“Cô dâu vàng” Lee Young Ah thành “ác hậu” màn ảnh Hàn

(Dân trí) - Rũ bỏ hình tượng trong sáng, lương thiện, nữ diễn viên xinh đẹp Lee Young Ah “lột xác” ấn tượng khi hóa thân thành người phụ nữ quyền lực, tàn nhẫn và đầy tham vọng.

Siêu phẩm truyền hình Giấc mơ đế vương được đầu tư kinh phí khủng lên đến 20 triệu đô la Mỹ
Siêu phẩm truyền hình "Giấc mơ đế vương" được đầu tư kinh phí khủng lên đến 20 triệu đô la Mỹ

Khi theo dõi "Giấc mơ đế vương" (phát sóng trên kênh D-Dramas lúc 12g mỗi ngày), những khán giả yêu mến phim Hàn không chỉ bị cuốn theo câu chuyện dựng và giữ nước đầy hùng tráng của hai vị anh hùng có thật trong lịch sử Kim Choon Choo và Kim Yoo Shin mà còn bất ngờ khi chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của Lee Young Ah. Sau vai diễn Jin Ju – cô gái mang 2 dòng máu Việt – Hàn ngây thơ, tốt bụng trong Cô dâu vàng, nữ diễn viên tiếp tục gầy dựng hình ảnh đáng yêu qua nhiều bộ phim truyền hình ăn khách: Huyền thoại Nhất Chi Mai, Vua bánh mì, Công tố viên ma cà rồng… Tất cả các nhân vật của cô đều nhận được lời khen, nhưng vẫn ở mức tròn vai và có phần nhàm chán bởi chỉ đi theo một mô típ. Đến khi tham gia "Giấc mơ đế vương", mỹ nữ họ Lee mới có dịp thay đổi hình tượng với vai phản diện đầy đột phá.

“Cô dâu vàng” Lee Young Ah một thời gây “sốt” trên màn ảnh nhỏ
“Cô dâu vàng” Lee Young Ah một thời gây “sốt” trên màn ảnh nhỏ

Trong "Giấc mơ đế vương", Lee Young Ah hóa thân thành Vương hậu Seung Man là nhân vật có ảnh hưởng lớn, kẻ cản trở nguy hiểm trong hành trình thống nhất đất nước của Kim Choon Choo và Kim Yoo Shin. Trước khi trở thành người phụ nữ quyền lực bậc nhất, Seung Man chỉ là tỳ nữ bên cạnh Thái hậu. Từ nhỏ đã chứng kiến sự tàn nhẫn, bất chấp thủ đoạn của chủ nhân cộng thêm sự huấn luyện hà khắc về lòng trung thành, trái tim của cô bé Seung Man ngày càng bị vấy bẩn bởi lòng thù hận, tham vọng quyền lực và nỗi ám ảnh về chỉ thị phải tiêu diệt Choon Choo bằng mọi giá của Thái hậu. Khi bước lên ngôi vị mẫu nghi thiên hạ, để củng cố địa vị, cô không chỉ tàn nhẫn hạ sát những cung tầng mỹ nữ chốn hậu cung, dùng mọi gian kế hãm hại Choon Choo mà còn xuống tay với chính con gái ruột của mình.

Vương hậu Seung Man là vai diễn “lột xác” đầy ấn tượng của Lee Young Ah
Vương hậu Seung Man là vai diễn “lột xác” đầy ấn tượng của Lee Young Ah

Nếu trước đây, đôi mắt to tròn, làn môi cong gợi cảm là công cụ giúp Lee Young Ah cuốn hút với hình ảnh cô gái thánh thiện, thì bây giờ nó trở thành “vũ khí” lợi hại để cô lột tả sự sắc lạnh, tàn nhẫn của một ác hậu. Ánh mắt cô không còn ánh lên sự trong sáng, dễ thương mà ngược lại luôn ẩn chứa sự u uất, buồn bã và căm phẫn. Từng cái liếc xéo, chau mày đầy tức giận của cô trong hình ảnh một Vương hậu uy quyền, dối trá, tàn độc, đầy nghi ngờ khiến người xem vô cùng tâm đắc.

Ngay cả khi cười, Seung Man cũng mang lại cảm giác lạnh lẽo đầy nguy hiểm
Ngay cả khi cười, Seung Man cũng mang lại cảm giác lạnh lẽo đầy nguy hiểm
Có thể nói Vương hậu Seung Man là vai diễn quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành trong nghiệp diễn của nữ diễn viên xinh đẹp. Với tất cả những gì cô đã thể hiện trong "Giấc mơ đế vương", hẳn cô sẽ còn tiến xa hơn nữa với những vai diễn đột phá trong thời gian tới.
KM