Thêm một vụ ẩu đả xảy ra ở ĐT Việt Nam

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - T&amp;T Cup chỉ còn tính từng ngày, nhưng hôm qua dấu hiệu bất ổn nội bộ lại xuất hiện đe dọa ĐT Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region>. Sau một tình huống va chạm trên sân, Thành Lương và Hoàng Vương đã nhảy bổ vào định “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với nhau, may mắn là các đồng đội đã kịp nhảy vào can ngăn.</P>

Cả buổi tập của ĐT Việt Nam diễn ra rất yên bình, tuy nhiên sự cố đáng tiếc này đã xảy ra đúng vào những phút cuối cùng. Trong một tình huống đối kháng trên sân, tiền vệ Thành Lương đã vào bóng có phần hơi ham, khiến hậu vệ trái Hoàng Vương phải né gấp để tránh chấn thương.

 

Va chạm trên sân tập là điều không thể tránh khỏi, nhưng tình hình đã đột ngột trở nên căng thẳng khi ý định bắt tay giảng hoà của Thành Lương đã bị Hoàng Vương gạt ra ngay trước mặt đồng đội. “Cay mũi” vì cách hành động của đồng đội, Thành Lương nhảy vào định “ăn thua”. Không hề chịu lép vế, hậu vệ của B. Bình Dương cũng có hành động đáp trả.

 

Quá bất ngờ trước cái đầu “nóng” quá mức cho phép của 2 học trò, HLV Calisto đã phải hét to yêu cầu chấm dứt ngay. Phía trong sân, các tuyển thủ đã nhảy vào can ngăn kịp thời ngăn không cho Thành Lương “chạm mặt” Hoàng Vương. Cuối buổi tập, ông Calisto đã phải gặp riêng để giải quyết khối mâu thuẫn giữa 2 tuyển thủ.

 

Việc va chạm trên sân là điều không thể nói trước trong bóng đá, nhưng sự việc vừa diễn ra trên sân Mỹ Đình chiều nay có thể là một điềm báo chẳng mấy tốt lành cho ĐT Việt Nam ở T&T Cup sắp khởi tranh. Trong một buổi ghép đội hình cho giải TPHCM, trung vệ Thanh Giang và tiền đạo va Quang Hải đã va chạm nhau trên sân Thành Long, trước sự ngỡ ngàng của ông “Tô” và các đồng đội.

 

Thêm một vụ ẩu đả xảy ra ở ĐT Việt Nam - 1

HLV Calisto đã giảng hòa nhưng liệu nội tình ĐTVN đã yên?
(ảnh: Bách Nhật)

Sau đó ĐT Việt Nam đã trải qua 3 trận liên tiếp toàn thua ở giải TPHCM, phải hứng chịu nhiều áp lực từ phía người hâm mộ. Kể từ khi cầm quân, HLV Calisto luôn khẳng định: Không có chuyện mất đoàn kết diễn ra trong ĐT Việt Nam. Tuy nhiên qua những vụ va chạm diễn ra trước các giải đấu giao hữu, người hâm mộ có quyền đặt dấu hỏi về nội tình của ĐT Việt Nam. Sự thực ra sao, chỉ có ông Calisto và các cộng sự trong BHL mới hiểu được mà thôi.

 

Trong buổi tập diễn ra chiều qua, thầy ‘Tô” chủ yếu cho học trò rèn luyện các phương án tấn công hướng vào trung lộ. Với các pha bật tường ít chạm, diễn ra trong cự ly hẹp. Sau nhiều ngày tập luyện, cách triển khai ý đồ tấn công của ĐT Việt Nam đã nhuẫn nhuyễn và sắc sảo hơn.

 

Trước khi bước vào phần thi đấu đối kháng, HLV Calisto cho học trò thực hiện những pha tấn công xuất phát từ các tình huống phạt góc. Có vẻ như ông ‘Tô” đang rất kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ tạo ra bất ngờ ở tình huống cố định.

 

Ngày hôm qua trợ lý ngôn ngữ Ngô Lê Bằng đã có mặt để “đóng thế” tạm thời cho ngưỡi cũ Nguyễn Văn Hiệp. Về vấn đề lực lượng ĐT Việt Nam, hiện chỉ còn mỗi trung vệ Như Thành phải tập riêng theo hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển.

 

Nhưng ông Calisto vẫn không thể bớt nỗi lo khi cầu thủ không biết nhường nhịn nhau trên sân tập, còn tiền đạo Lê Công Vinh vẫn cảm thấy đau sau khi nhận cú quét “nhiệt tình” của đồng đội Thanh Giang ở buổi tập hôm qua.

 

Quang Vinh