Thứ hai, 09/05/2016 - 23:30

Khai mạc giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2016

Dân trí

Giải khởi tranh chiều 9/5, trên sân Hà Nam. Trong ngày khai mạc, Phong Phú Hà Nam thắng Than Khoáng Sản (TKS) Việt Nam 2-0, còn Thái Nguyên thắng đậm tân binh Sơn La 4-1.

Với lợi thế sân nhà, Hà Nam được đánh giá là một trong ba ứng cử viên vô địch năm nay, bên cạnh Hà Nội 1 và đương kim vô địch TPHCM. Sau nhiều nỗ lực ép sân TKS Việt Nam, Hà Nam có bàn mở tỷ số ở phút 30, khi Phạm Thị Tươi dứt điểm cận thành rất dễ dàng, ghi bàn giúp đội chủ nhà vượt lên dẫn 1-0.

Hà Nam có chiến thắng trong ngày khai mạc, để khởi động cho hành trình tìm ngôi vô địch
Hà Nam có chiến thắng trong ngày khai mạc, để khởi động cho hành trình tìm ngôi vô địch

Sang hiệp 2, Hà Nam tiếp tục tấn công mạnh mẽ và họ tìm được bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ngay đầu hiệp. Người ghi bàn thắng thứ 2 cho đội chủ nhà trong trận là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Nguyệt.

Trong những phút còn lại, Hà Nam vẫn là đội chiếm ưu thế, tạo ra thêm một số cơ hội khác, nhưng không tận dụng thành công. Dù vậy, chiến thắng với cách biệt 2 bàn cũng tạo nên khởi đầu tốt cho đoàn quân của HLV Văn Thị Thanh.

Ở trận đấu còn lại trong ngày, Thái Nguyên thắng tân binh của giải vô địch quốc gia năm nay là Sơn La với tỷ số đậm 4-1. Ngày 10/5, giải tiếp tục với 2 cặp đấu giữa TPHCM 1 gặp TPHCM 2 và Hà Nội 1 đụng độ Hà Nội 2.

Kim Điền

Khai mạc giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2016 - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất