Nhật ký ĐT Olympic:

Hết lo kỷ luật, đến khổ chấn thương

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Mặc dù không hài lòng vì đến gần nửa đội hình không kịp tập trung trước buổi tập đầu tiên, HLV Riedl không thể trách các học trò của mình vì họ đến muộn một ngày bởi một lý do rất “tai nạn”: giấy gọi tập trung viết nhầm giờ “đóng trại” là 18 giờ ngày 9/10.</P>

Đủ quân nhưng chấn thương tràn lan

 

Chưa kịp vui với việc 6 cầu thủ vắng mặt trong buổi tập đầu tiên đều có mặt, ông Riedl lại đối mặt với những mối lo mới khi có đến 5 cầu thủ bị chấn thương ở các mức độ khác nhau.

 

Do không có đủ người để tập đối kháng trên sân 11 người, BHL đành cho các cầu thủ tập bài đối kháng sân nhỏ với 6 cầu thủ mỗi bên. Sau ngày đầu tập nhẹ để lấy lại trạng thái thi đấu, khối lượng luyện tập hôm nay đã tăng đáng kể.

Nghiêm trọng nhất là tiền vệ trẻ Quang Tình của TCDK.SLNA. Cầu thủ này sẽ được đưa đi kiểm tra y tế vào ngày mai trước khi có kết luận chính thức sẽ đi A-rập Saudi hay không. Nhiều khả năng, Quang Tình sẽ được trả về địa phương để tiếp tục điều trị chấn thương.

 

Thủ môn Đức Cường vẫn tiếp tục tập riêng nhằm phục hồi thể lực sau chuyến tập tủng thi đấu trong màu áo ĐTQG. Được biết, thủ môn của Đà Nẵng sẽ phải tập duy trì theo chế độ hiện tại trong 2 ngày tới. Xuân Hợp, Tăng Tuấn và Phong Hoà vẫn bị đau nhẹ nhưng không ảnh hưởng nhiều tới khả năng ra sân trong trận đấu ngày 17/10 tới.

 

Ông Riedl tỏ ra khá lo lắng: “Lực lượng hiện tại khá mỏng, thể lực lại không được tốt sau gần 10 ngày nghỉ. Hiện tại, chúng ta vẫn còn đủ các phương án thay thế nhưng nếu trong vài ngày tới tình trạng chấn thương vẫn tiếp diễn thì khó khăn sẽ ập đến”.

 

Hết lo kỷ luật, đến khổ chấn thương - 1

Các gương mặt mới đều tập rất hăng hái để chứng tỏ mình

 

Chính vì thế, ông Riedl dù muốn cũng không thể kỷ luật các cầu thủ đến muộn. Hơn nữa, 6 cầu thủ này đều có lý do rất chính đáng: thời gian được thông báo trên giấy gọi tập trung là 18 giờ ngày 9/10, tức muộn một ngày so với kế hoạch.

 

Ông Riedl giải thích: “Chắc là có sự nhầm lẫn, chứ tuyệt nhiên không có chuyện các cầu thủ tự động đến trễ hay bỏ đội tuyển để đá giải trẻ U21”.

 

Anh Đức độc chiếm hàng công tại A-rập Saudi

 

Công Vinh và Thanh Bình đồng loạt “nghỉ phép”, bài toán hàng công trở thành mối lo ngại lớn nhất của Olympic Việt Nam trong chuyến làm khách lành ít dữ nhiều ở A-rập Saudi. HLV Riedl quyết định cho Anh Đức chơi tiền đạo duy nhất trong sơ đồ 4-5-1 sở trường của ông Mai Đức Chung.

 

Ông Riedl cho biết: “Trận đấu tới sẽ cực kỳ khó khăn, bởi A-rập Saudi rất cần 3 điểm để tiếp tục cuộc đua với Nhật Bản còn chúng ta lại thiếu 3 trụ cột quan trọng là Công Vinh, Thanh Bình và Vũ Phong. Nếu tính cả Minh Chuyên và Văn Biển, Olympic Việt Nam đã mất nửa đội hình”.

 

Mặc dù không thân chinh sang Tây Á cầm quân trong trận tới, HLV Riedl đã quyết định sử dụng đội hình 4-5-1 với tiền đạo duy nhất là Anh Đức. Mặc dù trong đội hình của ông vẫn còn 2 tiền đạo khác là Tăng Tuấn và Phúc Hiệp, ông vẫn quyết định lựa chọn sơ đồ thiên về phòng ngự.

 

Bất luận thắng hay thua tại A-rập Saudi, ông Riedl vẫn sẽ gọi các trụ cột trở lại để tiếp tục chiến dịch vòng loại Olympic 2008 với đội hình mạnh nhất. Bởi theo ông, từ nay tới SEA Games 24 ĐT Olympic chỉ còn 3 trận đấu chính thức và Agribank Cup để cọ xát và được thi đấu với các đội bóng hàng đầu châu lục là một cơ hội quá tốt cho các cầu thủ trẻ.

 

Bài và ảnh: Tiến Minh