng thức ăn đường phố đang là vấn đề thách thức đối với đơn vị quản lý. Những món ăn khoái khẩu, tiện lợi bên lề đường đang tiềm ẩn mối nguy cho sức khỏe người dùng.
Xem tiếp
Những sai lầm mẹ Việt hay mắc trong nấu ăn

Những sai lầm mẹ Việt hay mắc trong nấu ăn

Rửa thịt bằng nước trước khi nấu, rã đông thực phẩm bằng nhiệt độ phòng, ăn trứng sống... là những sai lầm trong chế biến đồ ăn mà nhiều chị em nội trợ hay mắc phải.
Xem tiếp
Lập kế hoạch - chìa khóa cho căn bếp hoàn hảo

Lập kế hoạch - chìa khóa cho căn bếp hoàn hảo

Bếp không chỉ dành cho nấu nướng - đó là điều chúng tôi học được từ ông Sascha Kirchner, Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị đến từ Häfele, chuyên gia hàng đầu về các giải pháp thiết kế bếp tại Việt Nam.
Xem tiếp
Ngả mũ trước kỹ sư “chân đất” chế máy lột vỏ, tách hạt bắp

Ngả mũ trước kỹ sư “chân đất” chế máy lột vỏ, tách hạt bắp

(Dân trí) - Không phải là kỹ sư cũng không phải nhà khoa học, nhưng anh Trần Công Nẻo ở huyện An Phú được các nhà khoa học và bà con nông dân trong và ngoài nước biết đến với biệt tài chế tạo máy phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Xem tiếp
Tôi sắp mất chồng vào tay "osin" trẻ

Tôi sắp mất chồng vào tay "osin" trẻ

Tôi đã có Hậu, cô giúp việc 26 tuổi, mỏng mày hay hạt nhưng ở quê thuộc lứa gái ế. Nhưng sau hai tháng xa nhà, khi tôi háo hức gặp lại chồng, con, nhưng hình như có cái gì đó không được bình thường ở chồng, anh như tránh mỗi khi tôi nhìn vào mắt anh.
Xem tiếp
Nghệ An: Không có chuyện bớt xén bữa ăn của người tâm thần?!

Nghệ An: Không có chuyện bớt xén bữa ăn của người tâm thần?!

(Dân trí) - "Qua kết quả kiểm tra cho thấy với mức hỗ trợ 450.000 đồng / 1 tháng / 1 người không có chuyện bữa ăn của người tâm thần đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bị bớt xén", ông Nguyễn Đăng Dương - PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An cho biết.
Xem tiếp