ĐT Việt Nam: Vạch kế hoạch “giành quân” từ tuyển U22

<P>(Dân trí) - Ngày hôm qua, ĐT Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region> đã bước vào những chuẩn bị đầu tiên cho trận giao hữu gặp <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Singapore</st1:place></st1:country-region>, xa hơn nữa là T&amp;T Cup. Luôn khẳng định “không quan tâm đến kết quả ở T&amp;T Cup”, nhưng khuôn mặt của ông “Tô” vẫn lộ rõ vẻ âu lo sau màn trình diễn tồi ở giải TPHCM.</P>

 

Sau khi ông Calisto phản ứng gay gắt về tuyên bố: T&T Cup là giới hạn để HLV Calisto mang lại những nét tích cực…mà lãnh đạo VFF đưa ra trong buổi họp báo công bố giải T&T Cup. Những ngày qua, đại diện VFF đã liên tục có những hành động xoa dịu, nhằm giải tỏa tâm lý cho thầy “Tô”.

 

Chiều qua, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã xuống sân Mỹ Đình để gặp gỡ trao đổi với HLV Calisto về những vấn đề của ĐT Việt Nam. Trong cuộc trao đổi diễn ra khoảng 10 phút, ông chủ tịch VFF đã động viên HLV Calisto cố gắng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho trận gặp Singapore và 3 trận T&T Cup sắp tới.

 

Đây có thể coi là một cử chỉ xoa dịu khá hữu hiệu, bởi ông Calisto đã tỏ ra rất vui vẻ khi nhận được lời động viên từ người đứng đầu VFF, mặc dù trước đó ông từng phản ứng rất gay gắt lời phát biểu của ông Hỷ giữa “bàn dân thiên hạ”.

 

Nói về trận giao hữu gặp Singapore và giải T&T Cup khởi tranh vào cuối tháng 10, HLV Calisto cho biết: Hiện tại ĐT Việt Nam có 25 người, nhưng đã mất tới 3 vị trí phải điều trị chấn thương dài hạn, khiến cho BHL gặp rất nhiều khó khăn khi tập luyện và lựa chọn đội hình…

 

Hiểu được ý của ông “Tô”, ngay lập tức Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã bật ‘đèn xanh” cho HLV Calisto thoải mái lựa chọn, cân nhắc bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam với lời khẳng định: VFF không giới hạn số lượng cầu thủ tập trung ĐT Việt Nam.

 

ĐT Việt Nam: Vạch kế hoạch “giành quân” từ tuyển U22 - 1
 

HLV Calisto đã nhận được sự xoa dịu từ người đứng đầu VFF (ảnh: Ngọc Cương)

 

Hiện tai, tất cả những cầu thủ tốt nhất đều đã được gọi lên ĐT Việt Nam và ĐT U22 dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Nên phương án lấy quân đầu tiên mà HLV Calisto tính đến là “năn nỉ” ông Mai Đức Chung chi viện thêm lực lượng cho ĐT Việt Nam. Một số cái tên đã được ông Nguyễn Trọng Hỷ và HLV Calisto nêu ra như: Mai Tiến Thành, Thanh Bình, Xuân Hợp.

 

Xét trên từng khu vực, hiện tại ĐT Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn ở vị trí tiền vệ trung tâm, nên các phương án phòng ngự và tiền đạo đã được gạt bỏ. Ứng cử viên cuối cùng dự tính được gọi bổ sung vào ĐT Việt Nam là tiền vệ Mai Tiến Thành, người có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí khác nhau.

 

Tên người bổ sung đã “khoanh vùng”, nhưng chưa có gì chắc chắn HLV Calisto sẽ gọi được Mai Tiến Thành lên ĐT Việt Nam. Hiện tiền vệ này đang là một miếng ghép không thể thiếu trong đội hình của U22 mà HLV Mai Đức Chung chuẩn bị cho giải Merdeka Cup, ĐT Việt Nam chỉ có được Tiến Thành khi ông Mai Đức Chung đồng ý.

 

Ngày hôm qua, ngoài Như Thành và Tài Em đang dưỡng thương, hậu vệ cánh trái Hoàng Vương cũng nhập vào danh sách chấn thương. Nhưng theo bác sỹ cho biết, chấn thương của Hoàng Vương sẽ sớm bình phục trong vài ngày tới.

 

Mặc dù đã bắt đầu chạy nhẹ ngoài đường biên, nhưng tới thời điểm này khả năng bình phục của Vũ Như Thành và Tài Em trước T&T Cup là rất thấp. Ông Calisto sẽ phải tiếp tục sống chung cùng những rủi ro ở hàng phòng ngự, hàng tiền vệ ở đợt “sát hạch” sắp tới.

 

Quang Vinh