Bản lĩnh đại thiên kim - Đóa hồng gai đa sắc

(Dân trí) - Bản lĩnh đại thiên kim không chú trọng kể về các biến cố lịch sử mà chỉ đơn thuần tái hiện bức tranh xã hội.

Bản lĩnh đại thiên kim - Đóa hồng gai đa sắc
Với nội dung vui nhộn, bối cảnh đẹp, Bản lĩnh đại thiên kim là “món ăn tinh thần” thú vị cho khán giả trong dịp cận tết

Đường Nhã Viên (Quách Thiện Ni đóng) là đại thiên kim nhà họ Đường, một gia tộc giàu nhất Quảng Châu - vùng đất trù phú, thịnh vượng trong bối cảnh loạn lạc ở Trung Hoa những năm 30. Trái ngược với em gái luôn sống nhàn hạ, quyền quý, Nhã Viên sớm một tay gánh vác chuyện gia đình. Không chỉ chăm lo chu toàn và giải quyết rắc rối cho những thành viên trong nhà, cô còn tháo vát kinh doanh, vun vén, thu xếp cơ nghiệp Đường gia. Quá giỏi giang, thành công, Nhã Viên luôn bị cuốn theo guồng quay công việc, không có thời gian để yêu thương nên dù đã qua tuổi thành gia lập thất, cô vẫn lẻ loi chiếc bóng.

Cuộc sống yên bình ở Quảng Châu đột ngột thay đổi khi thị trưởng lâm bệnh nặng, các thế lực khác được thế lấn tới, cùng với đó là sự lộng quyền của Uông Chấn Bang (Dương Minh đóng). Hắn không ngừng dùng thủ đoạn, liên tục phá hoại việc kinh doanh của Nhã Viên. Cơ nghiệp Đường gia bắt đầu lung lay trước bể dâu thế sự. Lúc này, Nhã Viên dần nhận ra mối tình thầm lặng của người bạn thanh mai trúc mã Tống Lễ Hòa (Trần Cẩm Hồng đóng), cũng như nhìn thấy sự chân thành, ấm áp phía sau vẻ bề ngoài lưu manh của Tô Phi (Huỳnh Hạo Nhiên đóng) – hai người bạn luôn sát cánh, giúp đỡ cô trong hoạn nạn. Trớ trêu thay, khi trái tim Nhã Viên bắt đầu rung động trước Lễ Hòa, cũng là lúc thân phận đặc biệt của anh được tiết lộ, gây nên nhiều sóng gió.

Bản lĩnh đại thiên kim - Đóa hồng gai đa sắc
Sự kết hợp của Trần Cẩm Hồng và Quách Thiện Ni mang đến câu chuyện tình lãng mạn, nhiều cảm xúc

So với những bộ phim có bối cảnh tương tự, Bản lĩnh đại thiên kim không chú trọng kể về các biến cố lịch sử mà chỉ đơn thuần tái hiện bức tranh xã hội. Sự đối lập trong cách cư xử, cuộc sống thường nhật của hai giai cấp: một quý tộc, cầu toàn, một bình dân, xuề xỏa không chỉ tạo nên mâu thuẫn mà còn mang đến tiếng cười thú vị. Song song đó, nếu chuyện tình của Nhã Viên - Lễ Hòa lay động trái tim khán giả bằng sự lãng mạn thì mối tình “giả mà thật” của Nhã Văn - Tô Phi lại mang đến sự trẻ trung, hài hước với nhiều tình huống tréo ngoe, vui nhộn.

Bản lĩnh đại thiên kim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Trần Cẩm Hồng, Quách Thiện Ni, Huỳnh Hạo Nhiên, Lâm Hạ Vy… lần đầu phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 22g00.
 
TL
Đang được quan tâm